6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

11
6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

Lê Nguyên

Các quán bán kem dừa, bingsu, kem xếp lớp, bánh cá… đang là đích đến trong hầu hết các cuộc hẹn của teen Sài thành.

1. Sữa tuyết bingsulà món tráng miệng mát lạnh du nhập từ Hàn Quốc đang được yêu chuộng. Món ăn là sự kết hợp giữa trái cây tươi, sữa bào tuyết cùng cách trang trí “nhìn là muốn ăn”. Giá mỗi phần bingsu tùy loại và tùy quán, thông thường nằm trong mức từ 30.000-130.000 đồng một phần.

6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

Kem xếp lớp vị khoai môn. Ảnh:Fuji.

2. Kem xếp lớpkết hợp  giữa kem và đá bào. Điều này dẫn đến một loạt các yếu tố như ít ngọt, hơi nhiều đá song luôn mát lạnh và giá mềm. Món kem này thường được dọn cùng sốt trái cây, bánh dày Nhật, mang đến những trải nghiệm thú vị.

3. Kem bánh cá Taiyakicó đặc tính ngoài nóng trong lạnh, kết hợp với trái cây tươi (dâu tây) đang là món ăn được nhiều teen lựa chọn cho mùa hè. Tuy nhiên, với sự có mặt của kem, bánh quế, chocolate, phô mai… món kem bánh cá này không dành cho những ai có ý định ăn kiêng.

6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

Bánh kem cá. Ảnh:Lu Cream.

4. Bánh sầu riêng lạnh là sự kết hợp giữa phần vỏ bánh được làm từ bột đặc biệt và sầu riêng. Món ăn mang đến trải nghiệm thú vị  trong phần nhân sầu riêng mát lạnh, ngọt đậm. 

5. Kem cuộn đến từ đất nước Thái Lan. Điểm nhấn của món kem này là người bán có thể trộn trên bàn lạnh theo mọi yêu cầu của thực khách. Sự có mặt của các loại trái cây trong món ăn cũng giúp nó được lòng thực khách hơn.

6 trào lưu ẩm thực giải nhiệt của Sài Gòn

Kem xôi dừa. Ảnh:Cocokem.

6. Kem dừa Thái Lanlà một trong những trào lưu ẩm thực của Sài Gòn từ cuối năm 2015 song đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thực khách thuộc mọi độ tuổi đều mê vị thơm ngon, đậm đà, tươi ngọt.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.