Có những ngày nắng đi chơi xa!

4
Có những ngày nắng đi chơi xa!

Hoàng Minh

Có bao giờ bạn thấy tâm trạng trống rỗng, không phải là buồn, không phải chán nản, chỉ đơn giản là không có tinh thần làm gì hết, đôi mắt nhìn xa xăm, tìm tòi một chút vương vấn, để neo lại cái tâm trạng lơ lơ lửng lửng. Chợt phát hiện ra là hôm nay không có nắng, không hy vọng, cũng chẳng thất vọng, thấy mọi thứ đều chơi vơi, không điểm dừng không lối thoát.

Có những ngày nắng đi chơi xa!

Và thế là cô gái 23 tuổi, à mà không, mới chớm sang 24 được tròn 1 tuần, cứ ngồi ngơ ngơ ngẩn ngẩn nghĩ về tương lai, về quá khứ và cả hiện tại nữa. Thêm một tuổi là lại thêm một lớp vỏ sừng bao bọc, thu nhỏ con người thực vô tư, hồn nhiên lại, bởi dư luận cứ chĩa hàng loạt những câu hỏi đại loại kiểu: Có người yêu chưa? Bao giờ lấy chồng? Gớm kén vừa thôi không thì ế chỏng gọng ra ấy cháu ạ! vân vân và mây mây.

Bố mẹ nàng thì cứ băn khoăn trăn trở mãi vì cái quả bom nổ chậm cứ chềnh ềnh giữa nhà, ngày nào cũng đi làm về là chui tọt vào nhà nghe nhạc và cào bàn phím. Thi thoảng nhị vị phụ huynh đáng yêu ấy cũng lôi cái bài ca con nhà người ta như bố mẹ nhà nguời ta vẫn hay nói, nào là con bé A nhà ông bà B lấy chồng rồi, chồng làm ABC còn nhà chồng thì XYZ, giàu lắm giàu vừa, hai vợ chồng nó ở nhà riêng, có xe hơi riêng bla bla, rồi thở dài, nó có phước thế chứ lị, con mình thì…haiz. Đấy chỉ là thi thoảng thôi, vì đâu phải ngày nào con nhà người ta cũng cưới đâu, và cũng có khi con nhà người ta ấy bước vào cuộc sống không mấy màu hồng như truyện cổ tích.

Có hôm ăn cơm nghe bố kể, chị C nhà Bác D lấy chồng cứ tưởng thủ đô là sướng rồi, ai dè lấy phải thằng nghiện ma túy, được vài tháng thì xì ke chết khi đang chích thuốc, gia đình tiêu tán chả còn gì, mà chị ấy thì mang trong mình giọt máu đang lớn dần, một mình bươn chải nơi đô thị sầm uất ấy mà không dám về quê vì sợ búa rìu mang tên dư luận, bố mẹ vì thương con mà héo hon ruột gan. Mẹ lại thêm vào, con gái xinh hay đẹp, giỏi giang không quan trọng, hơn nhau là ở tấm chồng, con mình vừa xấu gái vừa béo, đã thế lại không chịu tập thể dục, chả giao du với ai nữa thì liệu có người nào chịu tới rước không?

Có những ngày nắng đi chơi xa!

Đấy, đọc tới đây thì các bạn đã biết tình trạng của Béo bây giờ là đang nhiễm độc toàn thân, nhưng không phải là không có mảnh tình nào vắt vai đâu nhé, hồi Béo còn gọi là mũm mĩm thì cũng có vài ba chàng trồng cây si ấy, cơ mà ngoan, nghe lời bố mẹ: học tập chăm chỉ vào, yêu đương để lớn hơn con nhé. Vâng Béo dám cá là có hàng tá bạn cũng như Béo, lúc đi học thì bố mẹ dặn là tập trung học đừng có yêu đương nhăng nhít gì, nhưng các vị phụ huynh ơi, 4 năm đại học qua nhanh lắm, nhoằng cái cầm trên tay tấm bằng, cười nhoẻn và tách một cái, từ một tân sinh viên thành một tân cử nhân bước vào đời rồi, lúc ấy bố mẹ mới bảo, thế học xong rồi, có việc rồi sao không thấy dẫn bạn trai về ra mắt?…

Vâng, xin thưa với bố mẹ, con chưa tìm được cái chợ nào bán người yêu. Con mà tìm được con sẽ phóng ngay ra chợ mang một anh về mà không cần mặc cả, nhưng cái gì cũng cần có quá trình của nó, đặc biệt là tình yêu, một phạm trù tốn không biết bao nhiêu giấy mực của nhân loại rồi. Đấy là Béo còn có công việc tạm gọi là ổn định, có thời gian đi chơi nếu có Gấu. Thế còn các bạn của Béo, nhiều bạn còn chật vật mưu sinh bằng những công việc tạm bợ, tối về lại tranh thủ điền CV gửi đi muôn nơi thì lấy đâu ra thời gian mà yêu với chả đương. 

Ấy vậy mà có ai hiểu lòng mề của Béo đâu, cứ gặp mặt là các bác cứ tra khảo vụ người yêu, với chồng con. Đã từ khi nào phái nam được đem ra làm thước đo sự sung sướng, thành công của người phụ nữ; có người yêu, có chồng được đặt làm tiêu chuẩn hàng đầu để xem xét cô này cô kia?

Các bạn gái còn đang tạm bị gọi là Ế ơi, thui thì coi như mình tinh tế và đang tìm người Tử Tế để yêu đi. Tuy là Béo không xinh đẹp, không quá giỏi giang và hơi béo một chút, cơ mà Béo sẽ cố gắng làm việc, tích cóp tiền để kinh doanh riêng, để đi du lịch và làm những điều mình thích như nấu và chén món ngon, đi shopping cùng hội chị em ế, tối về lại nằm dài nghe nhạc và cào bàn phím. Béo sẽ đốt mỡ của Béo để tự tỏa sáng nhé, không phải sáng vì đứng cạnh một người Soái ca nào đó, cơ mà cứ cười, cứ hồn nhiên, vô tư và là chính mình, mở rộng lòng đón nhận một anh Béo nào đó chẳng hạn.:)))

Tâm trạng chuyển từ trống rỗng sang đầy lạc quan nhìn về tương lai chỉ sau khi Béo chén xong một gói bắp rang bơ. Hị Hị

Cố lên Béo

Hành trình đi gom nắng dành cho những ngày nắng đi chơi xa!

NSTO.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.