Cách ăn uống để sở hữu suối tóc đẹp mượt mà, óng ả mà không tốn kém

15
Cách ăn uống để sở hữu suối tóc đẹp mượt mà, óng ả mà không tốn kém

Ngọc Mỹ

Chỉ cần một chút điều chỉnh trong chế độ ăn uống, bạn có thể sở hữu mái tóc đẹp như mơ.

Cung cấp đủ cho tóc những vitamin dưới đây bạn sẽ có một mái tóc đẹp như mơ.

Sắt và kẽm

Sắt và kẽm giúp nang tóc phát triển. Bác sĩ da liễu Wilma Bergfeld tại Bệnh viện Cleveland khuyên mọi người nên ăn thịt đỏ hai lần trong một tuần. Thịt đỏ có chứa rất nhiều sắt và kẽm tốt cho sự phát triển của nang tóc. Bạn cũng nên ăn các loại cây họ đậu như đậu nành và đậu lăng và cam (thực phẩm giàu vitamin C) giúp tăng cường hấp thu sắt.

Vitamin D

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng vitamin D có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, vitamin D có rất ít trong những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Thực phẩm có nhiều vitamin D tự nhiên như nấm, lòng đỏ trứng gà, cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình… sẽ rất tốt cho tóc của bạn. Bạn có thể phơi nắng một vài phút mỗi ngày cũng giúp cơ thể tổng hợp được nhiều vitamin D hơn.

Cách ăn uống để sở hữu suối tóc đẹp mượt mà, óng ả mà không tốn kém

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng vitamin D có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc (Ảnh minh họa)

Protein

Protein có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và sửa chữa các tế bào bị hư hỏng làm tăng sức mạnh mái tóccủa bạn. Bạn nên hấp thụ ít nhất 46 gam protein trên một ngày để có một mái tóc khỏe đẹp.

Omega-3

Omega-3 sẽ giúp cho cho mái tóc của bạn có độ ẩm thích hợp làm cho tóc mềm mượt, mỗi tuần bạn nên ăn 2 bữa cá hồi để bổ sung omega-3. Ngoài giúp cho tóc mái tóc mượt, omega-3 còn giúp bạn giảm trầm cảm và có một trái tim khỏe mạnh.

Vitamin nhóm B

Trứng rất giàu vitamin B rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, choline và vitamin D. 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.