5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

9
5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

Tường Vi

Phương pháp wax lông đem lại kết quả cao, tuy nhiên nhiều quý cô lại cảm thấy sợ sệt vì sợ đau.

Wax lông là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, và nhất là khi mùa hè với biển xanh cùng những bộ bikini đang vẫy gọi thì phái đẹp lại càng quan tâm tới việc tẩy lông. Tuy nhiên, trong tất cả các  vùng da, việc tẩy lông ở vùng bikini là đau đớn và ít người dám thực hiện nhất. Nếu bạn vẫn muốn thử tẩy lông ở vùng này, 5 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn trải qua việc này với ít đau đớn hơn hẳn  mà kết quả đem lại vẫn rất tuyệt vời.

1. Chọn hình thức wax

Với vùng da mỏng và nhạy cảm đặc thù, bạn sẽ cần một phương pháp wax lông nhẹ nhàng hơn như hard wax- dùng chính phần sáp bôi trên da để giật lên mà không dùng tới miếng vải chuyên dụng. Phương pháp này giúp lấy ra những sợi lông mà không lam da bị đau đớn nhiều. Bạn có thể ra spa để được hard wax đúng cách hoặc tự làm nếu đã có kinh nghiệm.

5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

2. Không uống cà phê trước khi wax

Các chất có khả năng kích thích thần kinh như caffein sẽ làm các khả năng cảm nhận của bạn nhạy cảm hơn và bạn cũng sẽ thấy đau nhiều hơn. Bởi vậy, bạn không nên uống cà phê hay trà trước khi wax để tránh việc này xảy ra.

3. Ngâm da trong nước

Ngâm nước vùng da cần tẩy lông trước khi wax sẽ giúp các sợi lông mềm và dễ tẩy hơn. Bạn có thể tắm trước khi đi tẩy lông vùng bikini và hãy nhớ ngâm mình trong nước khoảng 20 phút để da và lông thực sự mềm.

5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

4. Uống thuốc giảm đau trước khi wax

Việc này có thể đem tới sự khác biệt lớn về việc cảm nhận đau đớn khi wax. Uống thuốc aspirin hoặc ibuprofen 45-60 phút trước khi bắt đầu wax để thuốc giảm đau kịp phát huy tác dụng. Đây là điều các chuyên gia về wax khuyên khách hàng nên thực hiện nếu muốn giảm đau đớn khi tẩy lông.

5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

5. Chọn đúng thời điểm wax

Tuần trước kỳ kinh nguyệt bạn sẽ cảm thấy nhạy cảm với sự đau đớn hơn bình thường và không nên wax ngay thời điểm này. Thời điểm lý tưởng nhất là trong vòng 1 tuần sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt- khi khả năng chịu đau ở mức cao nhất. Về thời điểm wax lại lông, thời gian giữa 2 lần wax càng nhiều bạn sẽ càng dễ phải chịu đau vì lông dày và nhiều thì sự đau đớn càng tăng. Thời gian lý tưởng giữa 2 lần wax là  khoảng 5 tuần khi lông vẫn chưa hoàn toàn mọc lại. Bạn càng chăm wax, lông mọc lại sẽ càng mềm và ít hơn, quá trình wax cũng diễn ra dễ dàng hơn.

5 bí kíp giúp loại bỏ đau đớn khi waxing ngày hè

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.