Đâu phải ế, chỉ là em vẫn độc thân và đang chờ anh đến đón thôi mà

38
Đâu phải ế, chỉ là em vẫn độc thân và đang chờ anh đến đón thôi mà

Summer

Dù bây giờ em chưa biết anh là ai, mặt mũi thế nào, cao mét bao nhiêu, nhưng em vẫn luôn tin rằng anh tồn tại, thể nào rồi cũng gặp em.

Vậy đó, em không mong gì cao xa, không mong có người yêu mét tám, không mong anh ấy đẹp trai ngời ngời như diễn viên Hàn Quốc, không mong anh có nhà lầu xe hơi. Những thứ ấy xa xỉ quá, em chỉ cần anh tồn tại là đủ rồi đó, anh biết không?

Bạn bè em suốt ngày hỏi những câu oái oăm như tại sao đến bây giờ mà vẫn chưa có người yêu? Hay tại em kén chọn? Bọn nó có biết đâu rằng em vẫn đang mong anh đến đón em từng ngày. Tự nhủ rằng giờ anh đang bận quá, deadline, kế hoạch nhiều quá nên chưa đến được đó thôi. Mà thế cũng được, để em dành thời gian chuẩn bị cho tình yêu của mình nhiều hơn.

Là những ngày thay vì tô son điểm phấn vội vàng chờ anh thì em sẽ nằm dài ngủ thêm mười lăm phút nữa cho thỏa ước mong. Là những ngày thay vì ôm gối khóc thảm thiết vì anh lỡ nói câu gì đó không vừa lòng em nên em giận, thì em cắm mặt vào xem phim hoặc hát hò tung trời lở đất.

Em sẽ chăm sóc da, kiếm tiền mua váy đẹp, đi du lịch khắp nơi và chăm đi… đổ rác, bởi lỡ may một ngày anh xuất hiện trên đường em đi đổ rác thì sao? Em sẽ trân trọng từng phút giây trước ngày anh đến, để sau này em biết trân trọng hơn những giờ phút có anh sau này.

Đâu phải ế, chỉ là em vẫn độc thân và đang chờ anh đến đón thôi mà 

Anh à, chúng mình là những người sống chậm, yêu chậm. Em nghĩ rằng em chẳng phải ‘ế’ như thiên hạ đồn thổi đâu, chỉ là em vẫn độc thân và đang chờ anh đến đón thôi mà! (Ảnh minh họa)

Em nghĩ chàng trai ‘đón’ em được sẽ là người đàn ông vô cùng bản lĩnh. Là chàng trai thay bố chăm sóc em, là chàng trai đèo em đi khắp chốn, là người nắm tay em vượt qua mọi khó khăn. Đơn giản hơn là chàng trai chịu đựng được tính khí của em khi ‘bà dì’ mỗi tháng đến thăm, là chàng trai vừa là người yêu, vừa là bạn thân, vừa là thầy giáo dạy em nhiều điều hơn để em hoàn thiện bản thân mình.

Cuộc đời này em đã không vội điều gì, thế nên cớ gì tình yêu em phải vội. Càng ngày càng có nhiều cô gái liều mình tìm thứ tình cảm chóng vánh, phải chăng cảm giác bị ‘chê ế’ khiến các cô gái luôn nghĩ nhất định mình phải có người yêu?

Trước đây em cũng từng nghĩ cảm giác an toàn và hãnh diện chính là việc được một anh chàng tỏ tình, được nhiều người theo đuổi, được nghe những lời ngọt ngào. Nhưng hiện giờ, cảm giác an toàn của em là việc yên tâm rằng một ngày ‘Mr.Right’ của cuộc đời mình sẽ đến, là người ‘vừa đủ’ yêu thương em, che chở em và là người sẽ đi cùng em đến cuối cuộc đời (nếu em may mắn).

Chẳng vội vàng trong tình yêu có lẽ là điều em nên làm nhất vào tuổi này, khi mà em mới hai mươi mấy tuổi. Bạn bè bảo em dở hơi em cũng kệ, bố mẹ em giục em lấy chồng thì cũng phải từ từ, chỉ có em hiểu được ai là người phù hợp nhất vì không ai có thể yêu, có thể kết hôn và sống thay cuộc đời em được. Em biết anh vẫn ở đâu đó trên Trái đất này (nói nghe hơi mơ hồ nhỉ) nhưng có lẽ đó là ‘năng lượng kết nối’ khiến em có thể sống tốt trong thời gian thiếu vắng anh.

Anh à, chúng mình là những người sống chậm, yêu chậm. Em nghĩ rằng em chẳng phải ‘ế’ như thiên hạ đồn thổi đâu, chỉ là em vẫn độc thân và đang chờ anh đến đón thôi mà!

Dung Nhi

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.