5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

68
5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Hoài My

Với 5 cách làm khác nhau và không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay 5 chiếc vòng tay thật thời trang và cá tính đấy.

Với những nguyên liệu đơn giản như chỉ cotton, dây cotton cỡ lớn, dây xích,… cùng với kim và chỉ là bạn đã có thể bắt tay vào làm ngay cho mình những chiếc vòng cá tính để kết hợp với các loại trang phục.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Kiểu 1

Đối với kiểu vòng tay khá đơn giản như thế này bạn cần chuẩn bị sẵn 3 – 4 cuộn chỉ màu khác nhau và một đoạn dây cotton dài 15 – 17cm.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Đầu tiên, may tạo khoen gài ở đầu sợi dây như hình. Sau đó, quấn sợi chỉ màu vòng quanh thân sợi dây cotton mà bạn đã chuẩn bị ban đầu. Bạn hãy quấn tiếp những màu chỉ khác, mỗi đoạn màu khoảng từ 2 – 3cm là đẹp nhất. Sau khi đã quấn gần hết đoạn dây cotton, hãy để chừa một đoạn 2 – 3cm để làm khoen như ban đầu và chiếc khoen này phải nhỏ hơn một chút để có thể gài cùng với chiếc khoen ban đầu.

Kiểu 2

Vẫn là cách làm tương tự nhưng khác một chút về phần nguyên liệu. Bạn mua thêm một chuỗi hạt đá (có rất nhiều kích cỡ để bạn chọn lựa). Và tất nhiên bạn sẽ cần một cuộn chỉ màu thật đẹp và một sợi dây cotton có màu sắc thật bắt mắt.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Ban đầu, dùng kim may tay tạo khoen như kiểu 1. Sau đó, đặt chuỗi hạt đá lên trên sợi dây cotton và bắt đầu quấn chỉ buộc chặt cả hai. Lưu ý: mỗi khoảng trống của chuỗi hạt đá sẽ được quấn 3 vòng chỉ các bạn nhé!. Vừa thẩm mĩ mà lại đảm bảo độ chắc chắn cho chiếc vòng. Làm đến hết chiều dài và chừa lại một đoạn dây cotton (2 – 3cm) để tạo khoen kết thúc.

Kiểu 3

Đối với kiểu vòng khá phổ biến này bạn chỉ cần chuẩn bị một đoạn dây hạt cườm ánh kim, dây cotton, chỉ và kim. Cách làm tương tự như kiểu 2.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Kiểu 4

Chiếc vòng kiểu nữ tính và lạ mắt như thế này đang rất được các bạn gái yêu thích. Chỉ cần một đoạn dây xích và một đoạn vải in hoa văn đẹp là đủ.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Bạn hãy khéo léo chọn cho mình một đoạn vải 5x20cm thật đẹp và có màu sắc họa tiết bắt mắt. Sau đó, luồn qua các mắt dây xích, khoảng cách là đều  nhau cỡ từ 3 – 4cm (như hình). Cuối cùng, buộc chặt hai đầu thế là đã xong một chiếc vòng tay trong vòng chưa đầy 5 phút.

Kiểu 5

Những chiếc vòng kiểu này rất thu hút các cô gái trẻ bởi đó là sự kết hợp đa dạng về màu sắc và khá đơn giản để thực hiện. Để làm được một chiếc vòng như thế này bạn cần 3 cuộn chỉ màu khác nhau, một đoạn dây xích, khóa gài hai đầu và cả một cây kim móc.

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Thoạt đầu, bạn chọn lấy 3 màu chỉ, mỗi màu từ 3 – 5 sợi dài 15-17cm. Sau đó, buộc chặt một đầu và chia làm 3 phần bằng nhau. Luồn vào dây xích theo kiểu thắt bím tóc (như hình). Lưu ý: hãy tận dụng cây kim móc để kéo những sợi dây của bạn ra khỏi mỗi mắc xích một cách dễ dàng hơn. Cuối cùng, gắn khóa móc vào hai đầu thì chiếc vòng tay của bạn đã hoàn thiện rồi!

5 kiểu vòng tay tự chế "độc" và cá tính

Bạn thấy đấy, với 5 cách đơn giản trên bạn có thể nhanh chóng tự làm những chiếc vòng cho mình hoặc để tặng  bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.