Cách tẩy da chết hiệu quả

11
Cách tẩy da chết hiệu quả

Lê Nguyên

Nếu bạn lo lắng kem tẩy da chết có thể gây tổn thương da thì hãy tự làm kem tẩy da chết từ những nguyên liệu tự nhiên, như sử dụng đường và chanh.

Có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết dành cho cơ thể, vậy với khuôn mặt thì sao? Bạn nên ưu tiên các nguyên liệu tự nhiên, không chà xát mạnh hoặc tẩy da chết quá nhiều để có kết quả tốt nhất.Magforwomensẽ mách bạn một số mẹo nhỏ dưới đây:

1. Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt trước khi bắt đầu quá trình tẩy da chết rất quan trọng. Rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp mở các lỗ chân lông bị bít kín và làm sạch sâu, sau đó mới bắt đầu quá trình tẩy da chết. Bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt tốt, dịu nhẹ.

2. Sử dụng kem tẩy da chết tốt

Bạn nên lựa chọn những loại kem, gel tẩy da chết tốt dùng cho da mặt. Sau khi rửa mặt, bôi một lượng nhỏ kem tẩy da chết lên hai má, sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa theo hình vòng tròn để loại bỏ bụi bẩn khỏi da mặt. Bạn nên chọn loại kem tẩy da chết dịu nhẹ, đặc biệt là với da dầu.

Cách tẩy da chết hiệu quả

Ảnh minh họa: magforwomen

3. Tẩy da chết bằng nguyên liệu tự nhiên

Nếu bạn lo lắng kem tẩy da chết có thể gây tổn thương da thì hãy tự làm kem tẩy da chết từ những nguyên liệu tự nhiên, như sử dụng đường và chanh. Trộn ba thìa đường và một chút nước cốt chanh. Rửa mặt sạch sau đó nhẹ nhàng thoa hỗn hợp đó lên mặt để loại bỏ những tế bào da chết và chất cặn bã tích tụ trong lỗ chân lông. Bạn sẽ có làn da mềm mại và mịn màng.

4. Không chà xát mạnh

So với các vùng da khác trên cơ thể thì da mặt khá nhạy cảm, vì vậy bạn nên nhẹ nhàng khi tẩy da chết ở mặt. Các sản phẩm tẩy da chết có nguồn gốc tự nhiên, dịu nhẹ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho vùng da mặt.

5. Không tẩy da chết quá nhiều

Da mặt rất mềm và nhạy cảm vì vậy bạn không nên tẩy da chết hàng ngày hoặc cách ngày. Tẩy da chết quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến độ cân bằng pH của da. Tốt nhất bạn nên tẩy da chết 1 hoặc 2 lần/tuần, lựa chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da cũng rất quan trọng.

Hoài An

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.