7 điều nên làm trong tháng cô hồn để tránh vận xui đeo bám, công việc hanh thông, gia đình yên ấm

35

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn, bên cạnh những việc cần kiêng kỵ thì cũng nên chú ý đến những điều cần phải làm, bởi nếu làm những việc này thì gia chủ mới dễ gặp vận may, gia đình bình an hạnh phúc.

 

Tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch hàng năm là tín ngưỡng dân gian có liên quan tới ma quỷ, tâm linh nên được khá nhiều người xem trọng. Ngoài việc cúng bái, dân gian ta còn tương truyền những điều nên làm trong tháng cô hồn để công việc hanh thông và gia đình được bình an, hạnh phúc… Mời các bạn cùng tham khảo!

Báo hiếu cha mẹ

Ngoài là tháng cô hồn thì trong tháng 7 âm lịch còn có một ngày lễ vô cùng quan trọng – lễ Vu Lan báo hiếu. Vì thế, thời gian này cũng chính là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để ở bên cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ nhiều nhất có thể nhé!

Viếng mộ người thân

7 điều nên làm trong tháng cô hồn để tránh vận xui đeo bám, công việc hanh thông, gia đình yên ấm

Theo quan niệm dân gian, ngoài việc cúng cô hồn cho ma quỷ đói khỏi quấy nhiễu thì viếng mộ phần người thân cũng là những việc chúng ta nên làm trong tháng này, bởi đây cũng là dịp cho chúng ta tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Siêng năng đi chùa

Nên đi chùa ít nhất một lần vào bất cứ ngày nào trong tháng cô hồn để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm công đức hoặc giúp dọn dẹp, nhổ cỏ cùng các sư trong chùa. Làm những việc này sẽ khiến tâm hồn mình thư thái và bình an hơn.

 

Vì sao ai cũng lo ngại tháng cô hồn?

Làm nhiều việc thiện nguyện

Ngoài đi chùa, chúng ta cũng cố gắng làm càng nhiều việc thiện trong tháng cô hồn càng tốt nhằm tích đức cho bản thân cũng như gia đình.

Không sát sinh và nên ăn chay nhiều hơn

7 điều nên làm trong tháng cô hồn để tránh vận xui đeo bám, công việc hanh thông, gia đình yên ấm

Ai cũng biết việc hạn chế sát sinh hay ăn thịt động vật sẽ giúp tâm hồn con người được thanh tịnh hơn. Ăn chay thường xuyên ngoài giúp cải thiện sức khỏe còn giúp chúng ta tĩnh tâm và cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Theo quan niệm dân gian, đặc biệt vào ngày rằm tháng 7, chúng ta nên ăn chay nhằm tránh điềm dữ và để tâm hồn mình được thanh thản, bình yên.

Cố gắng tĩnh tâm

Học cách tĩnh tâm và giữ cho tâm hồn mình luôn thanh tịnh là việc ai cũng nên làm trong suốt cuộc đời chứ không riêng gì trong tháng cô hồn này. Nhưng đặc biệt trong tháng 7 âm lịch này, chúng ta nên cố gắng bỏ qua những thù hận, nóng nảy, giận dữ và các toan tính không đáng có.

7 điều nên làm trong tháng cô hồn để tránh vận xui đeo bám, công việc hanh thông, gia đình yên ấm

Nói năng chừng mực, nhã nhặn

Dân gian quan niệm rằng, việc cãi vã, to tiếng cũng khiến cho gia đình gặp chuyện không may, vì vậy trong tháng cô hồn chúng ta cũng cần ăn nói nhã nhặn, vui vẻ với nhau hơn. Ngoài ra, ai cũng cũng nên cố gắng kiềm chế bản thân hết mức có thể, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng hạn chế sa vào những tranh cãi, xô xát không đáng có với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Nếu có khúc mắc gì thì hãy cố gắng hòa giải luôn trong tháng này nha!

Tất nhiên những thông tin như trên chi có tính chất tham khảo vì chỉ là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Vì thế, chúng ta cũng chỉ nên kiêng kị theo hướng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và đừng quá sa đà vào việc mê tín dị đoan, bạn nhé!

Ảnh: Internet 

Uyên Phương

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.