Cách dưỡng tóc bằng sữa chua

28

Sữa chua được biết đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Ngoài ra món ăn khoái khẩu này còn mang lại cho chúng ta lợi ích cho mái tóc. Dùng sữa chua để chăm sóc tóc giúp cho bạn mái tóc đẹp như ý.

 

Giúp cho tóc khỏe

Cách dưỡng tóc bằng sữa chua

Dùng sữa chua để massage cho tóc giúp bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng để cho tóc khỏe mạnh. Sữa chua rất giàu khoáng chất như kali và canxi. Bên cạnh đó, sữa chua cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như protein và vitamin B. Một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa chua là protein tự nhiên khá tốt cho tóc. Trong khi các protein là cho tóc khỏe có sức sống thì các axit lactic giúp lưu thông máu từ đó khuyến khích tóc phát triển.

Nuôi dưỡng tóc

Sữa chua nuôi dưỡng tóc và thúc đẩy tóc mọc. Nó cũng làm tăng độ bóng của tóc. Hơn nữa, sữa chua là một cách tự nhiên đối phó với mái tóc xấu. Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh chóng dùng sữa chua để ủ tóc hay massage da đầu và tóc là cách giúp cho tóc mọc nhanh và đẹp với thời gian.

Tóc mềm mượt

Sữa chua làm cho tóc mềm một cách tự nhiên mà không phải dùng tới dầu gội. Sữa chua còn có khả năng làm sạch giúp cho tóc sạch hết bụi bẩn và gàu. Bạn có dùng sữa chua loãng ủ tóc trong vòng 20 phút để tóc mềm mượt.

Tóc khô và chẻ ngọn

Sữa chua khá hữu ích dùng để đối phó với tình trạng tóc khô và chẻ ngọn. Công thức sữa chua trộn với đu đủ nghiền dùng để ủ tóc sẽ giúp tránh được tình trạng khô tóc và chẻ ngọn trong thời gian dài. Hay bạn có thể áp dụng công thức sữa chua với lòng đổ trứng gà ủ tóc trpng 10 phút cũng rất hiệu quả.

Chiến đấu với gàu

Sữa chua và nước chanh là một sự kết hợp tốt có thể giúp cho tóc để thoát khỏi gàu và ngứa da đầu nhanh chóng. Hay có thể dùng sữa chua lạnh và hạt tiêu đen bôi lên da đầu cũng giúp bạn loại bỏ gàu.

Thêm độ bóng của tóc

Sữa chua có các thành phần thiết yếu tố như: Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6 và Vitamin B12 và axit lactic. Sữa chua dùng để pha trộn với nhiều loại khác nhau và cho các hiệu ứng khác nhau. Nó được pha trộn với mật ong, trứng, nước cam hoặc nước chanh… Massage tóc với các hỗn hợp sữa chua khác nhau lại mang lợi ích cho tóc hết gàu, suông mượt, tóc bóng đẹp hơn…

Phạm Loan

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.