7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

25
7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Autumn

Người xưa có câu: “Thái độ quyết định hết thảy và tâm thái quyết định vận mệnh”. Vì vậy, những kiểu người có các tính cách sau đây thường gặp may mắn, tài lộc trong đời.

Giáo sư tâm lí học Richard Wiseman tại Đại học Hertfordshire, Anh đã dành ra nhiều năm để nghiên cứu về tác động của sự may mắn vào cuộc sống hàng ngày. Ông muốn thấy những cơ hội xuất hiện ra sao và nó ảnh hưởng tới người khác thế nào.

Wiseman bắt đầu bằng việc thống kê sự khác biệt giữa những người may mắn và người kém may hơn.

Thật bất ngờ, Wiseman phát hiện ra rằng những người may mắn có tính hướng ngoại rất cao, họ cười nhiều hơn gấp đôi và luôn tỏ ra tự tin trong giao tiếp. Khả năng giao tiếp xã hội của họ, theo như Wiseman giúp họ tăng khả năng may mắn. Nghe hơi phức tạp, thế nhưng Wiseman cho rằng nếu giao tiếp tốt họ sẽ gặp nhiều người hơn, kết nối tốt hơn và từ đó có nhiều cơ hội hơn, nhiều khả năng để “may mắn” hơn. Ngược lại với những người kém may mắn, họ có sự tiêu cực cao cấp đôi nhóm người kia.

Vì vậy, may mắn gặp được thần tài hay có nhiều chuyện vui trong cuộc sống cũng là một loại năng lực chúng ta cần trau dồi.

1. Người vui vẻ

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Tục ngữ nói “Không ra tay đánh người đang cười”, nụ cười chân thành ấp ám, có thể nói là vô địch thiên hạ. Người luôn tươi cười tiếp đón người khác, chỉ cần yêu cầu của người đó không quá đáng, dường như đều không bị từ chối. Người như vậy, so với người luôn có vẻ mặt lạnh lùng thì việc buôn bán kinh doanh tự nhiên thuận lợi, tiền lời nhiều hơn rất nhiều.

Đồng thời, tâm thái tích cực còn có thể cuốn hút, cảm hóa và khích lệ người khác, dễ dàng nhận được thiện cảm và ấn tượng tốt từ người khác. Do đó họ sẽ dễ gặp được quý nhân trợ giúp.

Ngoài ra, người luôn vui tươi thì trong lòng thường không có nhiều ý nghĩ xấu, mưu đồ xấu hại người, do đó họ không làm điều xấu, điều ác và họ sẽ được phúc báo.

2. Những người ăn nói khéo léo và biết cư xử

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Trong cuộc sống xã hội hiện đại với sự cạnh tranh khốc liệt, có đôi khi con người ta không thể giữ nổi sự bình tĩnh và dễ dàng buông những lời nói làm mất lòng nhau. Điều này không những khiến họ mất đi quan hệ xã hội mà kéo theo hệ luỵ liên quan đến tài vận và những thứ khác.

Trên thực tế, sự khéo léo và tinh tế trong giao tiếp là một trong những yếu tố làm nên thành công của một người. Mọi người có thể thấy rằng, những người giàu có và sang trọng họ đều chú ý đến từng lời nói, hành động của mình.

Bất kể đối phương có như thế nào, họ luôn giữ thái độ bình tĩnh và hoà nhã nhất, chỉ có như thế mới thể hiện được đẳng cấp của mình. Trong phong thuỷ học cũng có nói, những người luôn có tính khí nóng nảy không dễ dàng thu hút tài vận, mọi thứ xung quanh cần phải ôn hoà và nhẹ nhàng thì công việc mới suôn sẻ và thuận lợi. Vậy mới có câu “hòa khí sinh tài” là vậy.

