Bí quyết 'nâng cấp' trang phục dù bạn chỉ mặc hàng sale

18
Bí quyết 'nâng cấp' trang phục dù bạn chỉ mặc hàng sale

Tường Vi

Với những bí quyết đơn giản dưới đây, bạn có thể khiến bộ đồ của mình trông đắt giá hơn hẳn, dù thực ra nó chỉ là hàng sale.

1. Chú ý hướng dẫn giặt là được ghi trên nhãn mác

Bên trong những chiếc đầm hay áo bạn mua về, bất kể của thương hiệu nào cũng thường có những nhãn mác ghi rõ kích cỡ, chất liệu của trang phục.

Ngoài ra, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn ngắn gọn bạn nên giặt giũ và bảo quản ra sao để giữ cho quần áo luôn bền đẹp. Song hầu hết chúng ta đều bỏ qua những lưu ý này, quẳng tất cả vào máy giặt và cứ thế đem phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu chăm chỉ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chắc chắn bạn sẽ sở hữu những bộ đồ dù không xịn nhưng cũng trông luôn như mới – điều kiện đầu tiên của sự ‘đẹp’.

Bí quyết 'nâng cấp' trang phục dù bạn chỉ mặc hàng sale

2. Tránh các sản phẩm gắn logo và chi tiết trang trí rườm rà

Logo của các thương hiệu bình dân vốn dĩ không thể giúp những gì bạn mua trở nên sang chảnh hơn, ngược lại, chúng còn tố cáo giá trị thực món đồ của bạn.

Bên cạnh đó, phải làm sao khi logo được gắn dưới dạng miếng kim loại trên túi xách, chữ in trên quần áo bị xỉn màu, mất góc?

Lúc ấy, những gì bạn chọn càng thêm thảm hại!

Các chi tiết trang trí rườm rà như sequin, hạt nhựa còn tệ hơn. Nếu không được tỉ mẩn làm bởi những nghệ nhân thành thục và không được bảo quản đúng cách, chúng sẽ nhanh xuống cấp và trở nên vừa rẻ vừa xấu. Hãy tránh xa những món đồ như vậy nhé!

Bí quyết 'nâng cấp' trang phục dù bạn chỉ mặc hàng sale

3. Hạn chế các xu hướng

Còn gì tuyệt hơn là được mặc đẹp và hợp xu hướng? Nhưng nếu không đủ tiền chi cho các trang phục nay là mốt, mai đã lỗi thời thì bạn nên hạn chế càng nhiều càng tốt.

Bởi những gì đại diện cho một xu hướng khi không còn hợp thời nữa trông sẽ thật quê kệch và rẻ tiền.

Thay vào đó, những món đồ cơ bản nhưng có chất lượng tốt, mặc được nhiều lần xứng đáng được đầu tư hơn.

Bí quyết 'nâng cấp' trang phục dù bạn chỉ mặc hàng sale

4. Tìm một thợ may thật lành nghề, dĩ nhiên với giá cả thật phải chăng!

Nhiều người tin rằng mọi thứ được may từ tiệm may đều đắt giá và đáng đồng tiền. Có thể không đúng 100% nhưng chắc chắn so với những trang phục bình dân, đồ đi may ở một tiệm có tiếng với thợ may lành nghề sẽ khiến bạn yên tâm hơn về đường kim mũi chỉ.

Bạn cũng có thể tự chọn mua vải để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất khi quyết định đem mẫu tới tiệm may. Với chiêu thức này, chẳng ai còn dám nói bạn mặc đồ rẻ tiền nữa đâu!  

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.