7 lưu ý bạn cần nắm vững trước khi quyết định "thay màu" cho tóc

11

Trước khi có ý định nhuộm tóc bạn cần đọc hết những lưu ý dưới đây để có được mái tóc nhuộm có màu ưng ý, bóng mượt.

 

Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

7 lưu ý bạn cần nắm vững trước khi quyết định "thay màu" cho tóc

Trước tiên khi nhuộm bạn cần chú ý tới việc bổ sung chất dinh dưỡng và chăm sóc cho mái tóc tốt hơn. Mái tóc khỏe đẹp sẽ thì hư tổn sau khi nhuộm sẽ giảm đi đáng kể. Điều quan trọng nhất là không được để tóc dơ trước khi nhuộm, điều này giúp cho tóc được bền màu hơn sau khi nhuộm. Cố gắng cắt phần chẻ ngọn của tóc để màu nhuộm được tốt hơn.

Lựa chọn thuốc nhuộm

Trước khi quyết định nhuộm tóc bạn cần chú ý chọn những loại thuốc nhuộm uy tín, có thành phần từ thiên nhiên, hoặc loại thuốc nhuộm bạn đã từng sử dụng và thấy nó có hiệu quả tốt. Khoảng cách giữa lần nhuộm tóc trước ít nhất là 6 tháng.

Lựa chọn màu nhuộm tối sẽ ít hại tóc hơn

7 lưu ý bạn cần nắm vững trước khi quyết định "thay màu" cho tóc

Nếu bạn muốn thử thay đổi màu tóc, các chuyên gia khuyên rằng nên chọn màu tối để giảm sự hư hại. Màu tóc càng sáng sẽ chứa nhiều chất tẩy và làm tổn thương nặng nề đến chất tóc.

Chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu trên bao bì

Theo như chia sẻ của những bạn nhuộm tóc thường xuyên, và kinh nghiệm của các chuyên gia về tóc. Thuốc nhuộm sẽ đậm màu hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì thế nên chọn màu nhẹ hơn trên bao bì.

Tóc sẽ không lên chuẩn màu sau ngày đầu tiên

7 lưu ý bạn cần nắm vững trước khi quyết định "thay màu" cho tóc

Khi nhuộm xong mà máu tóc chưa được ưng ý bạn không cần quá lo lắng. Tóc sẽ lên màu đẹp hơn sau vài ngày, ngoài ra màu tóc sẽ thay đổi theo từng chất tóc, cùng nhuộm 1 màu thế nhưng người ngày lại có màu đậm hơn người kia lợt hơn.

Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Việc đầu tiên sau khi nhuộm tóc là dưỡng lại tóc vì thuốc nhuộm sẽ làm tóc bị tổn thương nên lựa chọn dầu gội và dầu xả cho tóc vô cùng quan trọng. Nên chọn dầu gội đầu có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc; chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc.

Bạn nên chọn cho mình những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm, những sản phẩm này sẽ có tác dụng rất lớn giúp cho tóc bóng mượt. Hơn nữa nên chọn các loại gel hay mút dưỡng đặc hiệu có tính năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.

Bảo vệ tóc sau khi nhuộm

7 lưu ý bạn cần nắm vững trước khi quyết định "thay màu" cho tóc

Chống nắng cho tóc: Nên sử dụng nón sậm màu và rộng vành để che phủ hết toàn bộ tóc khi đi ra nắng và nên sử dụng dưỡng tóc có tính chất chống nắng.

Không nên đi bơi khi mới nhuộm: Trong nước hồ bơi có chứa nhiều chất clo sẽ làm thay đổi màu tóc của bạn. Trong 2 tuần tiên sau khi nhuộm tóc bạn nên tránh đi bơi.

Để có một mái tóc nhuộm đẹp, ngoài việc chọn một màu phù hợp thì công đoạn trước khi nhuộm rất quan trọng vì thế bạn cần nắm vững những điều trên để không “bỡ ngỡ”, và trở thành thảm họa với chính mái tóc của mình nhé!

ViVi

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.