BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

53
BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Lily

Quán café nhỏ xíu, nằm trong một ngõ cụt vắng vẻ, không hề có biển hiệu hay số nhà, nhưng không hiểu sao chưa lúc nào ngớt người vào ra.

Nằm an nhiên trong con ngõ nhỏ dài chưa đến hai chục mét trên con phố Ao Sen vốn tấp nập hàng quán, Brother café chỉ như một căn nhà có phần tồi tàn, kém bắt mắt và chẳng hề có bất cứ biển hiệu nào để nhận ra đây là một quán café. Thậm chí còn là quán café tiên phong dùng cà phê sạch đầu tiên trên địa bàn Hà Đông. Nếu không cầm đến tờ menu có in tên quán, hẳn bạn cũng không biết nơi này còn có tên gọi. 

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Căn phòng chỉ có một cửa sổ với diện tích khiêm tốn

Bên ngoài đã khiêm tốn, bên trong quán cũng không trang hoàng gì hơn, căn phòng vỏn vẹn gần 30 mét vuông hơi ẩm thấp với độc một khung cửa nhìn ra khu vườn hoang cây cối um tùm đối diện. Những hàng ghế gỗ kê sát dọc theo ba mặt tường. Đồ décor cũng chỉ là một vài khung tranh đơn giản hay chiếc đồng hồ treo tường lạ mắt. Ngoài ra, khách đến quán có thể tự mình lựa chọn âm nhạc để thưởng thức qua đôi loa thùng chất lượng tuyệt hảo. Vợ chồng anh chị chủ quán tâm sự, họ chỉ muốn tạo nên một chốn thư giãn hoàn toàn thoải mái cho những vị khách của mình – những người mà sau một lần bước chân vào quán hầu hết đều quay trở lại, và trở thành những người anh em, luôn đồng hành với Brother.

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Brother được trang trí đơn giản với khung tranh và đồng hồ lạ mắt

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Đôi loa thùng chất lượng âm thanh tuyệt vời 

Sau bốn năm hoạt động, cũng không rõ tại sao một nơi nhỏ bé, chẳng có gì đặc biệt như vậy lại có thể đứng vững đến tận giờ, và khiến những vị khách lưu luyến đến thế. Khi được hỏi, một vị khách thường xuyên của quán chỉ cười và trả lời: dù nhà cách đây khá xa, nhưng ngày nào mình và nhóm bạn cũng phải dành mấy tiếng đồng hồ ngồi đồng tại đây, cùng lựa chọn những đĩa nhạc yêu thích, bật lên nghe và ngồi bình luận. 

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Khách chỉ biết tên Brother khi liếc qua Menu của quán

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Khách có thể tùy ý lựa chọn đĩa mình yêu thích và cùng nhau thưởng thức 

Một vị khách khác lại sảng khoái nói, ở đây cà phê sạch thơm ngon, có nhạc hay, có loa thùng xịn, lại có cả các chiến hữu thân thiết, còn mong gì hơn thế? Đặc biệt hơn, anh chủ có vẻ là một nhân vật rất thú vị. Mỗi khi vui vẻ, nổi hứng anh lại bày rượu, bia ra mời tất cả các vị khách đang có mặt trong quán cùng uống, cùng say với mình. Chính vì vậy, từ chủ đến khách, từ khách lạ đến khách quen, dần dà đều trở thành những người anh em với nhau lúc nào chẳng hay, và Brother café chính là cầu nối giữa họ. 

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Khách và chủ trở thành những người anh em thân thiết lúc nào chẳng rõ

Lại nói đến cà phê của Brother, hạt cà phê Arabica và Robusta sống được anh chị chủ quán mua về và tự mình rang, xay mà không cho thêm bất cứ một loại gia vị, hương liệu hay chất phụ gia nào khác để tăng mùi vị. Vì vậy mà cà phê vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của nó. Tuy cà phê sạch không còn quá lạ lẫm, nhưng tại khu vực Hà  Đông thì Brother café lại là nơi đầu tiên thực hiện quy trình này. Chính vì vậy, quán cũng chỉ muốn chú trọng vào cà phê mà không muốn bán thêm đồ uống nào khác, chỉ sau này mới thêm các món trà vào menu. Trà ở đây cũng rất khác, không đơn thuần là nước sôi pha với túi trà lọc, mà chị chủ còn kì công pha chế với nước chanh tươi, nước đường và trà túi lọc tạo thành món đồ uống có vị gần như trà chanh, nhưng thơm và ngon hơn nhiều. 

BROTHERS CAFÉ, như anh, như em

Cà phê liên tục được xay khiến không gian nhỏ của Brother luôn thơm lừng một mùi dễ chịu và hấp dẫn

Có khách nói đùa rằng chỉ mất đúng 15 nghìn đồng để ngồi Brother cả ngày. Mà đúng là thế thật! Một cốc Espresso hay trà Lipton thơm ngon bên trên có giá 15 nghìn đồng, đồ uống ở đây đắt nhất cũng chỉ 30 nghìn đồng. Điều này càng khiến khách hàng thêm thoải mái dành trọn cả ngày tại đây cùng các chiến hữu của mình. 

Địa chỉ: Ngõ 2k5 phố Ao Sen đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Photo: Độc Phong

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.