Các loại rau củ Việt giúp giảm cân và giữ dáng thon gọn

129
Các loại rau củ Việt giúp giảm cân và giữ dáng thon gọn

Tuyết Lê

Một số loại rau củ dưới đây giúp bạn giảm cân tự nhiên, dễ tìm và được người Việt ưa dùng.

Việt Nam là nước có nền văn hóa ẩm thực hết sức đa dạng và mỗi vùng miền có một đặc trưng riêng. Có lẽ không thể kể hết tất cả các loại rau củ đặc trưng của từng vùng, từ Nam đến Bắc. Xin chia sẻ đến bạn những thực phẩm giảm cân tự nhiên, dễ tìm, bổ dưỡng cho sức khỏe và được người Việt ưa dùng!

1. Khoai mỡ

Chất nhầy trong khoai mỡ khóa hoạt tính của cholesterol, giữ nó lại và bài tiết ra ngoài nên chất béo không hấp thụ được. Ngoài ra, khoai mỡ nhiều chất sỏi và không có chất béo nên ăn được nhiều, tuy đầy bụng nhưng sinh ít calo, no lâu và giúp bạn giảm cân.

Các loại rau củ Việt giúp giảm cân và giữ dáng thon gọn

2. Đậu rồng

Sinh nhiệt thấp: 100 quả sinh 61 calo, nhiều chất xơ, dễ đại tiện, thích hợp cho người mập phì.

3. Mồng tơi

Chất nhầy trong rau mồng tơi ngoại hấp cholesterol trong muối mật và trong thực phẩm. Cholestreol ngoại sinh và nội sinh đều bị giữ lại trong ruột, vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột. Vì vậy, mồng tơi giảm cholesterol và chất béo, tốt cho người muốn giảm cân.

4. Rau đay

Chất béo trong thực phẩm phải nhờ cholesterol nhũ hóa mới ngấm vào máu. Rau đay khóa hoạt tính của cholesterol nên chất béo không vào cơ thể: đó là chặn đầu vào, tăng cường vận động cơ bắp chính là sử dụng chất béo để sinh năng lượng, nghĩa là từ từ tiêu hao nguyên liệu, chất béo dự trữ giảm, thân trọng giảm theo và cơ thể mảnh mai nhẹ nhàng hơn.

Các loại rau củ Việt giúp giảm cân và giữ dáng thon gọn

5. Rau diếp cá

Rau diếp cá sinh nhiệt thấp, 100g rau diếp sinh 17 calo, nhiều chất xơ, nhiều nước, vitamin C nên nhuận tràng, thích hợp với người mập phì cần ăn kiêng.

6. Rau bó xôi

100g rau bó xôi sinh 47 calo, 3g protein, 4g carbohydrat, nhiều chất xơ. Với khả năng sinh nhiệt thấp, nhuận trường (nhiều chất xơ) và thông tiểu (558mg kali), rau bó xôi rất thuận lợi cho thực đơn giảm cân của người mập phì và tiểu đường.

7. Su su

Su su chỉ có 39 calo cho mỗi 20 g, nó gần như là chất béo miễn phí. Bạn cần phải ăn lượng calo ít hơn hơn so với bạn đốt cháy để giảm cân, su su có hàm lượng calo thấp, có thể giúp bạn làm giảm tổng số lượng calo của bạn. Hơn 94% trọng lượng của su su là nước, nó nhiều chất dinh dưỡng và ức chế sự thèm ăn của bạn.

Các loại rau củ Việt giúp giảm cân và giữ dáng thon gọn

Chắc hẳn các bạn đã từng thưởng thức những thực phẩm bổ dưỡng trên mà chưa biết công dụng tuyệt vời của chúng. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả, bạn nên đưa vào thực đơn hằng ngày những thực phẩm thay thế nhau trên đây nhé!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.