200km/h trên một con đường lầm lạc

27
200km/h trên một con đường lầm lạc

Truc Le

"Lena và Julia mãi mãi là cặp đôi đồng tính nữ thần thánh trong lòng tôi"

Ra mắt thị trường âm nhạc thế giới/ Việt Nam khoảng những năm 2003 & 2004 khi sự thống trị của các nhóm nhạc nam nữ đang dần đi vào bão hòa với những sản phẩm âm nhạc dường như nhàn nhạt, không bản sắc; t.A.T.u bỗng nhiên trở thành một cái tên đầy sức hấp dẫn ma mị với thể loại electro pha lẫn tí rock nhẹ cùng giọng hát mỏng tang cao vút của ca sĩ. Nhưng sức hút ngoài việc phát ra từ dòng nhạc khá dễ nghe còn từ tin đồn mập mờ về xu hướng giới tính của hai nàng thơ người Nga – hai ca sĩ chính của nhóm.

200km/h trên một con đường lầm lạc

Nhà sản xuất âm nhạc lẫn ông bầu không hề đưa ra bất kỳ sự xác nhận nào về việc này mà chỉ thống nhất xây dựng hình ảnh của t.A.T.u như một cặp đôi đồng tính nữ (lesbian) thực thụ. Chính những bìa đĩa ướt át mơn trớn của hai cô gái tuổi vị thành niên mỏng manh khiến ai cũng dễ dàng liên tưởng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều, những ca từ đau buồn thể hiện sự lầm lạc trong tư tưởng và suy nghĩ, những âm điệu nổi loạn như muốn thoát khỏi định kiến xã hội, những từ khóa đầy tính nhục dục… là điểm nhấn cho thứ âm nhạc có phần ma mị mà cặp đôi này theo đuổi.

Bắt đầu từ đây, chúng ta hãy hứa với nhau

Tôi và em, hãy thành thật với nhau nào

Chúng ta sẽ chạy trốn và không gì có thể ngăn cản

Cho dù bầu trời cao có sụp đổ, ngay lúc này

(Not gonna get us)

Xinh đẹp

Dịu dàng

Mềm mại

Tại sao em lại nhìn xuyên qua tôi và thầm nghĩ “Không”

Tôi không thể nào phủ nhận những cảm xúc của mình

Đang một ngày lớn dần lên về em

Tôi vẫn cố gắng tin tưởng

Cố gắng tiếp tục mơ mộng

Và mỗi khi nhìn thấy em

Tôi lại càng thêm khao khát

Được kéo em lại gần mình

Gần hơn nữa

Gần hơn nữa

(Malchik Gay)

Nhưng tin đồn mãi mãi là tin đồn, một khi người trong cuộc vẫn chưa đứng ra khẳng định thì những sự thật vẫn chỉ là suy đoán. Là do bạn cho rằng như thế, là bạn ngộ nhận chứ người ta có khi nào nói đó là sự thật.

200km/h trên một con đường lầm lạc

Một ngày đẹp trời Julia bỗng có thai cùng bạn trai lâu năm của cô nàng, dập tan biết bao mộng đẹp và sự hâm mô nhiệt cuồng của cộng đồng lesbian (lẫn không lesbian). Hai nàng ấy không yêu nhau, họ chỉ là bạn thân bạn tốt, hai con người cùng chí hướng trong lý tưởng âm nhạc. Hình ảnh mà nhà sản xuất cố tình gây dựng chỉ nhằm tạo scandal (một scandal rất hay, rất ổn) nhằm chắp cánh cho đứa con tinh thần của mình mà thôi.

t.A.T.u hậu tin đồn lesbian trong tâm trí tôi tưởng chừng như tan biến, t.A.T.u hậu tin đồn lesbian trong tôi như một M2M phiên bản Nga pha chút nổi loạn bốc đồng của tuổi cập kê học trò dở hơi. Mọi thứ trở nên vô nghĩa, như việc bạn không biết mình sống để làm gì, như thể bạn đấu tranh là để làm gì. Khi mọi thứ chỉ là vô nghĩa.

Có bao giờ chúng ta cùng nhau đi xa đến dường này

Em chạm vào tay tôi và khởi động xe

Và lần đầu tiên trong cuộc đời mình

Tôi khóc

Chúng ta có thật sự đang ở cùng nhau?

Chúng ta có thật sự thuộc về nhau

Ở một nơi nào đó khi không gì là sai trái

Và như những ngôi sao trên bầu trời kia chúng ta thiêu sáng

Những dặm đường…

(Stars)

Và thật sự vậy, Lena và Julia sau khi chia tay nhau để thực hiện những dự án của riêng mình. Họ không làm nên trò trống gì cả, vì cái bóng t.A.T.u quá lớn quá sâu đậm trong lòng mọi người. Lena không còn là Lena, Julia không còn là Julia. Thiếu vắng nhau họ chẳng là gì cả, chẳng là gì…

200km/h trên con đường lầm lạc (200km/h in the wrong lane) album đầu tay của t.A.U.t vẫn đó trong lòng tôi, dù biết rằng cuộc vui nào không tàn, có tình cảm nào là vĩnh cữu nhưng tôi vẫn mãi nhớ về ngày xưa ấy, với tốc độ 200km/h trên con đường lầm lạc để tìm kiếm những thứ thuộc về mình, để nhớ mình vẫn sống, vẫn hoài trông ngóng bản thân một lần được giải phóng.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.