Cách hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem

15

Tuy đều mang đến mái tóc mượt mà, óng ả, nhưng cả 2 phương pháp này cũng có những điểu khác nhau nhất định mà phái đẹp cần lưu tâm.

 

Đối với phái đẹp Á Đông, hàm răng mái tóc luôn được coi là thước đo chuẩn mực cho vẻ đẹp của phụ nữ. Đó cũng là lý do vì sao bên cạnh làn da tắng không tì vết, thì mái tóc óng ả, buông dài cũng là niềm mơ ước của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc mái tóc của các quý cô hiện đại luôn phải chịu tác động của nhiều loại hóa chất tạo kiểu, khiến tóc trở nên hư tổn và thiếu sức sống. Để giải quyết vấn đề này, hấp tóc luôn là giải pháp được nhiều phái đẹp ưa chuộng hiện nay. Thông dụng nhất vẫn là hấp tóc bằng kem và hấp bằng tinh dầu. Để quyết định được kiểu hấp tóc hoàn hảo dành cho mình, hãy cũng xem chúng khác nhau như thế nào nhé!

Đối tượng sử dụng?

Cả 2 phương pháp đều gặp nhau ở mục đích khắc phục mọi vấn đề về tóc, đem đến vẻ mềm mượt, óng ả. Tuy nhiên, chúng cũng lại khác nhau hoàn toàn ở mục đích chăm sóc cụ thể như sau:

Kem hấp

Thường được sử dụng với mục đích phục hồi tóc hư tổn như tóc khô và xơ rối.

Tinh dầu

Bên cạnh việc tạo mái tóc mềm mược, cách này còn thường xuyên được sử dụng với những vấn đề về tóc như dụng tóc, tóc chẻ ngọn hay có gàu.

Cách hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem

Cách sử dụng?

Sau khi thoa kem hay tinh dầu, bạn đều cần ủ tóc trong máy hấp hơi nước hay khăn ấm. Tuy nhiên, trước đó, cách làm của 2 phương pháp này không hề giống nhau:

Kem hấp

Thông thường, kem hấp được thoa trực tiếp lên tóc từ chân tới ngọn và ủ với khăn ấm hoặc máy hơi nước từ 10 – 15 phút.

Tinh dầu

Khác với kem hấp, tinh dầu dùng để pha vào nước ấm sau đó xả lên tóc thay cho dầu xả. Hoặc bạn cũng có thể trộn tinh dầu với 1 loại dầu dẫn (như: jojoba, olive, dừa, hướng dương…) theo tỉ lệ 3 – 5 giọt tinh dầu nguyên chất với 20ml dầu nền sau đó ủ tóc trong vòng 15 phút đến 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm.

Cách hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem

Lượng dùng?

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp này:

Kem hấp

Kem hấp được sử dụng để phủ đều toàn bộ tóc từ chân tới ngọn, vì vậy số lượng kem cho mỗi lần sử dụng cũng khá nhiều.

Tinh dầu

Khác với kem hấp, tinh dầu chỉ được sử dụng với lượng nhất định vừa phải vì có thể làm bết tóc nếu quá nhiều. Ngoài ra, phương pháp này cũng được khuyên không nên sử dụng với da đầu.

Cách hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem

Massage?

Cả kem hấp và tinh dầu đều cực kì chú trọng bước massage da đầu. Bước này sẽ giúp kích thích các dưỡng chất thẩm thấu để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu như kem hấp chỉ yêu cầu 5 phút massage sau khi thoa kem thì tinh dầu lại “kén” hơn cả khi đòi hỏi 15 phút massage để dưỡng chất thẩm thấu.

Cách hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.