Chưa cần một đám cưới xa hoa, cô gái này đã trở thành "bà hoàng" được cả nhà chồng cưng chiều hết nấc

24

Mất công đi nửa vòng trái đất rồi quay về cưới “anh trai mưa”, Thu Quỳnh vẫn nhận được trái ngọt khi chẳng cần đám cưới vẫn được chồng hết mực cưng chiều.

 

Đối với các cô nàng độc thân, thú vị nhất có lẽ là khi tìm thấy động lực để bước vào hôn nhân. Mới đây, trên diễn đàn lớn dành cho chị em bỉm sữa, một tài khoản facebook có tên Nguyễn Quỳnh Anh đã chia sẻ câu chuyện riêng của mình với mong muốn sẽ tạo thêm động lực lấy chồng cho các chị em.

“Động lực cho các chị em lấy chồng đây ạ. Thấy mọi người toàn nói lấy chồng khổ mà em thấy lấy chồng sướng hơn ở nhà đẻ. Vợ chồng em không giàu có, nhà chồng cũng vậy nhưng được cái tình cảm . Ốm nghén thì chồng về nấu cơm, rửa bát. Hôm nay, em bảo chồng là muốn gội đầu mà lười, kêu chồng gội cho. Em nói đùa vậy mà anh gội cho thật, bê nước tận giường gội đầu cho. Không cáu gắt, cũng chẳng thái độ gì với vợ dù em ở nhà ăn với ngủ. Em ốm nghén nên chồng em không cho đi làm. Đi làm về mệt vẫn đi chợ nấu cơm, sáng trước khi đi làm là đi mua đồ ăn sáng cho vợ rồi đi. Hôm nào không đi được thì đưa em tiền, bảo anh muộn làm rồi vợ ăn gì tự mua nhé. Trải qua bao mối tình, không ngờ lại về bên “anh trai mưa”. Không bao giờ tụi em nghĩ sẽ yêu và cưới nhau, không giàu có nhưng hạnh phúc”.

Chưa cần một đám cưới xa hoa, cô gái này đã trở thành "bà hoàng" được cả nhà chồng cưng chiều hết nấc

Hình ảnh Quỳnh được chồng bê nước tận giường gội đầu cho đã khiến nhiều chị em nức nở ghen tị.

Tác giả của bài viết trên là Thu Quỳnh (20 tuổi), ” soái ca ” yêu vợ cũng là ông xã cô tên Thành Nam (22 tuổi). Kể về câu chuyện tình của mình, Quỳnh cho biết tình yêu mà cô và ông xã trải qua cũng ly kỳ chẳng khác gì chuyện về “anh trai mưa”. Nam vốn là bạn người yêu cũ của Quỳnh, trải qua không biết bao sóng gió, hai người mới có thể tìm được hạnh phúc bên nhau.

Quỳnh yêu người cũ khi đang đi học cấp 3. Người yêu cũ có một hội bạn chơi chung, gồm cả Nam và Nam cũng là người thân với Quỳnh nhất trong số những thành viên của nhóm. 1 năm sau, chuyện tình cảm không thuận lợi, Quỳnh và người cũ chia tay. Tuy không còn gặp gỡ nhóm bạn cũ nhưng Quỳnh vẫn hay trò chuyện và tâm sự cùng Nam.

Có một điều hơi éo le, ngày đó Nam cũng thích một cô gái trong nhóm đó. Vậy là suốt 2 năm trời, Nam và Quỳnh cứ lần lượt chứng kiến nhau yêu người khác rồi lại chia tay. Có một thời gian, Nam gặp cô bạn thân nhất của Quỳnh rồi cũng thích, khiến Quỳnh bị “ra rìa”. Nhiều khi bực bội phát khóc, cô nhớ lại: “Hồi ấy mình còn nghĩ: thôi thì anh tốt như vậy, cứ để đứa bạn thân của mình yêu cũng được. Mình cứ vun đắp thôi, nhưng đôi khi chẳng hiểu sao mình còn thấy ghen với cô bạn gái ấy luôn”.

Chưa bao giờ, hai người nghĩ rằng sẽ yêu nhau cả. Ngần ấy năm, Nam vẫn luôn là “anh trai mưa”, ở bên cạnh Quỳnh, thân thiết tới mức ra đường cùng nhau mà ai cũng nghĩ là yêu nhau. Quỳnh còn thi thoảng tới nhà Nam chơi, ngồi nói chuyện cùng mẹ anh nữa.

