6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

39
6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Sky's XXX

Dưới đây là sáu giả thuyết của người hâm mộ về "Game of Thrones" mà bạn cần biết.

Càng ngày, series Game of Thrones của nhà đài HBO này càng khiến người xem chết mê chết mệt vì độ bất ngờ và hấp dẫn của nó. Theo đó là sự phát triển “như nấm sau mưa” của những giả thuyết xung quanh bộ phim, lan truyền với tốc độ chóng mặt qua các blog, tweet, các kênh Youtube… Dưới đây là 6 học thuyết điên rồ mà chỉ có thể là fan của Game of Thrones nghĩ ra.

1. R + L = J

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Nếu như Jon Snow không phải là con hoang của Ned Stark thì sao? Nếu như cố lãnh chúa của Winterfell đã không phản bội lời thề của mình với hôn thê là Catelyn trong ngọn lửa chiến tranh? Đây được coi là giả thuyết nổi tiếng nhất và cũng được nhiều người ủng hộ nhất, và nếu đó là sự thật thì ngay cả tác giả của học thuyết này cũng sẽ rất bàng hoàng. 

Giả thuyết cho rằng Jon Snow là con trai của Lyanna Stark và Rhaegar Targaryen. Các fan, nhớ lại nào, cô gái xinh đẹp Lyanna Stark là em gái đã qua đời của Ned Stark và cô cũng là tình yêu của Robert Baratheon. Rhaegar là hoàng tử của nhà Targaryen, đã bắt cóc Lyanna và vô tình gây ra cuộc chiến tương tàn giữa các gia tộc. Lyanna có thai với Rhaegar nhưng nàng qua đời sau khi sinh được Jon Snow, và bí mật này được Ned Stark giữ kín và nhận đứa trẻ là con hoang của mình. Trong phim Ned Stark cũng chưa một lần gọi Jon là con, tuy nhiên lại nhận đó là máu mủ của mình. 

Vậy giả thuyết này quan trọng tới mức nào? Nếu điều đó là thật, thì Jon Snow – mang một nửa dòng máu Targaryen là người thừa kế chính đáng của Ngôi Báu Sắt, và là sự kết hợp giữa hai gia tộc hùng mạnh Sói và Rồng. 

Clip giả thuyết “R+L=J”

2. Thân phận của Dạ Vương

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Trong tập 8, Jon Snow và những người Man Tộc đã phải đối đầu với đội quân zombie của Dạ Vương. Thây ma đạo mạo lẫm liệt này từng xuất hiện trong một vài tập phim của mùa 4, khi biến một đứa trẻ thành một Bóng Trắng (White Walker). Trong câu chuyện về hành trình tới phía Bắc tìm Quạ Ba Mắt, Brandon Stark có kể cho Hodor, Jojen và Meera về Chỉ huy thứ 13 của Đội tuần đêm. Ông ta từng là một chiến binh dũng cảm, cho tới khi đem lòng yêu một người phụ nữ “da trắng như mặt trăng, lạnh như băng” và “đôi mắt xanh như những vì sao”. Không nói hẳn ra, nhưng ai cũng nhận ra đây là một Bóng Trắng. Họ có với nhau một đứa con và biến mất mãi mãi. Đó là một trong nhiều ám chỉ cho rằng Dạ Vương – Bóng Trắng đang cai trị đội quân xác chết từng là Chỉ huy của Đội tuần đêm. 

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

3. Azor Ahai tái sinh?

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Danh sách các “ứng viên” là truyền nhân của Azor Ahai

Azor Ahai là ai? Rất lâu về trước, ông là người đã chặn đứng cuộc tấn công của những Bóng Trắng và được tiên đoán là sẽ “đầu thai” sau này. Người đàn bà tóc đỏ Melisandre tin rằng Stannis Baratheon là kiếp sau của Azor Ahai, người mang vận mệnh đánh bại lũ White Walkers và lên Ngôi Báu Sắt. 

