7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

28
7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

Huyền Thu

Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy chán nản với việc khổ sở trước gương hàng tiếng đồng hồ mỗi sáng thì đây chính là những gì dành cho bạn.

“Tội lỗi” của phái đẹp là luôn muốn mình phải đẹp hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh. Đó cũng là lý do họ luôn “ngốn” hàng tiếng đồng hồ trước gương để có được vẻ ngoài chỉnh chu tới công sở hay trước mỗi buổi hẹn hò. Và nếu đã đến lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì điều đó và muốn tối ưu hóa quỹ thời gian ít ỏi của mình thì hãy đọc ngay những bí quyết nhanh – gọn – lẹ ngay sau đây nhé!

1. Cuốn tóc

Để có được mái tóc bồng bềnh mà không cần hàng tiếng đồng hồ “vật lộn” với máy uốn, bạn chỉ việc tận dùng thời gian sau khi sấy tóc đã khô khoảng 80% vào tối hôm trước. Chia tóc thành 2 đến 3 phần đều nhau, xoay tròn từng phần rồi buộc lại bằng chun mảnh. Để khô tự nhiên rồi nhẹ nhàng gỡ tóc, lắc nhẹ để tóc bồng tự nhiên. Nếu vào buổi sáng, bạn chỉ việc dùng máy sấy sấy búi tóc đã buộc cho khô hẳn cũng sẽ đạt được hiệu quả tương tự.

7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

2. Bỏ qua bước rửa mặt buổi sáng

Chắc chắn bạn sẽ thấy điều này có vẻ hơi…điên rồ. Tuy nhiên, nó lại giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng thời gian đáng kể mà không quá ảnh hưởng tới lớp trang điểm lên trên. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đổ mồ hôi quá nhiều vào đêm hôm trước. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể dùng bình xịt để làm mới lớp da mặt thay thế. 

3. Chải bằng lược răng thưa

Đối với lược răng nhỏ thông thường, thì chiếc lược răng thưa là phiên bản hoàn hảo để giúp bạn chải nhanh hơn lại không hề bị đau tóc. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa có món đồ này thì hãy sắm sửa ngay đi nhé!

7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

4. Sử dụng sản phẩm “nhiều trong một”

Thay vì sử dụng hàng tá mỹ phẩm riêng biệt như kem dưỡn ẩm, kem chống nắng, kem nền, bạn nên tìm 1 sản phẩm có chứa đầy đủ cả 3 yếu tố này như CC hay DD cream. Nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy hỏi chuyên gia tư vấn để tìm được loại kem hoàn hảo và nhanh gọn nhé!

7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

5. Giảm bọng mắt

Nếu 20 phút đắp mặt nạ phần bọng mắt dường như với bạn là quá xa xỉ, hãy giảm bớt độ mặn trong đồ ăn hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp các bọng mắtt của bạn bớt sưng to mỗi sáng.

6. Sấy… khuôn mặt

Thông thường, kem dưỡng ẩm hoặc kem nền luôn có độ ẩm lớn và phải chờ ít nhất 1- 2 phút để nó khô và tiếp tục bước trang điểm tiếp theo. Để tiết kiệm bước này, bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ mát sấy khô trong 3-5 giây mà không phải chờ đợi.

7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

7. Để riêng đồ trang điểm hàng ngày

Nếu túi trang điểm bừa bộn đang khiến bạn phát điên vì quá nhiều thứ lộn xộn, bạn nên chọn riêng những món đồ trang điểm hàng ngày và thông dụng nhất để riêng trong 1 chiếc túi nhỏ để bạn có thể rút ngắn thời gian chọn đồ. Hơn hết, chiếc túi nhỏ xinh này cũng có thể dễ dàng bỏ vào túi xách dễ dàng để trang điểm trên đường tới chỗ làm.

7 bí quyết nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian làm đẹp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.