7 chất dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh

19
7 chất dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh

Love Me Not

Để giảm cân nhanh, ngoài chất xơ và protein, có thể bạn không biết rằng nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng có thể giúp bạn giảm cẩn siêu tốc.

Dưới đây là 7 chất dinh dưỡng giúp bạn giảm cân siêu tốc mà bạn cần biết để bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

Chất sắt 

Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, giúp bạn giảm cân nhanh hơn. “Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ chất sắt, bạn cảm thấy chậm chạp, mệt mỏi, và đầu óc quay cuồng”. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều thịt đỏ. Khi đến chu kì kinh nguyệt, bạn nên bổ sung ít nhất 18 mg chất sắt, vì bạn phải mất khá nhiều máu trong thời gian này. Nếu bạn không thích ăn thịt đỏ, hãy kết thân với đậu lăng, đậu đũa hay rau lá xanh để bổ sung được sắt cho cơ thể. 

7 chất dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh

Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong trái cây và rau, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn. Bên cạnh đó, vitamin C còn là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Vitamin C giúp bảo vệ tế bào, chiến lại các gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch cho bạn. Và khi đến các tế bào của bạn đang hoạt động tốt, cơ bắp của bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn. Hãy bổ sung 75 milligrams vitamin C mỗi ngày từ cam, ớt, chanh…

Canxi

Tin tốt cho tất cả các bạn những người yêu thích sữa: Một nghiên cứu mới đã chỉ ra tiêu thụ đủ lượng canxi mỗi ngày giúp bạn duy trì vóc dáng mảnh mai hoặc giảm cân. Các nhà nghiên cứu nói rằng, canxi giúp các tế bào phá triển tối đa tiềm năng của họ và xây dựng các cơ bắp tốt hon, giúp cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn và trao đổi chất nhanh hơn.

Hãy bổ sung từ 1.000-1.200 mg, và sữa chua là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Sữa chua là một trong những nguồn canxi tốt nhất, các vi khuẩn probiotic thúc đẩy hoạt động tiêu hóa trơn tru, và giúp sự trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn không thích sữa, bạn có thể nhận được chất dinh dưỡng này từ đậu phụ, cá hồi, đậu trắng, và cải xoăn. 

Chất béo

Ăn chất béo để giảm béo? Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng vấn đề ở đây là bạn cần bổ sung đúng loại chất béo tốt cho cơ thể. Chất béo không bão hòa đơn giúp bạn làm giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt của bạn. 

Ngoài ra, cơ thể bạn cần thêm thời gian để tiêu hóa các chất dinh dưỡng này,  bạn sẽ cảm thấy no hơn. Hãy bổ sung lượng chất béo bão hòa đơn cho cơ thể như dầu ô liu , bơ, các loại hạt, và các loại cá như  cá hồi, cá thu, cá ngừ vào bữa ăn của bạn.

7 chất dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh

Vitamin B6

Vitamin B6 cần thiết cho việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, và vitamin B6 có tác dụng đáng ngạc nhiên trong việc cắt giảm lượng carbonhydrate. Vitamin B6 tham gia vào quá trình dẫn truyền chất serotonin mang lại cảm giác no, và vui vẻ. Và thật tuyệt vời bởi vì khi bạn đang cắt giảm carbohydrate tinh chế và thức ăn có đường, bạn sẽ cảm thấy no hơn. 

Nếu bạn bổ sung đầy đủ lượng vitamin B6 cho cơ thể, bạn sẽ cảm thấy no và thỏa mái hơn.  Vì vậy, hãy bổ sung đậu lăng, các loại hạt, và yến mạch để có được 1,3 mg vitamin B6 mỗi ngày.

Kẽm

Khoáng chất này, được tìm thấy trong các mô của cơ thể tất cả các bạn, giúp bạn tăng cường trao đổi chất. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến bạn nên bổ sung ít nhất 8 mg kẽm mỗi ngày. Hạt bí ngô rất giàu kẽm. Một cách khác để bổ sung kẽm là hàu. Hàu chứa rất ít calo, chứa rất nhiều protein và kẽm. Nếu bạn không thích hải sản, hãy chọn đậu lăng hoặc đậu xanh để thay thế.7 chất dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh

Magie

Magie giúp bạn giảm cân theo 2 cách: Thứ nhất, magiê giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả (tức là ngăn ngừa đầy hơi). Thêm vào đó, magie hỗ trợ trong quá trình phát triển cơ bắp. Và magie vẫn giúp bạn đốt cháy chết béo ngay cả khi bạn không tập thể dục. Hãy bổ sung 320-450 mg magiê mỗi ngày, tương đương với 2-3 bát rau bina nấu chín. 

May mắn thay, sô cô la đen sẽ giúp bạn bổ sung magie. Bạn cũng có thể ăn chuối, rau lá xanh để bổ sung magie cho cơ thể.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.