Bí quyết uống rượu bia không say, lâu say, chóng tỉnh mà bạn nên biết

27
Bí quyết uống rượu bia không say, lâu say, chóng tỉnh mà bạn nên biết

Dare

Bia rượu nếu không uống thì càng tốt. Tuy nhiên cuộc sống xã giao ngoài xã hội khiến nhiều người khó từ chối. Dưới đây là 12 bí quyết giúp bạn ít say và mệt khi uống rượu bia nhiều.

1. Nên uống sữa trước, vì sữa làm chậm hấp thụ các chất trong ruột non (nơi sẽ hấp thụ men bia vào máu), giống như tráng 1 lóp bảo vệ tam thời cho các cơ quan trong cơ thể. Nhưng hậu quả khi say sẽ thấm lâu trong người hơn bình thường.

2. Ăn 1 miếng phô mai trước khi nhậu sẽ rất có ích trước khi uống bia. Dầu ăn cũng có tác dụng tương tự, nhưng mức hiệu quả thấp hơn.

3. Bánh mì cũng tương tự nhưng không có tác dụng bằng, ngoài ra còn tác dụng phụ uống bia vào ko say, nhưng sáng hôm sau thì say vì bánh mì rã ra và bia ngấm vào từ từ.

4. Trước khi đi nhậu nên ăn nhẹ, đặc biệt trong đó phải có chất béo 1 tí, hoặc đồ chua một chút. Không được để bụng đói, phải ráng vừa uống vừa nói thật nhiều để tỉnh táo.

5. Vừa uống vừa ăn, khi lót dạ dày rồi uống sẽ lâu say hơn. Nếu bị xỉn thì nên đi tiểu nhiều và ăn nhiều vào hoặc uống nước lọc “chữa cháy”.

6. Nên uống 2 lòng đỏ trứng gà bỏ thêm chút muối. Sau đó uống nước nhiều vào để men bia bài tiết ra ngoài không bị mệt mỏi.

Bí quyết uống rượu bia không say, lâu say, chóng tỉnh mà bạn nên biết

Ăn trứng gà trước khi uống rượu rất tốt

7. Dùng búp non của lá dong (dùng để gói bánh chưng), nhỏ hơn ngón tay út, giã nát khoảng 2 hoặc 3 cái lấy nước uống.

8. Gừng khô, xắt sợi luôn càng tốt, ướp muối, lúc cảm thấy “tưng tưng” rồi thì ngậm vào miệng vài sợi gừng sẽ đỡ ngay tức khắc.

9. Trước khi vào tiệc, làm 1-2 viên sủi Panadol, đảm bảo khỏe như voi (nhưng sang ngày hôm sau thì rất mệt).

10. Nên uống từng ngụm bia nhỏ, không nên ăn quá no, dùng nhiều thức ăn có rau và chất xơ.

11. Không nên uống bia bằng ống hút và cầm nguyên chai ực (trừ những người tửu luợng cao), dễ bị shock bia và hơi cồn lên não nhanh làm cho mau say.

12. Cách tốt nhất để giã say là uống trà nóng hơi đậm cùng với 1 ít mật ong.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.