7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

5

Dưới đây là 7 dụng cụ trang điểm cơ bản nhưng sẽ nâng tầm chuyên nghiệp cho bộ trang điểm của bạn, giúp bạn thao tác tốt và chuẩn hơn khi làm đẹp.

 

Với một số lượng khổng lồ những loại dụng cụ trang điểm đã và đang có sẵn trên thị trường, thật khó để bạn chọn lựa ra những thứ tốt nhất. Nếu chỉ phụ thuộc vào vài ba món đồ hạn chế có sẵn trong hộp phấn, hẳn bạn sẽ khó lòng mà có được lớp trang điểm hoàn hảo. Cũng có không ít món dụng cụ trang điểm mà bạn nghĩ là cần thiết, nhưng thực tế lại làm bạn thất vọng. Dưới đây là 7 dụng cụ trang điểm cơ bản nhưng sẽ nâng tầm “chuyên nghiệp” cho bộ trang điểm của bạn, giúp bạn thao tác tốt và chuẩn hơn khi làm đẹp.

Mút trang điểm

Đây là dụng cụ đầu tiên bạn cần sắm sửa. Lời khuyên đầu tiên là nên tìm miếng mút trang điểm hình elip. Với dụng cụ này, bạn có thể tạo một lớp lót hoặc nền, kem BB hoàn hảo bằng cách đổ một vài giọt sản phẩm lên mu bàn tay không thuận. Sau đó, dùng tay hoặc bông mút giặm đều sản phẩm lên mặt. Khi giặm, thao tác luôn nhẹ nhàng, đều tay, không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm dàn trải đều, mịn màng. Sở dĩ bạn cần sử dụng bông mút thay vì bằng tay vì tay là nơi tiếp xúc với rất nhiều nguồn vi khuẩn. Mặt khác, sử dụng tay hay cọ sẽ rất khó để tán đều sản phẩm lên vùng mặt, sản phẩm có thể bám chỗ dày chỗ mỏng, trông không đều màu. Bên cạnh đó, mút trang điểm sẽ giúp bạn thoa phấn vào những vùng khuất như khe mũi và ven tóc mai.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Chổi mascara

Bạn cần chọn chổi mascara hợp với lông mi của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có lông mi ngắn, mỏng: thì hãy dùng những loại chổi mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Lengthening and volume mascara), đầu chổi dày – to. Còn nếu bạn có lông mi dài nhưng sợi thưa thớt, chổi masacar làm cong và dày mi (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Volume and curling mascara), đầu chổi dày – nhỏ. Chổi mascara sẽ là công cụ đắc lực để giúp đôi mắt bạn tỏa sáng hơn. Bên cạnh đó, chổi mascara còn có thể dùng để điều chỉnh phần phấn mắt dư thừa trên lông mày hay… tẩy da chết cho đôi môi.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Lược chải mi

Khi mới dùng lược chải mi có thể bạn sẽ không quen. Nhưng nếu thấy được lợi ích của nó, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không dùng nó sớm hơn. Lược chải mi có tác dụng giữ cho lông mi dài, phân bố đều mà không vón cục. Bạn cần sử dụng lược chải mi 2 lần, lần đầu sau khi uốn mi để làm tơi các sợi lông mi, không để chúng dính lại hoặc chệch ra ngoài. Lần thứ 2 là sau khi bạn chải mascara. Nên chọn loại lược với khoảng cách răng cách xa nhau, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chải mi.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Chổi đánh phấn má

Phấn má chẳng bao giờ có thể sử dụng kèm với một chiếc chổi đánh foundation, đấy là lý do bạn cần sắm một chiếc chổi chuyên dụng. Bởi nếu dùng chổi đánh foudation, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên “nặng” phấn và rất khó coi. Với cấu tạo sợi lông thưa hơn, mỏng và nhẹ hơn để tạo hiệu ứng phớt nhẹ lên má; đây mới là item mà bạn cần.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Chổi đánh bầu mắt

Đây là dụng cụ bạn nhất định phải có. Với hình dáng thọn gọn đặc trưng, lông cọ làm bằng sợi tự nhiên có thể nhẹ nhàng chạm đến những góc khó đánh nhất trên bầu mắt. Bạn cũng có thể dùng loại cọ này để đánh kem che khuyết điểm bên dưới mắt. Khác với loại cọ chuyên dùng đánh kem che khuyết điểm có lông cọ làm từ sợi taklon, hình dáng của lông cọ tán phấn mắt giúp tán đều kem lên những quầng thâm mắt tốt hơn rất nhiều. Trong đó, loại cơ bản nhất là chổi có lớp lông xếp dẹt và đầu cọ tròn.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Chổi đánh son

Sử dụng chổi kẻ môi sẽ đảm bảo bạn tán được son môi đều nhất, lớp son sẽ mỏng và ăn vào môi hơn là đánh không dùng cọ. Mặt khác, chổi kẻ môi giúp bạn tạo đường viền gợi cảm và tùy thích tô môi đậm hay nhạt với việc bạn dùng chổi trực tiếp lấy son. Khi tô son, hãy cầm chổi nghiêng 45 độ so với môi để tô son được chuẩn nhất.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

Kẹp mi

Một hàng mi cong vút sẽ giúp đôi mắt lớn hơn và sáng hơn. Nhiều cô nàng cảm thấy lúng túng khi sử dụng chiếc kẹp mi vì sợ gây đau đớn. Tuy nhiên, chúng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhớ rằng sử dụng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi. Để viền mi khô rồi mới kẹp mi. Không bao giờ chải mascara trước khi uốn lông mi.

7 dụng cụ không thể thiếu trong bộ trang điểm

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.