Cứ yêu, cứ sai đi để trưởng thành hơn bởi thanh xuân có bao lâu mà hững hờ

20

Thanh xuân của mỗi người ngắn lắm, cứ yêu và sống trọn từng phút giây với tình yêu của mình đi các bạn à. Đừng sợ sai lầm, đổ vỡ trong tình yêu hãy đối đầu và vượt qua nó.

 

Cứ yêu, cứ sai đi để trưởng thành hơn bởi thanh xuân có bao lâu mà hững hờ

Ảnh sưu tầm internet

Những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ là những năm tháng đáng nhớ của chúng ta. Quãng thời gian ấy, ta đã từng yêu hết mình vì một người, yêu bất chấp để rồi nhận ra mình đã quá ngốc nghếch khi yêu một người không đoàng hoàng, khóc cạn nước mắt vì những mối tình chẳng đi đến đâu cả. Nhưng rồi sau này, chúng ta sẽ ngồi nhớ lại những năm tháng thanh xuân yêu đương nồng nhiệt, hận ghét một người mình từng thương để rồi nhận ra nhờ những sai lầm của tuổi trẻ đó mà trưởng thành hơn rất nhiều.

Sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị nếu những năm tháng thanh xuân của chúng ta không hề có tình yêu, chỉ biết lao đầu vào học tập và kiếm tiền. Chẳng ai có thể hạnh phúc, vui vẻ mà không có tình yêu cả. Tình yêu là thứ khiến con người ta trưởng thành hơn rất nhiều sau những vấp ngã từ việc kiếm tiền. Sau khi yêu sai người, chia tay mối tình vài năm trời chúng ta nhận ra rằng chọn lựa một người để lấy khác hẳn với một người để yêu. Chúng ta sẽ thực tế hơn, lựa chọn cẩn thận hơn chứ không phải đến cái tuổi họ lấy chồng, bạn mới bắt đầu bước vào tình yêu.

Tuổi trẻ mà, có bao lâu mà hững hờ nói không với tình yêu chứ? Cứ sai đi, cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép. Tình yêu là một dư vị của cuộc sống, nó cho bạn những phút giây thăng hoa cũng có thể cho bạn nếm mùi đau khổ thế nào. Nhưng để trưởng thành thì chúng ta cần phải trải qua giông bão cuộc đời, vượt qua đau đớn để mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Chẳng có ai trưởng thành mà không sai lầm hết, chỉ có những người đã yêu và yêu trọn những năm tháng thanh xuân mới thực sự nhận ra mình cần gì, muốn gì ở đối phương.

Đừng bao giờ có tư tưởng yêu một người và chỉ cưới đúng người đó thôi nhé, bạn phải yêu ít nhất ba người rồi mới nên cưới. Bởi trong tình yêu bạn cần chọn lựa người phù hợp để bước vào hôn nhân với mình, không phải cứ yêu lâu là sống với nhau hạnh phúc đâu, có người yêu 10 năm, 12 năm mới cưới nhưng về được 1, 2 năm lại ly hôn đấy thôi. Chưa kết hôn bạn có quyền chọn lựa, có quyền sai lầm nhưng khi đã bước chân vào hôn nhân thì không, bạn phải cân nhắc kỹ vì hôn nhân là chuyện cả đời chứ không phải trò chơi thích thì chơi chán thì bỏ được.

Thanh xuân của mỗi người ngắn lắm, cứ yêu và sống trọn từng phút giây với tình yêu của mình đi các bạn à. Đừng sợ sai lầm, đổ vỡ trong tình yêu hãy đối đầu và vượt qua nó, bởi chẳng có tình yêu nào mà không có sóng gió cả, không phải yêu ai cũng gặp được người tốt hết. Sai lầm sau một mối tình sẽ khiến chúng ta trưởng thành hơn, yêu đúng người, đúng thời điểm và quan trọng nhất sau này về già, chúng ta sẽ không hối tiếc vì đã sống trọn những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Vậy nên các bạn à, đừng sợ yêu, ngại yêu hay để tình yêu sau sự nghiệp. Cứ yêu đi, cứ sai đi vì cuộc đời cho phép mà. Tình yêu của tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất, thật nhất nên hãy cứ yêu cuồng nhiệt, và cứ sai đi nhé.

Linh Đan

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.