6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

39
6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Ngọc Mỹ

Dù bạn có mái tóc nhuộm, lọn xoăn tuyệt đẹp hay không bị hư tổn đi chăng nữa thì bạn vẫn phải biết cách chăm sóc tóc hàng ngày. Bởi nếu không mái tóc của bạn sẽ dần xỉn màu, khô hơn và bạn sẽ cảm thấy mất tự tin.

Hãy cùng NSTO thời trang điểm qua 6 gợi ý nhỏ trong việc chăm sóc tóc hàng ngày sau đây.

Sử dụng dầu gội không sulfat

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Sản phẩm chăm sóc tóc không Sulfat

Bạn có biết sulfat thường có trong các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch, trong dầu gội cũng vậy. Nó có tác dụng làm sạch da đầu và tóc nhưng đồng thời cũng khiến cho da đầu bị khô hơn, màu nhuộm nhanh trôi hơn. Vì thế mà tốt nhất các bạn nên lựa chọn dòng chăm sóc tự nhiên hoặc dòng sản phẩm không có chứa sulfat để vừa đảm bảo sức khỏe cũng như độ thẩm mỹ của mái tóc.

Khóa biểu bì tóc cho lần xả cuối

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Nước cốt chanh hòa vào lần xả cuối

Cơ chế của sợi tóc cũng có sự đóng mở biểu bì. Khi gặp môi trường ấm biểu bì tóc sẽ tự hé rộng. Tuy nhiên nếu biểu bì mở nhiều trong thời gian dài thì sẽ có nguy cơ trôi màu nhanh, sợi tóc trở nên rối, cảm giác không mượt mà khô ráp. Vì thế trong lần xả cuối bạn hãy xả bằng nước lạnh hoặc nước mát để đảm bảo biểu bì tóc đóng lại.

Mẹo: Các bạn có thể hòa 2 thìa nước cốt chanh với nước mát cho lần xả cuối để được hiệu quả tốt hơn.

Gội bao nhiêu lần/tuần là hợp lý

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Tần suất gội bao nhiêu là đủ?

Tình trạng tóc và da đầu mỗi người là khác nhau, điều kiện môi trường và chăm sóc mỗi người là khác nhau, sản phẩm chăm sóc tóc là khác nhau nên việc đưa ra 1 nguyên tắc chung là hoàn toàn không thể.

Nếu bạn có da đầu và mái tóc khô thì có thể 2-3 ngày bạn gội một lần kèm theo xả. Ngược lại, nếu bạn có da đầu nhiều dầu thì cần phải dùng sản phẩm gội chuyên biệt có lịch trình rõ ràng.

Đặc biệt, dù bạn có mái như thế nào thì vẫn nên dùng dầu xả vì đó là nguồn cung cấp dưỡng chất chính để chăm sóc tóc.

Sử dụng máy sấy đúng cách

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Không nên để chế độ sấy nóng trong suốt thời gian sấy vì nó sẽ khiến tóc bạn mất đi độ bóng và lâu dần sẽ có cảm giác khô hơn.

Lời khuyên là hãy thay đổi chế độ nóng và gió luân phiên, giữ ở chế độ gió trong khoảng 5-7 giây rồi chuyển lại về chế độ nóng. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hư tổn do nhiệt từ máy sấy đem lại.

Mẹo: Sử dụng dạng gel tránh nhiệt, đặt máy sấy cách mái tóc khoảng 20cm và nên dùng khăn bông thấm tóc thật kỹ trước khi sấy.

Sử dụng khăn quấn

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Mẹo dùng khăn quấn tóc

Các bạn đều biết mùa hè mà sử dụng nhiều máy sấy sẽ không tốt. Nhưng cũng không nên để tóc khô tự nhiên vì nó sẽ khiến tóc bị xù và không có độ bóng. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn.

Sau khi gội xả, bạn hãy xoắn nhẹ phần tóc, lấy khăn bông dài cuốn quanh chiều dài của tóc rồi cuộn lại cho nước thấm ra khăn. Quấn chặt và để cố định trong khoảng 10 phút trước khi sấy, lúc này bạn chỉ cần sấy ở chế độ gió là tóc có thể khô.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

6 quy tắc chăm sóc tóc bạn nên biết

Dưỡng tóc hàng ngày giúp tóc bóng khỏe, mượt và giảm dần hư tổn

Giúp tóc bóng mượt hơn, vào nếp hơn, đồng thời làm tóc nhanh khô hơn. Đó là lý do tại sao thời gian gần đây những sản phẩm dưỡng tóc hiện rất được ưa chuộng. Mùi thơm và công dụng chữa trị tóc hư tổn cũng là điểm lợi thế rất lớn của dòng sản phẩm này.

Bài: Lamitie

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.