5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

21
5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

Love

Làm thế nào để yên tâm chi tiêu mua sắm thoải mái mà tiết kiệm không lo các vấn nạn hàng kém chất lượng, tăng giả nhân dịp Tết? Hãy cùng GUU điểm qua 5 kinh nghiệm chi tiêu mùa Tết nhé.

1. Chọn nơi có thể mua sắm tất cả đồ cần thiết một lúc

5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

Nếu cảm thấy phải đi lại quá nhiều nơi để có những thứ bạn cần, hãy cân nhắc càng ít địa điểm càng tốt. Như vậy bạn sẽ giảm bớt được chi phí đi lại, ùn tắc. Chưa kể các siêu thị, trung tâm thương mại lớn thường có chương trình giảm giá khi mua theo gói, mua số lượng lớn. Hiện đa phần các hệ thống siêu thị đều có các loại hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng, lễ tết, quà biếu; đặc sản vùng miền; các loại thực phẩm Tết, nhất là các loại trái cây, bánh kẹo, rượu bia và nước giải khát, đảm bảo luôn luôn có đủ hàng phục vụ nhu cầu mua sắm tăng đột biến của người tiêu dùng trước, trong và sau Tết.

2. An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn cần được đặt lên hàng đầu

5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

Không thể vì tham rẻ mà quên mất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nếu không tiền thuốc còn tốn kém gấp nhiều lần số tiền tiết kiệm được. Gần như 95% hàng hóa tại siêu thị là hàng Việt Nam chất lượng cao do các nhà sản xuất, các nhà cung cấp lớn, có uy tín trên toàn quốc cung ứng có chất lượng được kiểm soát chặt chẽ theo các quy định của cơ quan chức năng. Mọi người nên đến các địa chỉ uy tín, có dán nhãn nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng.

3. Điểm bán hàng bình ổn giá là một lựa chọn không tồi

Vào dịp Tết, nhu cầu mua sắm tăng cao, giá cả hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm cũng theo đó mà leo thang. Để đảm bảo túi tiền của mình khi mua sắm Tết, người dân thường có xu hướng tìm đến các điểm bán hàng bình ổn giá, đặc biệt là với các mặt hàng bình dân, không cần quá chất lượng.

5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

4. Để ý khuyến mại

Vào mùa Lễ Tết cuối năm, rất nhiều cửa hàng, siêu thị có chương trình khuyến mãi với mức giảm giá sâu (lên đến 50-70%). Đặc biệt là các siêu thị đều có hệ thống thẻ thành viên. Vì vậy nếu bạn chưa có thì bây giờ là lúc tốt nhất để đăng ký thẻ, tranh thủ hưởng những ưu đãi dành cho thành viên của các hệ thống bán lẻ.

5. Chọn lựa các nơi cung cấp dịch vụ đóng gói, vận chuyển tại chỗ

5 kinh nghiệm chi tiêu hiệu quả cho mua sắm mùa Tết

Đi chợ ngày Tết cũng là nổi kinh hoàng của nhiều chi em, ngán ngẫm cảnh chen lấn nhau giữa trời nắng nóng, không gian chật chội các chị em không thể lựa chọn được món hàng mình hài lòng, và sau khi mua nhiều mặt hàng, việc xách hàng cồng kềnh chở về nhà cũng làm đau đầu các chị em và cả mấy anh chồng đi theo. Vì vậy một số hệ thống siêu thị cung cấp dịch vụ đóng gói tại chỗ và vận chuyển về tận nhà cho khách hàng. Mọi người sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.