5 lý do nên mặc guu váy cưới vintage

53
5 lý do nên mặc guu váy cưới vintage

Lê Khanh

Hầu hết các mẫu váy cổ điển không cầu kỳ ở kiểu dáng, ít họa tiết nên tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với những thiết kế váy cưới hiện đại.

Nhà thiết kế lừng danh người Pháp, Yves Saint Laurent, từng nói: “Thời trang chỉ là nhất thời, phong cách mới là vĩnh cửu”. Cô dâu không nhất thiết phải chạy theo các mốt váy cưới mới nhất, những xu hướng thời thượng mới trở nên hoàn hảo trong ngày cưới. Hãy chọn kiểu váy hợp với phong cách của mình, che được khuyết điểm và làm nổi bật những nơi khiến bạn tự tin.

Phong cách váy cưới cổ điển, lấy cảm hứng từ thời trang những năm 1970, đề cao sự sang trọng, tinh tế và thiết kế đơn giản, tiện dụng. Dưới đây là những lý do bạn nên thử váy cưới vintage cổ điển:

5 lý do nên mặc guu váy cưới vintage

1. Độc đáo

Mỗi chiếc váy vintage được thiết kế dựa trên sự sáng tạo và ngẫu hứng nên ít khi lặp lại kiểu dáng. Phong cách thời trang từ những năm 1920 đến nay đều mang nhiều khác biệt qua mỗi thời kỳ, vì thế kiểu dáng váy biến đổi không ngừng. Khi lựa chọn váy cưới dựa theo phong cách thời trang của từng năm, bạn sẽ có một chiếc váy khác biệt, độc đáo.

2. Không cần quan tâm đến xu hướng thời trang

Thay vì chỉ chăm chăm tìm kiếm các thông tin về xu hướng mới nhất, những kiểu dáng đang thịnh hành thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách phong cách cổ điển. Từ đó, cô dâu sẽ khám phá được thêm về phong cách của riêng mình, về cách khoe vóc dáng, tôn vinh đường cong nhờ váy áo.

5 lý do nên mặc guu váy cưới vintage

3. Váy được thực hiện thủ công

Hầu hết những chiếc váy vintage được may hoàn toàn thủ công, nhất là quá trình đính ren tỉ mẩn. Thay vì mặc một chiếc váy sản xuất hàng loạt, theo kiểu công nghiệp, bạn sẽ được sở hữu chiếc váy được chú ý đến từng chi tiết nếu chọn váy vintage.

4. Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các mẫu váy cổ điển không cầu kỳ ở kiểu dáng, ít họa tiết nên tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với những thiết kế váy cưới hiện đại. Hơn nữa, vì nhiều cô dâu khác chạy theo xu hướng mới nên sẽ ít để ý đến váy cổ điển, các nhà cung cấp sẽ không thể đẩy giá lên quá cao.

5 lý do nên mặc guu váy cưới vintage

5. Phù hợp nhiều vóc dáng

Từng thời kỳ khác nhau lại có những loại hình váy cưới phù hợp với từng vóc dáng cụ thể. Ví dụ:

– Váy mềm rủ, hạ eo trễ của những năm 1920: Phù hợp với những cô dâu mảnh mai, có vòng ba nhỏ.

– Váy xếp chéo cổ hoặc vai của những năm 1930: Hoàn hảo cho cô dâu cao, đường cong gợi cảm.

– Những mẫu áo cưới kiểu ball gowns (váy bồng) của những năm 1950: Dành cho cô dâu có số đo ba vòng hoàn hảo.

Thái An

Ảnh: M.W.D

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.