7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

35
7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

LoveLife

Bạn đang tự hỏi có cách nào giúp mái tóc sáng bóng chỉ trong nháy mắt? Nhiều người chọn cách ra salon để điều trị nhưng thực tế bạn chỉ cần lưu ý những cách đơn giản dưới đây để có được mái tóc xinh đẹp nhất.

1. Nước lạnh

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Một trong những cách dễ nhất để làm cho mái tóc của bạn sáng bóng là xả một ít nước lạnh sau khi gội đầu. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi tắm nước lạnh, bạn chỉ cần dội một ít nước lạnh lên tóc sau khi bạn tắm gội xong.

Công đoạn này giúp làm mịn lớp biểu bì tóc và để tóc chắc khỏe sáng bóng. Bạn có thể cung cấp cho mái tóc của bạn một luồng không khí lạnh lúc bạn sấy khô. Nghĩa là khi sấy tóc, bạn để chế độ sấy lạnh, tóc sẽ không bị tổn thương và xơ rối.

2. Giấm trắng

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Bạn có thể hòa một phần giấm và 3 phần nước với nhau, với tỉ lệ này bạn đã có được hỗn hợp tốt dành cho tóc. Bạn có thể thoa giấm lên đầu trước và sau khi gội đầu tùy ý.

Giấm trắng giúp cân bằng nồng độ PH trong tóc của bạn và giúp lớp biểu bì của tóc bền đẹp hơn. Nếu bạn không thích mùi nồng chua của giấm trắng, bạn có thể thay thế bằng giấm táo được đấy.

3. Điều trị tóc tại nhà

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Bạn có thể dùng một vài phương pháp điều trị bóng sáng cho tóc của các chuyên gia tóc như Frederick Fekkai hoặc Redken. Nên sử dụng các loại dầu dưỡng có chứa các thành phần tự nhiên để điều trị tóc. Với những cách thức này, chỉ vài tuần bạn đã có mái tóc mềm mượt bóng khỏe.

4. Dùng serum

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Serum là dạng dung dịch như huyết thanh có thể giúp tóc phục hồi nhanh chóng sau những tác động hóa chất độc hại. Cố gắng sử dụng serum đều đặn để mái tóc được bền đẹp hơn.

5. Bình xịt bóng

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Một bình xịt bóng cũng có thể giúp tóc của bạn nhìn sức sống hơn bao giờ hết. Mái tóc của bạn sẽ thực sự tỏa sáng khi những lớp phun sương dạng huyết thanh gỡ rối những sợi tóc xơ và dễ bị gãy rụng.

6. Nghỉ ngơi

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Mái tóc xấu cũng báo hiệu sức khỏe của bạn đang bị suy kiệt hoặc cơ thể bạn đang thiếu chất trầm trọng. Nếu bạn làm việc qua đêm, không ngủ chắc chắn mái tóc của bạn sẽ xơ và dễ gãy. Thay vì tập trung quá vào công việc, bạn có thể dành cho bản thân một khoảng thời gian để nghỉ ngơi giúp sức khỏe và tóc phục hồi.

7. Sử dụng kem silicone làm thẳng tóc

7 bí quyết dễ dàng giúp tóc sáng bóng

Kem silicone giúp mái tóc thẳng mượt mà không cần nhờ đến tác động nhiệt. Những loại kem này hiệu quả với mọi kết cấu và không làm thay đổi cấu trúc của lớp biểu bì tóc, do đó, mái tóc của bạn sẽ ít bị khô hay xơ rối.

Với những thành phần như dimethicone và cyclomethicone, kem silicone sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng với tóc ướt. Sau khi thoa đều kem lên tóc, bạn dùng lược chải thẳng tay. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ dùng để duỗi thẳng tóc tạm thời và nó sẽ mất đi tác dụng sau khi gội sạch.

Q.Đ.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.