5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

18

Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.

 

Trong số muôn vàn món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản, có những loại mà lần đầu nhìn hay ngửi thấy, ít thực khách nào dám đụng đũa thưởng thức.

1. Mực nhảy múa

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn giãy dụa trong món ăn của mình? Nếu chưa, hãy đến Nhật Bản để cảm nhận điều đó. Xuất hiện phổ biến ở Hakodate, Hokkaido, nhà hàng sẽ đặt một con mực chỉ làm sạch và sơ chế qua chứ chưa nấu chín lên bát và cho thực khách thưởng thức. Gắp các xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển động, và cảm giác khi những xúc tua ấy ngọ ngậy trong miệng ấy thật không dễ chịu chút nào.

5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

2. Thịt ngựa sống

Ở Nhật, món ăn này được gọi là Basashi. Ở quốc gia này, việc ăn thịt ngựa tươi là điều phổ biến và hương vị của nó được mô tả giống với sushi, còn với du khách, đây là món mới và người ta sẽ phải chút thời gian để suy nghĩ xem có nên thử món ấy hay không.

5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

3. Natto

Món ăn này có tên gọi là Natto, được làm từ đậu nành lên men và ăn cùng nước tương. Được xem là món ăn đặc trưng nhưng natto khá nặng mùi và nhớt bởi vậy không phải ai cũng ăn được món này, đặc biệt với khác nước ngoài. Tuy nhiên những người đã ăn được rồi lại rất nghiện hương vị của Natto.

5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

4. Châu chấu hầm

Inago no Tsukudani, món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu nành ngọt. Mặc dù nhìn rất không hề ngon mắt nhưng một khi đã đủ dũng cảm nếm món ăn này bạn sẽ không dừng lại được.

5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

5. Tinh hoàn cá

Món ăn này được gọi trong tiếng Nhật là shirako, được làm từ tinh hoàn của những con cá đực và cũng được xem là một món ăn khá có tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, đây không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn tinh hoàn cá còn sống.

5 món ăn kinh dị nhất của người Nhật

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.