Cách móc mũ len đơn giản nhất

141

Bạn có thể áp dụng cách móc mũ len để tự móc một chiếc mũ len thật xinh lại ấm áp để làm đẹp mùa thu đông này nhé.

 

Cách móc mũ len đơn giản

Chuẩn bị

+ 1-2 cuộn len

+ 1 cây móc len số 8 (H8 5mm)

+ 1 cây kim khâu len

+ 1 sợi len làm dấu

Cách móc mũ len đơn giản

Tạo vành mũ

– Tạo 1 nút thắt ở đầu dây

– Móc 70 mũi bính hay mũi móc xích (chain stitch): dùng cây móc xoay 1 vòng len và kéo kim qua vòng chỉ đầu tiên và xoay mặt sau ra trước.

– Móc đầu móc len vào nút thắt đầu dây sau đó móc 1 mũi dời để tạo 1 vòng tròn.

Hàng đầu tiên

Móc 69 mũi đơn (single crochet): luồn cây móc qua vòng tròn, kéo vòng chỉ qua kim, bạn tạo được 2 vòng chỉ nằm trên kim, quấn thêm 1 vòng chỉ và kéo qua 2 vòng chỉ.

Hàng 2 và 3

Móc 1 sợi len khác màu để đánh dấu mũi móc đầu tiên của hàng 2. Móc 7 mũi đơn sau đó giảm mũi (single crochet decrease): luồn cây móc vào mũi bên cạnh, xoay 1 vòng len, bạn có 2 vòng len trên cây móc, tiếp tục luồn cây móc vào mũi tiếp theo để có thêm 1 vòng len trên móc. Quấn len vào cây móc và quấn len qua khỏi 3 vòng trên móc. Lặp lại 1 vòng gồm 7 mũi đơn và 1 mũi giảm đến khi bạn quay lại mũi đầu tiên đã được đánh dấu.

Cách móc mũ len đơn giản

Mũi giảm

Hàng thứ 3 móc tương tự như hàng thứ 2. Khi bạn đã móc được 58 mũi ngừng móc mũi giảm và chỉ móc mũi đơn.

Hàng 4 và 5

Mỗi hàng móc 56 mũi đơn. Ở vòng cuối của hàng thứ 5 nối mũi đầu và mũi cuối bằng 1 mũi dời sau đó móc 1 mũi bính.

Hàng 6

Móc mũi đơn ngược (reverse single crochet): đâm kim ngược về chân móc bên cạnh phía sau, vòng len và kéo qua kim sau đó, xoay chỉ thêm 1 lần nữa và kéo qua kim, tiếp tục móc tương tự như vậy cho hết hàng.

Cách móc mũ len đơn giản

Mũi đơn ngược

Để giữ vành mũ chặt cứ với 5 mũi đơn ngược bạn nên bỏ 1 chân móc. Sau khi đã móc hết hàng 6, móc 1 mũi dời và 1 mũi bính, cắt sợi len, để sợi len thừa tương đối dài để bạn có thể giấu ở chân móc bằng kim khâu len.

Hàng thứ 7: Móc len ở hàng đầu tiên

Bắt đầu bằng 1 mũi đơn ở bất kỳ chân mũi nào bạn muốn, sau đó móc hết hàng bằng mũi đơn, Với 2 chân mũi cuối cùng, móc mũi đơn ngược và móc mũi angel (mũi angel: móc đầu kim vào chân mũi bên cạnh và quấn 1 vòng len). Làm tương tự như vậy 3 lần để bạn có 4 vòng chỉ nằm trên kim. Quấn 1 vòng chỉ và kéo len qua khỏi 4 vòng trên kim. Móc 1 mũi bính và 3 mũi đơn.

Dùng chỉ khác màu để đánh dấu mũi đầu tiên, sau đó tiếp tục móc 1 hàng mũi angel. Để móc tiếp hàng thứ hai mũi angel, bỏ qua mũi bên cạnh và móc vào 2 mũi chân móc đơn của hàng trước và khoảng trống giữa 2 mũi angel để móc được 4 vòng len trên cây móc.Tiếp tục móc mũi angel đến khi mũi của bạn dài 25 cm (bạn có thể móc ngắn hơn hoặc dài hơn).

Cách móc mũ len đơn giản

Mũi angel

Số hàng móc của bạn được tính theo chiều chéo, vì vậy bạn hãy dựa vào sợi chỉ đánh dấu và đếm để số lượng mũi móc của mỗi hàng bằng nhau.

Cách móc mũ len đơn giản

Giảm mũi

Hàng 1 và 2: Móc 2 hàng mũi đơn (bỏ chân mũi bên cạnh, móc len vào 2 mũi tiếp theo và khoảng cách giữa 2 mũi angel).

Hàng 3: Móc hàng gồm 1 mũi đơn và 1 mũi giảm.

Hàng 4 và 5: Móc 2 hàng mũi đơn.

Hàng 6: gồm 1 mũi đơn và 1 mũi giảm. Sau khi hết vòng, móc 1 mũi dời và 1 mũi bính. Cắt sợi len, để lại 1 phần len dài sau đó dùng kim để khâu 1 hàng qua các mũi móc ở mặt trái của mũ. Sau đó lộn mặt phải của mũ và kéo sợi len chặt và khâu lại để làm kín mũ len.

Cách móc mũ len đơn giản

Tổng hợp bởi trang Nhịp Sống Trẻ.

Theo dõi Fanpage Nhịp Sống Trẻ TẠI ĐÂY. Để cập nhật sớm những bài mẹo hay dành cho các nàng nhé.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.