Cho dù còn hay không còn yêu người ấy, tôi vẫn sẽ không quay đầu lại

7
Cho dù còn hay không còn yêu người ấy, tôi vẫn sẽ không quay đầu lại

Dare

Tình yêu này đã không còn khi chúng tôi quay hai hướng bước đi. Bởi vậy sau này, dù còn yêu người ấy hay không thì tôi vẫn là người không quay đầu lại. Vĩnh viễn không.

Nguyên tắc trong tình yêu của tôi đó chính là khi hai người nói lời chia tay, anh ấy không cần tôi nữa thì cho dù tôi có yêu anh ấy chừng nào chúng tôi cũng sẽ không bao giờ trở lại được những ngày tháng cũ. Giống như người ta nói không ai uống nước hai lần trên một dòng sông, hay yêu một người hai lần.

Một khi tình yêu không còn nguyên vẹn như lúc đầu thì dù có trở lại chắc gì đã hạnh phúc? Có bao nhiêu mối tình trên đời này sau khi chia tay, hai người quay trở lại mà vẫn mặn nồng, không sứt mẻ?

Theo thực tế bản thân tôi thấy thì rất ít, dù có ‘yêu lại từ đầu’ như người ta vẫn thường nói, thì những vết thương đã dành cho nhau, những giận hờn, bất đồng, và tất cả mọi sai lầm cả hai từng mắc phải vẫn có nguy cơ lặp lại.

Cứ như thế, tưởng như chúng ta có thể dễ dàng tha thứ, thì chúng ta lại càng để ý thêm những sai lầm đó. Càng mệt mỏi, càng khó chịu, càng bứt rứt, rồi một ngày vỡ tung. Tôi là một đứa con gái muốn sự an toàn hơn là thử thách, bởi vậy đừng nên làm khổ nhau thêm một lần nào nữa.

Cho dù còn hay không còn yêu người ấy, tôi vẫn sẽ không quay đầu lại

Không ai uống nước hai lần trên một dòng sông và cũng đừng yêu một người hai lần (Ảnh minh họa)

Rất nhiều ngày sau khi chia tay, tôi đã từng nghĩ rằng tại sao chúng tôi không cho nhau một cơ hội để bắt đầu lại? Nhưng rồi tôi mới biết rằng, bản thân mình không có đủ niềm tin đối với bản thân và cả người ấy.

Nếu quay trở về trước đây, từ lâu rất lâu, thời điểm khi người ta yêu nhau bằng sự hồn nhiên, chân thật, và không có nhiều áp lực về hoàn cảnh, về xã hội, về gia đình như bây giờ, người ta sẽ dễ dàng gần nhau hơn. Và giá như không có những status làm đau lòng nhau trên facebook, không có những tin nhắn khiến trái tim mỗi người vỡ vụn… để rồi chúng ta có thời gian lâu hơn suy nghĩ trước khi gặp lại nhau.

Thế nhưng bây giờ thì khác rồi, lời chia tay nói ra một cách nhẹ bẫng là lời chia tay đau lòng nhất. Chúng ta nghĩ mình có thời gian để trưởng thành, để học lại cách yêu một người, thế nhưng cho đến khi chúng ta thật tâm yêu người đó, thì người ấy cũng không ở đó nữa, và ta cũng đã là một ta rất khác.

Và con gái ạ, trong tình yêu, hãy nên cẩn trọng. Đừng vội vã, đừng khoe khoang, đừng yêu cho có, đừng yêu chỉ vì thiếu thốn tình cảm, muốn có người để chở che. Bởi sự kỳ vọng trong tình yêu rất nhiều khiến một ngày khi tình yêu đó không như mong ước, người ấy không còn lắng nghe, chấp nhận thì tình yêu ấy cũng không nên tồn tại nữa.

Trước đây vẫn vậy, sau này vẫn vậy, một nguyên tắc mà bất cứ cô gái nào cũng nên nhớ nếu mong tìm được một tình yêu đúng nghĩa đó là dù có khó khăn đến mấy cũng nhất định phải cố gắng một lần thật nhiều để được ở bên nhau. Thế nên khi chia tay rồi, cho dù còn hay không còn yêu người ấy, thì vĩnh viễn cũng đừng quay đầu lại, đừng hy vọng viển vông, đừng ủy mị với một tình yêu đã chết.

Vĩnh viễn giữ hình ảnh người ấy của những ngày đẹp nhất, trong veo nhất, thế là đã đủ cho một tình yêu trọn vẹn rồi…

Dung Nhi

Baodatviet.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.