6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay – cố đô Myanmar

9

Check in ở cây cầu U-Bein hay ghé thăm một xưởng sản xuất vàng lá… là một vài trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến Mandalay, Myanmar.

 

1. “Check-in” cầu U-Bein

Là cây cầu gỗ dài nhất trên thế giới, vậy nên không có gì là lạ khi cầu U-Bein là một trong những địa điểm được check-in nhiều nhất khi tới Mandalay. Vào khoảng giờ ăn trưa, bạn sẽ được chứng kiến một quang cảnh vô cùng ấn tượng khi hàng trăm nhà sư ở tu viện Amarapura cùng đi qua cầu. Ngoài ra một số người còn cho rằng, nếu hai người yêu nhau, cùng nắm tay nhau đi trọn vẹn cây cầu, thì họ sẽ mãi mãi ở bên nhau.

6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay - cố đô Myanmar

2. Ghé thăm một xưởng sản xuất vàng lá

Cố đô Myamar có khá nhiều xưởng sản xuất vàng lá, trong đó King Galon là một trong những xưởng sản xuất vàng nổi tiếng và lâu đời nhất tại Mandalay. Khi đến thăm nơi đây, bạn sẽ được quan sát quá trình làm ra những miếng vàng lá, mọi người ở King Galon đều rất vui vẻ và nhiệt tình, nên rất có thể bạn cũng được mọi người cho thử dùng búa nện vào những những gói vàng phía bên dưới. Trải nghiệm này là miễn phí nhưng đương nhiên đây không hề là một công việc nhẹ nhàng.

6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay - cố đô MyanmarẢnh: Escapology

3. Tham quan Chùa Rắn

Chùa Rắn là tên gọi khác của ngôi chùa Yadana Labamuni Hsu-taungpye Paya. Ngôi chùa có niên đại từ giữa thế kỉ 11 và 15 nhưng mãi đến những năm 70, những con rắn mới bắt đầu xuất hiện trong chùa. Theo kể lại thì 3 con trăn lớn từ khu rừng gần đó đã đến và nằm ngủ quanh tượng Phật. Kể từ khi xuất hiện tới nay, những con trăn khổng lồ trong chùa không hề rời đi mà đã trở thành những con trăn thần được các tín đồ và chư tăng kính trọng, chăm sóc mỗi ngày.  Ngày nay, nếu đến thăm đền, du khách có thể tham dự nghi lễ tắm trăn vào 11 giờ sáng mỗi ngày. Bạn cũng có thể mạnh dạn sờ vào những con trăn này để cầu may.

6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay - cố đô Myanmar

4. Ghé thăm Mandalay Hill vào bình minh

Với độ cao 230m, Mandalay Hill là địa điểm hoàn hảo nhất trong thành phố để đón bình minh. Lưu ý nho nhỏ, tuy là đi ngắm bình minh, nhưng bạn hãy mặc trang phục lịch sự nhé, vì hành lang để đứng ngắm hoàng hôn thuộc khuôn viên một ngôi đền trên đỉnh đồi.

6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay - cố đô Myanmar

5. Thưởng thức món ăn đường phố

Mandalay giáp với Shan – vùng đất có một số món ăn địa phương tuyệt vời. Vì thế Mandalay là một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực. Cùng với các gia vị như tỏi, ớt, tiêu, cơm kiểu người Shan đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người nghiền món cay khi tới Mandalay du lịch. Nơi tốt nhất để thưởng thức đồ ăn là những quán ăn mà người dân Myanmar gọi là “quán trà”.

6 trải nghiệm "sống chết" cũng phải thực hiện khi tới Mandalay - cố đô Myanmar

6. Thuê một chiếc xe đạp và khám phá thành phố theo sở thích riêng của mình

Xe đạp là phương tiện có ở khắp mọi nơi tại Mandalay và giá thuê rất rẻ. Có rất nhiều điểm tham quan thú vị của Mandalay bạn dễ dàng ghé thăm bằng xe đạp, giao thông của thành phố cũng khá thuận lợi và thông thoáng. Quan trọng hơn, trong có trình di chuyển bằng xe đạp, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều thú vị, thậm chí còn đáng giá hơn so với việc ghé thăm một nơi nào đó nổi tiếng.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.