8 lưu ý khi chuốt mascara để đôi mắt thêm phần hoàn hảo

21
8 lưu ý khi chuốt mascara để đôi mắt thêm phần hoàn hảo

Summer

Mascara bền hơn khi chuốt lên lông mi đủ độ ẩm. Bạn có thể tạo độ ẩm cho lông mi bằng dầu ô liu hoặc kem dưỡng ẩm.

1. “Tuổi thọ” của mascara rất ngắn

Thông thường, nếu giữ gìn cẩn thận, bạn có thể dùng mãi lọ mascara mà không thấy hỏng. Tuy nhiên, “tuổi thọ” trung bình của mascara chỉ từ 3 đến 5 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên loại bỏ dù mascara vẫn đang dùng tốt. Bởi vi khuẩn đã xâm nhập thông qua những lần sử dụng, và dễ làm mắt bạn bị nhiễm khuẩn.

8 lưu ý khi chuốt mascara để đôi mắt thêm phần hoàn hảo

2. Tái sử dụng mascara cũ

Sau khi bỏ đi cây mascara đã hết hạn, bạn không nên vứt bỏ mà rửa sạch và giữ lại để sử dụng vào việc khác. Ví dụ, chổi mascara giúp định hình lông mày tốt hơn.

3. Tẩy trang

Nhiều khi chúng ta thường ngại tẩy trang trước khi ngủ bởi nó tốn thời gian, nhưng nếu giữ mascara trên lông mi của bạn qua đêm, nó sẽ khô lại, dễ khiến lông mi bị rụng. Hơn nữa, độ cứng của lông mi do mascara tạo nên dễ ảnh hưởng tới giác mạc khi bạn đang ngủ.

4. Cách làm lông mi dài và dày hơn

Để tận dụngmascara tốt nhất và khiến lông mi dày dặn hơn, bạn nên chuốt phấn bột (dùng tăm bông, thấm vào phấn rôm cho em bé, chuốt nhẹ lên sợi mi), sau đó mới chuốt mascara lên.

8 lưu ý khi chuốt mascara để đôi mắt thêm phần hoàn hảo

5. Mascara bền hơn khi lông mi được dưỡng ẩm

Để việc chuốt mascarađem lại hiệu quả cao hơn, trước khi đi ngủ, bạn nên dưỡng ẩm lông mi với dầu ô liu hoặc với bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào, chỉ cần tránh không dính vào mắt. Lông mi có đủ độ ẩm sẽ giúp mascara bám đều bề mặt, không bị vón cục và giữ được lâu hơn.

6. Không nên lạm dụng mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước thường được lựa chọn trong ngày cưới, hay khi phải tiếp xúc với nước, nhưng bạn không nên sử dụng hàng ngày vì việc tẩy trang rất khó, giật mạnh ở đầu lông mi dễ làm yếu các sợi và rụng.

7. Mở mắt khi chuốt mascara

Bí quyết để không làm hỏng lớp mascara là bạn phải luôn mở mắt, không chớp, miệng mở rộng. Khi miệng há to, bạn sẽ khó nháy mắt hơn.

8 lưu ý khi chuốt mascara để đôi mắt thêm phần hoàn hảo

8. Dùng thìa khi chuốt mascara

Áp thìa nhỏ dưới mí mắt, ngay phía dưới lông mi và bắt đầu chuốt mascara. Ở vị trí này, bất cứ sản phẩm dư thừa nào cũng sẽ bám vào thìa, không lem vào mi mắt.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.