Cuộc đời này, biết ai còn chờ đợi ai

31
Cuộc đời này, biết ai còn chờ đợi ai

Ann Ji

Người ta chờ nhau vì điều gì nhỉ? Vì những năm tháng thanh xuân đã trải qua cùng nhau à? Hay cứ yêu là người ta sẽ chờ nhau?

Sáng ra trời mưa to, mở newfeed thấy hiện lên ảnh cưới của một anh bạn cũ. Cảm xúc tụt về số âm! 

Ngày xưa, thời tôi còn dùng Nokia 6303, thời còn ngây ngô tin vào mọi lời hứa, tôi chơi thân cùng một cô bạn, chứng kiến tình yêu của cô ấy với anh chàng nọ. Tôi còn nhớ, bọn họ sống trong một căn nhà trọ ẩm thấp, mùa hè nóng như hỏa ngục, mùa mưa nước lụt đem cả xô ra hớt cá… nhưng lúc nào họ cũng cười, đuôi mắt ánh lên những nếp nhăn nhỏ.

Anh ấy bảo “Nếu mà chia tay, đợi em lấy chồng xong, anh mới đi lấy vợ!”. Bạn lườm bẽn lẽn, tủm tỉm cười. Còn tôi đập bàn, chỉ tay vào mặt anh ấy, nói “Em làm nhân chứng, anh không làm được thì sau này đừng nhìn mặt nhau!” Rồi tốt nghiệp ra trường, rồi chia tay, rồi mỗi người đi một ngả. Anh ấy với tôi không còn gặp lại nhau, không liên lạc, không cả kết bạn, và…. anh ấy đi lấy vợ.

Có phải vì tôi nhạy cảm quá không? Hay tại tôi là người chứng kiến chuyện tình yêu của hai người họ ngay từ lúc ban đầu, mà khi nhìn thấy ảnh anh ấy ôm eo một cô gái khác, tim lại chùng xuống như thế. Hình như tôi buồn thay cho cả cô bạn. “Em không quen cô gái xinh đẹp trong màu váy trắng này!” “Bạn em còn chưa đi lấy chồng mà?” Chẳng biết cô bạn có tin vào lời hứa của anh ấy không, mà sao tôi lại tin như thế. Tôi vẫn nghĩ, cho dù anh ấy không thể đi cùng đường với cô, thì cũng sẽ đứng lại và dõi theo, cho đến khi cô có hạnh phúc của riêng mình. Hóa ra không phải! Anh ấy xoay người một bước, bước chân một bước, xa tận trời mây.

Cuộc đời này, biết ai còn chờ đợi ai

Hôm qua tôi đội mưa, đưa N đi chọn váy. Tôi hỏi sao mưa gió cũng hăng thế, shop chưa có hàng mới mà. N cắn môi, nói “Tao sắp cưới!” Whattttttt??? “Cưới M?”- tôi mắt chữ A mồm chữ O. “Chứ còn ai?”.

Hai đứa yêu nhau ngót nghét 5 năm rồi. Gia đình phản đối ác liệt lắm. N xinh như thiên thần ấy. M nhìn chả xứng gì, được mỗi cái có bản lĩnh. Nhưng tôi biết, có phải ai yêu nhau cũng vì xứng đôi vừa lứa đâu, chỉ đơn giản là yêu thôi mà!

Tôi dành cả buổi ngắm N trong bộ váy hở vai e lệ. N hỏi không mua gì à? Không! Mải ngắm cô dâu tương lai. Xinh quá! Vì hạnh phúc nên xinh gấp mấy lần.

“Tao chẳng cầu gì, chỉ cầu lấy được người mình yêu, nắm tay người đó đi đến cuối đường đời!” “Đẹp không Ji? Bố mẹ M chắc không chê tao già đâu nhỉ?” “Không đâu! Mày đẹp lắm! Làm vợ M rồi còn đẹp hơn ý!”. N cười toe, đuôi mắt như có vết cánh chim, xoay người một cái trước gương, chiếc váy mới mua xòe ra như một bông hoa. Hai đứa chắc đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi!

Cuộc đời này, biết ai còn chờ đợi ai

Người ta chờ nhau vì điều gì nhỉ? Vì những năm tháng thanh xuân đã trải qua cùng nhau à? Hay cứ yêu là người ta sẽ chờ nhau? Nếu thế…sao còn yêu mà anh không chờ cô ấy? Vì người dưng mà buồn, thật kỳ cục! Vài hôm nữa thôi anh lên xe hoa rồi. Anh nâng bàn tay mềm mại của một người con gái xa lạ, dìu cô ấy bước vào cuộc đời anh, cùng cô ấy trải qua tiếp những tháng ngày bão dông. Còn bạn em, chắc bão dông cũng đang quặn lên trong lòng, mỗi ngày đều đặn trôi qua, cô độc cùng ánh đèn vàng le lói trước cửa chung cư. Cuộc đời này, biết ai còn chờ đợi ai….

-Ann-

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.