Bí quyết shopping cho mùa mới vừa hợp xu hướng, vừa tiết kiệm

9
Bí quyết shopping cho mùa mới vừa hợp xu hướng, vừa tiết kiệm

Love

Thời điểm shopping cho mùa mới luôn là lúc ví tiền của bạn nằm trong tình trạng báo động nếu bạn không biết cách chi tiêu, mua sắm hợp lý.

Ở bài viết trước, bạn đã biết được cách dọn dẹp tủ quần áo cho mùa mới thế nào hợp lý và gọn gàng nhất. Nhưng sau khi dọn tủ đồ, bạn cần phải làm gì tiếp theo? Tất nhiên là đi shopping thế nào cho hợp lý, tiết kiệm mà vẫn mua đủ những món đồ hợp với xu hướng mới rồi.

1. Chọn những món đồ tối giản

Những món đồ với kiểu dáng đơn giản, trơn màu luôn là lựa chọn hàng đầu bạn cần chú ý mỗi khi đi shopping quần áo cho mùa mới. Chúng có giá thành không cao nhưng luôn đa dụng, dễ kết hợp với mọi xu hướng và kiểu dáng trang phục khác nhau. Bạn sẽ chẳng bao giờ lo bị “hớ” khi mua cho mình những món đồ này.

Bí quyết shopping cho mùa mới vừa hợp xu hướng, vừa tiết kiệm

2. Đầu tư vào áo khoác

Mùa đông là mùa của những chiếc áo khoác to, dày và ấm. Chúng không những giúp bạn giữ ấm, mà còn che khuất hết cả những trang phục còn lại. Điều này giúp bạn chẳng phải quá cầu kỳ khi lựa chọn các kiểu áo, váy mặc lót ở trong. Vậy nên, những chiếc áo khoác là những thứ bạn cần phải đầu tư đầu tiên khi tiết trời chuyển lạnh. Một chiếc áo khoác ấm, tốt với kiểu dáng đẹp, nổi bật sẽ luôn giúp bộ đồ của bạn được “nâng tầm” một đẳng cấp khác hẳn đấy.

3. Chọn những tone màu cơ bản

Bạn không thể không mua một vài món đồ theo trend mỗi khi đi shopping. Tuy vậy, để dễ kết hợp với những trang phục trong tủ đồ của mình hơn, cũng như sử dụng chúng được trong nhiều trường hợp, bạn nên chọn theo những tone màu cơ bản như: Trắng, đen, xám, beige…vv.. Như vậy, bạn vừa có thể diện đồ hợp xu hướng, thời thượng, lại vừa chẳng lo chúng không ăn nhập với tủ quần áo của mình.

Bí quyết shopping cho mùa mới vừa hợp xu hướng, vừa tiết kiệm

4. Hạn chế quẹt thẻ

Có một sự thật là, nếu bạn đi shopping bằng thẻ tín dụng, khả năng bạn sẽ sa đà vào việc mua sắm những thứ không cần thiết lớn hơn bạn đi shopping bằng tiền mặt rất nhiều. Cảm giác “tiêu tiền như không tiêu tiền”, mua sắm mà cứ như không phải trả tiền hay suy nghĩ: Mua bây giờ rồi mình sẽ trả dần sau cũng được, đã khiến các chị em khó mà cầm lòng được mỗi khi nhìn thấy một món đồ nào đó bắt mắt. Ngược lại, đi mua sắm bằng tiền mặt sẽ khiến bạn có cảm giác tiếc tiền nhiều hơn và cũng cân nhắc hơn mỗi khi rút ví.

5. Không đi shopping một mình

Đi một mình, bạn sẽ khó có một lựa chọn đúng đắn, từ việc cái này có hợp với mình không, cái kia có đáng tiền không đều không được bạn cân nhắc cẩn thận mà thường chỉ quyết định theo cảm tính. Thay vào đó, khi đi cùng bạn bè, bạn có thể có những lời khuyên đúng đắn từ bạn bè và nhất là bạn sẽ có người… ngăn bạn lại khi đang “quá tay”.

Bí quyết shopping cho mùa mới vừa hợp xu hướng, vừa tiết kiệm

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.