Đã bao giờ bạn bỏ ra thời gian để tìm hiểu về nghệ thuật?

47
Đã bao giờ bạn bỏ ra thời gian để tìm hiểu về nghệ thuật?

Naki Cọp

"Tôi làm nghệ thuật không có nghĩa tôi làm nó miễn phí, tôi cũng có những thứ phải chi trả cho cuộc sống. Nếu bạn hiểu được điều này, xin cảm ơn!"

Đã bảo giờ bạn bỏ ra thời gian để hiểu nghệ thuật, hiểu về những con người làm ra nghệ thuật?

Đã bao giờ bạn bỏ ra thời gian để tìm hiểu về nghệ thuật?

“Nghệ thuật” là một loại hoạt động của con người và những sản phẩm nghệ thuật cũng là do những con người đó tạo ra. Đó có thể là các lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, đồ họa in ấn, nhiếp ảnh hay âm nhạc, kịch, điện ảnh, múa.

Những người làm nghệ thuật – Đó là những người nghệ sĩ, sống và làm việc theo cảm hứng – con người luôn thiên hướng về cái đẹp, về tâm hồn.

Người không hiểu, không làm trong nghệ thuật thường có cái nhìn hạn hẹp về nghệ thuật và không mấy quan tâm đến những người nghệ sĩ làm ra nó. Họ nghĩ rằng mọi thứ đơn giản, họ nghĩ  những người nghệ sĩ thường có nhiều thời gian nhàn dỗi, chẳng phải vất vả động chân, động tay lao động khổ cực. Bởi vậy con người ta chẳng bảo giờ nhìn rộng ra được chính cái lỗi suy nghĩ đó . Đừng nghĩ họ nhàn rỗi, họ mới chính là những con người đa năng nhất, lĩnh vực nào cũng phải hiểu biết ít nhiều. Cũng phải vò đầu bứt tai, nghĩ nát óc để sáng tạo, để hài lòng những người thưởng thức nghệ thuật. Và không phải lúc nào cũng đủ hay dư thừa cảm hứng để sáng tạc nghệ thuật.

Bạn hãy nghĩ đến một ngày  nào đó mà không có âm nhạc, điện ảnh, hội hoạ… không có màu sắc ,không có sự độc đáo đa dạng từ những thứ xung quanh mình… Bạn sẽ ra sao?…. Cực cô đơn và buồn tẻ. Đó là điều tôi dám cá cược.

Đã bao giờ bạn bỏ ra thời gian để tìm hiểu về nghệ thuật?

Bạn hoà vào nghệ thuật, tâm trạng bạn sẽ thật sự được an ủi và ổn hơn. Rõ ràng bạn còn từng khóc vì một bộ phim điện ảnh, từng ngồi cả buổi chỉ để nghe đi nghe lại 1 bản nhạc,từng trầm trồ sự vĩ đại của những công trình thiết kế, hay sự sáng tạo quá đẹp và lạ mắt của một designer… Nhưng sự thật thì vẫn còn nhiều người cho rằng nghệ thuật là thứ rẻ tiền và tầm thường. Thậm chí còn có người nói rằng “Nghệ thuật thì có ăn được không? Làm nghệ thuật sao nuôi sống được bản thân về lâu dài… Cho dùng  miễn phí thì may ra sẽ xem xét”…

Đúng vậy! “Nghệ thuật không thể ăn, không thể uống, không giúp con người tồn tại. Nhưng nó là cái làm nên phần cốt lõi trong tâm hồn, để giúp con người ta sống chứ không phải chỉ tồn tại.”

Đã bao giờ bạn bỏ ra thời gian để tìm hiểu về nghệ thuật?

Nhưng NHỮNG NGƯỜI NGHỆ SĨ không phải là người sao? Không cần ăn sao? Họ cũng có những khoản cần chi trả cho cuộc sống chứ !

Vậy những ngôi nhà bạn đang ở , những bức ảnh bạn đang treo, những bộ quần áo bạn đang mặc được gọi là gì? Bạn vẫn có thể bỏ ra cả bạc triệu để mua nó nhưng lại không hề biết đến nhờ đâu mà có được nó. Vâng! Chính là nhờ những người nghệ sĩ tâm huyết làm ra.

Ở đây mọi người cần hiểu rõ một điều, rằng ,là những người làm ra nghệ thuật đang đóng góp rất lớn cho sự phát triển của một đất nước chứ nó không phải là một lĩnh vực nhỏ, không phải là sự sáng tạo miễn phí cho các bạn. Nó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở lên đẹp hơn.

“Hãy cẩn thận với những nhận định bạn dành cho nó.”

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.