Bí quyết giữ quần áo luôn như mới

16
Bí quyết giữ quần áo luôn như mới

Lê Nguyên

“Kéo dài tuổi thọ” cho quần áo luôn là ước mơ của nhiều bà nội trợ vì không những tiết kiệm chi phí mà còn giữ cho bộ đồ mình yêu thích được sử dụng trong thời gian lâu hơn. Bạn có biết, để giữ quần áo luôn mới không hề khó nếu chú ý đến 3 điều cơ bản: giặt phơi đúng cách, ủi quần áo và cất trữ cẩn thận?

Giặt và phơi đúng cách

Có thể ban đầu bạn sẽ bị bối rối bởi những kí hiệu nho nhỏ, được đính kèm trên quần áo, nhưng đây là những hướng dẫn quan trọng để bạn có cách giặt, phơi và ủi phù hợp cho từng loại vải riêng biệt. Thông thường, những lưu ý như giặt bằng tay hay bằng máy, nhiệt độ giặt, giặt riêng quần áo cùng màu, có thể ủi hay tẩy là những lưu ý căn bản mà bạn cần quan tâm để phân loại quần áo trước khi giặt.

Bí quyết giữ quần áo luôn như mới

Tất cả quần áo nên được giặt và phơi trái, ở nơi có nắng nhẹ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những quần áo sậm màu, giúp giữ màu quần áo lâu hơn. Cất quần áo ngay sau khi khô, không phơi ngoài trời hàng ngày liền.

Bí quyết giữ quần áo luôn như mới

Ủi đúng cách

Ủi quần áo là một cách để giữ quần áo trông mới và lâu cũ hơn. Thế nhưng ủi quần áo cũng là một nghệ thuật khi bạn phải lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho từng chất liệu như cotton, lụa, jean…nếu không vải sẽ bị bạc màu, thậm chí bề mặt vải bị bóng hay sờn, rách. Chính vì thế, lựa chọn một chiếc bàn ủi ưng ý với những chức năng chăm sóc vải vóc chuyên biệt và an toàn khi sử dụng là điều rất quan trọng.

Cất giữ đúng cách

Lựa chọn nơi để cất giữ quần áo cũng không kém phần quan trọng. Nơi lý tưởng phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, không có côn trùng. Đối với những loại trang phục ít thường xuyên sử dụng, nếu được bạn có thể sử dụng các túi vải hay túi lưới bọc lại tránh bụi bẩn và ẩm mốc do để trong góc khuất lâu ngày.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.