9 loại trái cây mùa hè ăn nhiều dễ bị nổi mụn

11

Mùa hè có rất nhiều trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại trái cây nếu ăn nhiều có thể làm tăng nhiệt cơ thể, giảm kháng thể, gây nổi mụn.

 

1. Quả nhãn

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này cũng gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

2. Mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.

3. Vải

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những người đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải cũng giống như nhãn, có tính nóng nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều.

9 loại trái cây mùa hè ăn nhiều dễ bị nổi mụn

Chứa hàm lượng đường cao, quả vải không tốt cho da nếu ăn quá nhiều.

4. Đào

Trái đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Quả đào chỉ tốt nếu được ngâm với mật ong, đường hoặc muối để chữa ho tức thì. Nếu bạn muốn có làn da đẹp tốt nhất hạn chế ăn đào nhiều.

5. Vú sữa

Vú sữa cũng sẽ gây táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều. Bạn đừng lầm tưởng trái này mềm mại và dễ ăn thì sẽ mang tính hàn, ăn nhiều vú sữa cũng sẽ có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.

6. Mít (hoặc sầu riêng)

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Tuy nhiên, trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Vì thế, dù có muốn ăn thế nào, cũng nên ăn mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn mít hoặc sầu riêng nhất là lúc tiết trời oi bức.

9. Chôm chôm

Loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể bạn, ăn nhiều chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

Phương Mai

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.