Dân mạng và truyền thông Philippines nói gì về clip Hoa hậu Thu Vũ nói tiếng Anh?

13

Trang tin của Philippines thông cảm về sự việc Thu Vũ tại cuộc thi Nam Vương do cô đến từ đất nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính.

 

Trang Manila Chanel của Philippines vừa đăng tải bài viết với nội dung bênh vực Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ khi cô đang trong tâm bão bị cộng đồng mạng soi xét vì sự nói tiếng Anh kém khi làm giám khảo một cuộc thi Nam Vương. Tờ này để tiêu đề “Tại sao mọi người lại phân biệt đối xử như vậy? Khả năng nói tiếng Anh của một giám khảo đang trở thành câu chuyện để bàn tán ở Philippines”.

Đặc biệt, khi tờ này chia sẻ bài viết lên Facebook, họ ghi chú rằng đã cố tình chỉnh sửa câu chữ sai ngữ pháp để xem phản ứng của cộng đồng mạng.

Dân mạng và truyền thông Philippines nói gì về clip Hoa hậu Thu Vũ nói tiếng Anh?

Nội dung trang tin của Philippines chia sẻ lên Facebook được cố tình sửa sai ngữ pháp ở tiêu đề

Dân mạng và truyền thông Philippines nói gì về clip Hoa hậu Thu Vũ nói tiếng Anh?

Tiêu đề gốc của bài viết trên trang Manila Chanel

Theo đó, trang này đã đưa tin rằng người giám khảo đã đưa ra câu hỏi cho thí sinh Sang-Jin Lee là Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ. “Khi bạn kiểm tra phần ý kiến của các video, nhiều người cười vì giám khảo đã không thể phát âm đúng câu hỏi. Người dùng Facebook, chủ yếu là người Philippines, đã rất phán xét về vấn đề này khi nói rằng họ thậm chí không hiểu những gì vị giám khảo đã nói”, trang tin viết.

Tác giả bài viết cũng nhận xét giọng của người đẹp Việt Nam quá mỏng và phát âm không chuẩn khiến người nghe bị khó hiểu. Tuy nhiên, họ thông cảm việc Thu Vũ không nói tiếng Anh tốt vì cô đến từ Việt Nam, nơi mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Họ cảm thấy may mắn vì giám khảo Vice Ganda đã kịp thời giúp cô đọc lại câu hỏi.

“Nếu bạn gặp tình huống tương tự như việc này, đừng cười người nói tiếng Anh không tốt, hãy giúp họ”, trang Manila Chanel kết lại.

Ngày 21/6, đoạn video ghi lại phần đặt câu hỏi của Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ dành cho thí sinh tại một cuộc thi Nam Vương được chia sẻ đông đảo trên mạng xã hội và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Chính vì khả năng ngoại ngữ của người đẹp đại diện Việt Nam không tốt nên cả khán giả, thí sinh, lẫn ban tổ chức không thể hiểu được câu hỏi cô nói, thậm chí cả khi được yêu cầu lặp lại thêm một lần nữa. Thành viên trong hội đồng giám khảo phải đích thân đọc lại câu hỏi sau đó để mọi người có thể nắm được ý nghĩa.

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.