Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

6
Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Bảo Thư

Mùa lạnh, món chè trôi nóng lên ngôi lại kết hợp thêm hương vị trà xanh rất “mốt”. Món ăn nửa lạ nửa quen này có lẽ sẽ chinh phục được nhiều bạn trẻ.

Chưa đến mức tạo thành cơn sốt nhưng 1-2 năm nay, trà xanh (matcha) cũng được coi là hương vị rất “mốt” trong các món ăn yêu thích của giới trẻ. Những loại bánh trà xanh, kem trà xanh, rồi đồ uống trà xanh ngày càng phổ biến. Mùa đông này, các thực khách lại có dịp thưởng thức thêm chè trôi nước trà xanh. Hương vị “thời thượng” trên nền một món ăn truyền thống có lẽ sẽ làm nhiều người hiếu kì.

Chè trôi nước trà xanh chắc mới chỉ được bán ở quán Lyncapuccino trên phố Hàng Tre – một tiệm chuyên về những món tráng miệng và từng rất “hot” ở khu phố cổ nhờ đi tiên phong trong trào lưu chè khúc bạch. Ưu điểm của tiệm này là chịu khó nghiên cứu những thực đơn lạ miệng để tạo điểm nhấn riêng. Chè trôi nước trà xanh có lẽ là món mới chủ đạo của quán trong mùa đông này.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Chè trôi nước trà xanh.

Bát chè bưng ra, khách dễ dàng cảm nhận được cái “nửa lạ nửa quen” của món ăn. Vẫn là nước chè hơi sanh sánh nóng hổi dậy mùi gừng, vẫn có phủ thêm lạc vừng cho thơm, nhưng những viên trôi nước không phải màu ngà ngà trắng truyền thống mà bắt mắt hơn với sắc xanh nhàn nhạt. Chắc ai cũng đoán viên trôi nước ấy khi thưởng thức chắc chắn đậm vị trà xanh. Nhưng không, tên gọi và sắc màu vậy thôi, cắn thử một miếng, khách mới ngạc nhiên vì lan tỏa trong miệng là vị… khoai môn. Nhân bánh chè trôi nước trà xanh có lẽ là khoai môn và đậu xanh xay nhuyễn, ăn khá ngọt, thơm, bùi. Nước chè cũng không nấu ngọt sắc như nhiều nơi mà chỉ dìu dịu vừa phải, cộng thêm vỏ bánh làm chuẩn dẻo, dai, mềm nên món cũng dễ làm hài lòng khách.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Bát chè trôi nước trà xanh có giá 20.000 đồng.

Điểm trừ duy nhất là chè trôi nước trà xanh nơi đây giá không rẻ. Ở các quán phổ biến, người ta thường bán chè trôi nước hay bánh trôi tàu khoảng 10.000 – 12.000 đồng/bát có 2 viên bánh với 2 loại nhân – đậu xanh và vừng đen. Còn tại Lyncapuccino, chè trôi nước trà xanh “ép khách” khách ăn 3 viên bánh nên giá cao hơn – 20.000 đồng/bát. Ngoài ra, nhân bánh cũng chỉ có 1 loại duy nhất khoai môn, đôi khi làm khách nhanh chán. Song điểm cộng bù vào là không gian quán dễ chịu, khách có thể ngồi lại ngâm nga trò chuyện thật lâu, chứ không phải ăn thật nhanh một bát bánh trôi chỉ cho thỏa cơn thèm rồi đứng dậy ra ra về. Hơn nữa, hương vị lạ miệng mà dễ ăn chắc chắn sẽ là điểm thuyết phục bạn nhất.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Chè khúc bạch vẫn là món chủ đạo của quán.

Chè trôi nước matcha ở phố Hàng Tre

Không gian ngồi ở đây khá dễ chịu.

Địa chỉ: số 10 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.