Biết duyên phận là của trời cao, nhưng xin đừng vì thế mà dễ buông tay nhau

111

Chúng ta vẫn luôn tồn tại trong một thế giới có các mối nhân duyên liên tiếp nhau. Có nhân duyên sẽ ở bên cạnh chúng ta mãi, có những nhân duyên lại không như vậy!

 

Dẫu biết mỗi người gặp nhau là do duyên. Nhưng! Tôi vẫn luôn mong cái duyên kết nối mọi người rồi giữ chúng ta bên cạnh nhau lâu thật lâu. Tôi e ngại những lần gặp gỡ để nói lời tạm biệt. Cảm giác được quen biết rất mừng rỡ, hoan hỉ. Tôi phải mất một thời gian để điều chỉnh cảm xúc bản thân. Rồi tự nhủ rằng: mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của mình, việc rời đi là tốt thì nên hoan hỉ và chúc cho mọi người bình an.

Dù sao thì thời buổi này hiện đại nên chúng ta còn được kết nối với nhau nhờ mạng xã hội, sẽ không dằn vặt tới mức khổ sở như các ông bà ta thời trước vì lý do từ nay đến cuối đời không được nhìn thấy đối phương một lần nữa. Có những mối nhân duyên mà người ta chỉ lặng lẽ theo dõi nhau trên mạng, nhẹ nhàng mỉm cười khi người đó vui, hạnh phúc hoặc là một chút buồn cộng thêm lo lắng khi người đó đăng status tâm trạng. Nhưng tất cả chỉ được gói ghém và đóng lại khi màn hình laptop gập xuống rồi thầm nhắn nhủ cầu mong cho người đó sẽ mau chóng an nhiên. Chắc chắn là có những con người đã, đang và sẽ như thế!

Biết duyên phận là của trời cao, nhưng xin đừng vì thế mà dễ buông tay nhau

Có những tiếc nuối rằng: thời gian quá ngắn và những lúc bên cạnh thì bản thân lại đang mãi mê bị chi phối bởi nỗi lòng mình mà không toàn tâm toàn ý với hiện tại để trân trọng, nâng niu những mối quan hệ xung quanh. Cho đến khi sự thiếu hụt của ai đó mới khiến bản thân giật thói rồi nhận ra họ thực sự quan trọng với mình.

Cuộc sống vốn dĩ có vô vàn vấn đề mà chúng ta đang cho phép một trong số đó tồn tại trong mỗi bản thân mình một cách dai dẳng, hiển nhiên. Cuộc sống phức tạp phải chăng là do lòng người, khi lòng người lắm rối ren sẽ sinh ra nhiều trở ngại. Buông bỏ bớt những phiền muộn có thể trút đi, mỉm cười nhiều hơn với đời, để ý tới những hành động đẹp, cử chỉ quan tâm của người khác thay vì chỉ chăm chăm vào cái gai trong lòng mình vì nó chỉ làm bản thân thêm nhức nhói mà bỏ xót những điều tốt đẹp xung quanh.

Và hãy đối xử tốt với nhau khi ở bên cạnh, tôi luôn nghĩ như vậy vì chưa biết chừng có khiếp sau, cái duyên của tôi với mọi người sẽ được lâu thật lâu.

NSTO.vn

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.