Tuy nhiên theo một số giả thuyết do fan nghĩ ra, thì Azor Ahai thứ hai rất có thể là Jon Snow. Chỉ huy của Đội tuần đêm đã có cuộc chạm trán nảy lửa với quân đoàn Bóng Trắng và anh đã giết một White Walker hùng mạnh bằng thanh kiếm Valyrian. Chính Melisandre cũng cảm thấy điều gì đó đặc biệt từ chàng trai này khiến bà ta từng cố gắng quyến rũ Jon Snow nhưng bất thành. Nếu đây không phải là Azor Ahai thứ hai, thì dòng máu quý tộc chảy trong huyết quản của Jon cũng sẽ rất hữu dụng với Phù thuỷ đỏ. 

4. “Rồng có ba đầu”

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Rất nhiều fan không tin Daenerys là hậu duệ cuối cùng của nhà Targaryen, như giả thuyết đầu tiên về Jon Snow là một ví dụ. Trong Game of Thrones mùa 2, một cảnh trong cuốn sách đã không được nhắc tới. Đó là khi Daenerys tới House of Undying, cô đã thấy ảo ảnh của Rhaegar cùng câu “con rồng sẽ có ba đầu” khiến các fan vẫn ra sức mổ xẻ cho tới ngày nay.

Daenerys có ba con rồng nhưng cô không thể cưỡi cả ba, hai trong số đó vẫn còn bị giam giữ như ngụ ý rằng vẫn còn hai đứa con nhà Tagaryen nữa đang ở đâu đó. Nếu như Jon Snow là một thì rất có thể kẻ còn lại chính là…

5. Một đứa trẻ lạc khác nhà Targaryen

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Nói ra thì có vẻ hoang đường, nhưng rất có thể kẻ còn lại chính là… Tyrion Lannister. Tywin Lannister có thể lảng tránh và cáu giận, nhưng biết đâu những lời cuối cùng “Ngươi không phải là con trai ta” với Tyrion trước khi bị tên xuyên qua tim trong nhà vệ sinh lại là sự thật? Điều đó nghĩa là Quỷ Lùn là con trai của “Vua Điên” Aerys Targaryen. Trong truyện của nhà văn G R.R. Martin, Aerys bị quyến rũ bởi sắc đẹp của mẹ Tyrion, Joanna. Điều này có thể giải thích sự căm ghét của Tywin Lannister dành cho Tyrion, bên cạnh ngoại hình dị hợm và là nguyên nhân cái chết của Joanna (bà đã chết khi sinh ra Tyrion). 

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

6. Syrio còn sống

6 giả thuyết đáng sợ của người hâm mộ về "Game of Thrones"

Đây chỉ suy đoán thuần tuý, nhưng nếu nó là thật thì sao? Chúng ta chắc hẳn vẫn còn nhớ thầy giáo “dạy nhảy” cho Arya, Syrio. Ông này đã chào tạm biệt người xem từ mùa đầu, bằng màn đối đầu với ba thành viên của Đội Cận Vệ, trong khi Syrio đáng thương không có gì ngoài chiếc kiếm gỗ. Tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận là chưa hề thấy cảnh nhân vật này chết hay có ai đó đả động đến cái chết của ông ta. Có thể nhà sản xuất bận bịu xử lý với quá nhiều cái chết khác càng ngày càng nhiều sau mỗi tập phim. Nhưng cũng có thể là Syrio vẫn chưa chết thật, và vẫn đang đường hoàng đứng trước mặt chúng ta. 

Hãy làm một bài toán: Syrio đến từ Braavos. Ai khác đang ở Braavos? Jaqen H’ghar. Sát thủ bí ẩn này vốn nổi tiếng với khả năng thay đổi khuôn mặt, giờ đang đào tạo Arya trở thành một kẻ khác. Sẽ ra sao nếu một ngày cô bé phát hiện ra ông thầy ngày xưa và “người đàn ông” thờ Đa Diện Thần là một?

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.