Cũng chỉ tại cái miệng mà những con giáp này phải nhận không ít thị phi

41

Hãy xem con giáp nào sẽ gặp phải nhiều thị phi, điều tiếng chỉ vì “cái miệng hại cái thân”.

 

Không vì cái tật nhiều chuyện thì cũng do bản tính kiêu căng, ngạo mạn hay keo kiệt mà những con giáp này đã phải nhận không ít thị phi, điều tiếng.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý tính tình cởi mở thân thiện, giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất biết tiết kiệm và không chi tiêu hoang phí. Tiết kiệm là tốt đấy, thế nhưng tiết kiệm và hà tiện lại là hai trường phái hoàn toàn khác nhau nhé. Đừng có quá chi li, tính toán, so đo thiệt hơn từng chút một vì điều đó sẽ làm những người quanh bạn cảm thấy vô cùng khó chịu đấy.

Cũng chỉ tại cái miệng mà những con giáp này phải nhận không ít thị phi
Tuổi Tỵ gặp thị phi cũng vì hay đánh giá người khác một cách vô tư “quá đáng”.

Không chỉ có tính tiết kiệm quá đà, người tuổi Tí lại thường có tật hay soi xét, hồn nhiên đánh giá, góp ý và thậm chí là cả chỉ đạo những người xung quanh. Thực ra thì họ chỉ muốn góp ý cho bạn bè, người thân tốt hơn mà thôi, nhưng với những ai không hiểu thì sẽ cho rằng đó là tiểu nhân, thích thị phi, ồn ào ấy chứ.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn có khả năng thu hút sự chú ý của người khác và cũng có những cá tính đặc biệt, đôi khi thay đổi bất ngờ khó hiểu, phần lớn họ đều có cá tính mạnh mẽ và bản lĩnh. Trong cuộc sống người tuổi thìn thường không bằng lòng với thực tại và luôn có ý chí vươn lên.

Cũng chỉ tại cái miệng mà những con giáp này phải nhận không ít thị phi
Người tuổi Thìn thì lại quá tự tin vào bản thân mình.

Nhưng thường người tuổi Thìn lại có xu hướng hơi kiêu căng, thường cho rằng mình đặc biệt và tự tin thái quá vào bản thân khiến người xung quanh thấy khó chịu. Vì để thỏa mãn bản thân mình mà họ sẵn sàng nói những lời người khác không muốn nghe, chính vì thế mà tuổi Thìn dễ bị ghét bỏ và mang lên mình những điều không hay từ người khác nói.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có khí chất trầm lắng, khiến cho người tiếp xúc cảm thấy khó gần. Họ thích có nhiều tiền bạc nhưng lại không thích làm công việc vất vả, cực nhọc dù rất kiên cường. Và trong quan hệ giao lưu tiền bạc họ không phải là người quá rộng rãi và thoải mái.

Cũng chỉ tại cái miệng mà những con giáp này phải nhận không ít thị phi
Tuổi Tỵ không chỉ lạnh lùng mà lời nói còn thể “giết người”.

Dù thông minh, ôn hòa, sống có trách nhiệm nhưng chính vì quá lanh lợi và trầm tính nên người tuổi Tỵ dễ bị người khác cho rằng là kẻ mưu mô, xảo quyệt. Chỉ cần bị khích bác, chạm vào tự ái là tuổi Tỵ sẵn sàng không kiêng dè và nói những lời sắc bén, làm đối phương chỉ muốn “tức chết”. Đây cũng là nguyên do mà họ bị người xung quanh không ưa rồi đám tiếu những điều chẳng mấy hay ho gì.

Các cụ ngày xưa đã có câu “Họa từ miệng mà ra”, dù biết rằng không phải là cố ý nhưng đôi khi lời mình nói lại có thể gây tổn thương tới đối phương lúc nào chẳng hay biết. Thế nên dù bạn thuộc con giáp nào đi chăng nữa cũng hãy “uốn lưỡi 7 lần” trước khi phát ngôn nhé.

Hồ Ba Củ Cải

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.