Cứ như thế, hai người trải qua 3 năm tuổi trẻ bên nhau. Thân thiết quá, hiểu nhau quá nên thậm chí còn không biết có tình cảm và yêu nhau từ lúc nào. Hồi đầu mới yêu, Quỳnh còn nằng nặc bảo sau này sẽ không bao giờ đăng bất kỳ tấm ảnh cưới nào lên facebook cả.

Chưa cần một đám cưới xa hoa, cô gái này đã trở thành "bà hoàng" được cả nhà chồng cưng chiều hết nấc

Chưa cần một đám cưới xa hoa, cô gái này đã trở thành "bà hoàng" được cả nhà chồng cưng chiều hết nấc

Quỳnh và ông xã từng mất 2 năm theo đuổi các mối tình, trước khi nhận ra đối phương mới là người mình đang tìm.

Cũng chính vì quá hiểu nhau nên khi trở thành người yêu, hai người chỉ thấy yêu nhiều hơn chứ không ngại chút nào. Đến giờ, Nam và Quỳnh vẫn chưa làm đám cưới, cho dù sắp lên chức bố mẹ. Quỳnh cho biết trong thâm tâm cô không đặt nặng chuyện cưới xin, bởi Quỳnh cho rằng quan trọng nhất là đối phương chứ không phải nghi lễ.

“Mình nghĩ, phụ nữ nếu cưới mà chẳng may gặp phải người chồng vũ phu, chơi bời thì còn khổ hơn. Nên bây giờ, hai vợ chồng mình về sống cùng nhau, hai bên gia đình đều biết và có định tháng 8 này sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng thực sự, mình không nặng nhẹ việc này, đám cưới có cũng được vì chỉ mang tính chất thông báo cho mọi người biết, không có cũng không sao. Miễn là bọn mình sống với nhau hạnh phúc là đủ rồi”, Quỳnh tâm sự.

Thời gian sống cùng chưa dài, nhưng vì Nam và Quỳnh đều đã quá hiểu nhau từ trước cả khi quyết định đến với nhau nên chuyện hôn nhân đối với hai người tương đối suôn sẻ.“Quyết định chọn anh làm chồng là hoàn toàn chính xác. Bản chất anh tốt từ trước chứ không phải đến khi yêu thì anh mới làm như vậy. Nhớ ngày trước khi hai đứa vẫn còn là bạn bè, anh đến nhà mình ăn cơm xong ra rửa liền 2 mâm bát. Bây giờ cũng vậy, cứ đến nhà mình thì chủ động nấu cơm, rửa bát, đến mức mình còn bị mẹ mắng là tại sao lại để anh làm hết. Vợ chồng mình tuy vẫn còn trẻ nhưng mình thấy không giống như mọi người hay bảo: cứ vợ chồng trẻ thì hay cãi vã”, Quỳnh bộc bạch.

Chưa cần một đám cưới xa hoa, cô gái này đã trở thành "bà hoàng" được cả nhà chồng cưng chiều hết nấc

Quỳnh và Nam đã sắp sửa lên chức bố mẹ.

Chưa lên xe hoa nhưng với Quỳnh thì cô đã trở thành vợ, thành dâu con nhà chồng từ lâu. Không chỉ có ông xã chiều chuộng mà nhà chồng cũng hết sức yêu thương, tạo điều kiện cho cô. Quỳnh từng khiến không ít chị em phải nức nở ghen tị khi kể chuyện làm dâu “sướng như tiên”.

“Nhà chồng em rất thoải mái, em chưa bao giờ phải vào bếp nấu ăn. Về thì toàn mẹ chồng hoặc chồng nấu, em chỉ ngồi chơi đợi ăn thôi. Bát ăn xong, mẹ chồng cũng không cho rửa, bảo để đó mẹ rửa, em đòi rửa cũng nhất quyết không cho, không thì chồng em rửa. Mẹ chồng em bảo: ‘Bây giờ phải sống thoáng lên, mẹ giúp được gì là mẹ giúp các con’. Thi thoảng gọi điện hỏi thăm, toàn bảo chồng em là: ‘Con phải quan tâm vợ, mẹ cũng là phụ nữ nên mẹ hiểu’, và thường mua hoa quả cho em. Vợ chồng dỗi nhau, mẹ chồng toàn gọi bảo: nó làm gì sai thì con cứ chửi cho một trận, chứ đừng dỗi làm gì cho mệt con ạ”, Quỳnh viết.

Thu Hương

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.