Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

29
Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

Hoàng Hồng Đóa

Viết cho em- cô gái tuổi 27
Tuổi lưng chừng nằm giữa sự chênh vênh

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua tuổi 27- tuổi lưng chừng giữa ranh giới mong manh của sự cô đơn và hạnh phúc. Là những dang dở của tuổi thanh xuân, giữa lưng chừng tuổi trẻ và bộn bề lo toan cuộc sống.

Khi 27, suy nghĩ của chúng ta sẽ thay đổi từng ngày. Không quá ồn áo, không quá bồng bột. Thích ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngắm nhìn và chiêm nghiệm mọi thứ đã qua…

Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

Tuổi 27 trải qua những mối tình chóng vánh, có mối tình sâu đậm nhưng không để cho ta phải cảm giác giận hờn vu vơ như lứa tuổi 18 đôi mươi.

Tuổi 27 nhìn đời bằng một hành trình, nhớ lại mọi chi tiết của quá khứ như đang đọc cuốn nhật ký đời mình viết sẵn, nhớ rõ từng chi tiết của tuổi trẻ và rồi… tôi nhớ.

Tuổi 27 tập được thói quen mỉm cười trước những khó khăn.

27 tuổi, đôi khi người ta lo lắng không biết con đường mình đi rồi sẽ dẫn tới đâu. Áp lực của công việc, của những thúc bách khe khắt, của kế sinh nhai, của ‘nghĩa vụ’ lấy chồng khiến người ta mệt mỏi.

Bạn bè ai cũng con bồng con bế, đứa thì hạnh phúc với một nửa của mình, đứa thì vi vu đi đây đi đó cùng người yêu, còn mình làm bạn vàtụ tập với một lũ ế, chẳng biết nổi đường đi lối về. Đối với tôi, hạnh phúc được định nghĩa là được nhìn thấy người thân yêumỉm cười, khỏe mạnh.

Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

Và…rồi đến tuổi này người ta khao khát trỗi dậy _ vội vã làm những thứ trước đó mình chưa làm, chưa dám. Một lần thử trải nghiệm những cảm giác chưa từng trải qua. Sợ thời gian trôi qua hối tiếc_ trong suy nghĩ, mình sắp 30, phải làm những việc đó trước khi lấy chồng.

Tuổi 27, không muốn rong chơi với đời, nhẹ nhàng và nữ tính hơn. 27 tuổi người ta đắn đo, ta ngại yêu, ngại tin, ngại thay đổi. Không phải vì ta không muốn mà vì ta sợ. Sợ đau, sợ thất vọng, sợ tổn thương. Trái tim người ta yếu đuối lắm, có lẽ chẳng thể nào chịu thêm một lần nào như thế nữa. Cứ ngại yêu, lười yêu, rồi cái danh “gái ế” gắn lên đầu ta lúc nào cũng chẳng hay. Ừ thì, xã hội này, người ta cứ muốn làm đau người khác, cứ lấy nỗi buồn của người khác làm niềm vui cho mình. Vậy thì, ta cứ rộng lượng đi, để cho họ vui đi.

Tuy vậy, vẫn luôn tin và hi vọng đâu đó có người đợi ta sau những ngày cô đơn, bởi vốn dĩ người ta yêu cảm giác bình yên, không muốn bon chen, chỉ muốn có một công việc ổn định, có một cuộc sống đơn giản, gia đình nhỏ yêu thương nhau.

Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

Vẫn tin rằng sẽ có người chờ ta sau những ngày cô đơn.

Tuổi xuân ai rồi cũng trôi qua, và tuổi 27 rồi cũng trôi xa, chẳng có phép màu nào hay chẳng ai có thể níu giữ tuổi xuân mãi mãi.

Nhưng cô gái ạ, đời có bao lâu mà hững hờ. Hãy làm những thứ mình thích, đừng để mọi thứ lướt qua nhanh mà khi ngoảnh lại bị hối tiếc, kiếm thật nhiều tiền, độc lập tài chính và đi du lịch những nơi mình thích, ăn những món mình muốn, đừng sợ béo!

Cô gái tuổi 27, hãy cứ tin em sẽ tìm được bến đỗ đời mình!

Cô gái à, mới tuổi 27 thôi, đừng cuống cuồng lên thế, cứ mặc kệ đời đi, rồi có lúc nào đấy, một khoảnh khắc nào đấy tôi sẽ có bến đỗ của riêng tôi nên đừng lo cho hiện tại nữa… Đừng tìm, cái gì đến nó sẽ đến!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.