3. Người có lòng biết ơn

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Lòng biết ơn người khác phát ra từ trong tâm sẽ khiến quý nhân cho rằng việc giúp đỡ bạn là đáng giá. Còn nếu bạn là một người trong lòng đầy bực tức, có lối suy nghĩ phản đối, không ngừng oán giận người khác thì quý nhân sẽ có thể đối với bạn “tôn kính mà không thể lại gần”.

Biết ơn là đức tính tốt đẹp của trong văn hóa truyền thống. Người biết ơn là người hiểu biết lễ nghĩa, coi trọng đạo đức làm người. Người như vậy tất sẽ được phúc báo tốt đẹp.

4. Người có lòng mong tiền tài

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Bởi cái gọi là “cầu nhân đắc nhân”, thần tài chiếu cố ai, cũng phải là người sẵn lòng tiếp nhận chiếu cố mới được, người mà dẫu cho trên bầu trời có nhiều bao tiền, cũng lười xoay người nhặt lấy, thì thần tài cũng sẽ mặc kệ.

5. Người có tấm lòng khoan dung độ lượng

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Khoan hãy nói đến thần tài, đối với những người bình thường, chỉ cần được gặp gỡ và quen biết với những ai có lòng vị tha, bao dung cũng đủ thấy cuộc sống chúng ta thật may mắn. Có thể khoan dung đại lượng, tâm tính bình thản, sẵn lòng giúp người, thì càng có thể tiếp nhận, dung nạp phúc khí từ thần tài.

Trên thực tế, đối với những người có lòng nhân ái thì chắc chắn họ sẽ được hưởng nhiều phước lành hơn cả. Đa số họ là những người chỉ cần giúp đỡ người khác đã cảm thấy vui, hoặc chỉ cần nhìn người khác hạnh phúc thì cũng cảm nhận được sự hạnh phúc của mình. 

Nghe có vẻ cao thượng nhưng rõ ràng trong cuộc sống này vẫn tồn tại những người như thế, chả trách sao họ luôn gặp được nhiều may mắn và được thần tài chiếu cố mọi lúc mọi nơi. Với những người có tính cách như thế, về hậu vận chẳng cần phải lo lắng quá nhiều, cũng không phiền muộn lo âu vì họ đã sống quá trọn vẹn.

6. Người có tâm với công việc

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Một người luôn đặt tâm vào công việc, nhiệt tình trong công tác, luôn cố gắng duy trì một trạng thái tinh thần tích cực để đạt được kết quả tốt thì đó là một loại năng lượng thuần chính.

Khi bạn thực sự đặt tâm vào công việc, bỏ công sức cho công việc nhiều hơn mà không tính toán mưu cầu thì sẽ tự nhiên ở trong đám đông mà nhận được sự chú ý của quý nhân. Người bỏ ra nhiều công sức thì tất nhiên cũng sẽ thu được hồi báo tương xứng.

7. Người có khí phách

7 kiểu người may mắn được thần tài chiếu cố và phúc khí cực tốt trong đời

Người có khí phách sẽ có ý chí rộng lớn, có thể dung nạp được hết thảy mà trở lên vĩ đại. Người như vậy sự nghiệp của họ sẽ dễ thành công hơn. Quý nhân sẵn sàng giúp đỡ người có khí phách, bởi vì người như vậy mới khiến họ cảm nhận được rằng những gì mình trợ giúp thật sự đáng giá và sẽ có kết quả. Cho nên, nếu bạn là một người so đo tính toán chi li, cảm xúc trong lòng dễ xao động, rất sợ mất thể diện thì cho dù quý nhân có trợ giúp, bạn cũng sẽ không vui vẻ.

Các cung hoàng đạo được thần tài gõ cửa năm 2018.

Có thể vận mệnh vốn đã được định trước, chúng ta không thể nào sửa đổi. Thế thì vì cớ gì chúng ta không thử cải biến hành vi cử chỉ, để nhận được sự chiếu cố của thần tài, thần may mắn nhiều hơn nữa?

Hạ Lam

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.