12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P2)

19
12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P2)

Dare

Có thể bạn đang mắc sai lầm trong trang điểm mà bạn không nhận ra.

6. Kẻ lông mày bằng chì

Một cặp lông mày kẻ chì nhìn sẽ thật giả tạo và kỳ quái, tuy nhiên có đến một phần ba phụ nữ hiện đại vẫn luôn kẻ chì lông mày. Eva.vn gợi ý bạn phương cách sau: một chút phấn tạo khối cùng màu tóc của bạn và một bàn chải nhỏ để chải lên lông mày. Bạn cứ thử xem, cách này cực kì hiệu quả. 

12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P2)

Kẻ lông mày bằng chì đã quá lỗi thời, hãy dùng chút phấn tạo khối cùng mày tóc rồi dặm bằng chổi hoặc bàn chải nhỏ, lông mày bạn sẽ đẹp hơn nhiều.

5. Che khuyết điểm sau phấn phủ

Có lẽ đây là một quán tính và bạn khó có thể sửa. Dù theo nguyên tắc, kem che khuyết điểm nên dùng sau kem nền và trước phấn phủ. Nhưng không sao, hãy tiếp tục rèn tay nghề trang điểm và bạn sẽ nhận thấy rằng nếu khéo léo, bạn có thể dùng phấn che khuyết điểm sau khi đánh phấn phủ mà vẫn đẹp. Điều cần nhớ là nếu bạn cần tán sản phẩm che khuyết điểm thật khéo léo để không bị dày và bết, không lộ rõ đường biên của vùng bạn vừa “chấm chấm, giặm giặm”.

4. Đeo lông mi giả quá dầy

Đeo cặp lông mi giả to dầy vào ban ngày sẽ biến khuôn mặt của bạn thành mặt cô dâu hay nghệ sĩ sân khấu. Đây là lỗi của khá nhiều người thích trang điểm “mạnh tay”. Lông mi giả chỉ dành cho những sự kiện lớn hoặc tiệc tùng, không thích hợp với môi trường công sở. Tuy nhiên bạn có thể chọn loại mi thật tự nhiên, dùng kéo cắt bớt một nửa chân mi giả trước khi dán để không bị lộ rõ đường dán. Quan trọng nhất, đừng chọn đôi mi giả quá dài so với mi mắt của bạn. Loại mi giả sợi mảnh hoặc loại mi chùm cũng khá tự nhiên, bạn có thể tham khảo các tư vấn viên ở cửa hàng mỹ phẩm để có lựa chọn tốt nhất.

12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P2)

Mi giả quá dầy sẽ khiến đôi mắt bạn bị trĩu nặng, mất tự nhiên.

3. Thoa trực tiếp kem dưỡng mắt vào mi dưới

Kem dưỡng mắt có xu hướng bị tăng theo nhiệt độ cơ thể, thấm qua da và di chuyển vào vùng mắt. Theo đó nó sẽ gây kích ứng làm sưng và tạo bọng mắt. Vì vậy, hãy lấy một ít kem và làm ấm nó trên ngón tay áp út của bạn rồi mới thoa nhẹ nhàng từ vùng hốc mắt ra phía ngoài mí.

2. Để khuôn mặt bóng dầu

Một lỗi nữa mà nhiều bạn phải mắc phải đó là ít dùng giấy thấm dầu hay giặm phấn khiến da bị bóng loáng. Nếu da bạn đổ nhiều dầu và bạn quá lười việc thường xuyên dặm phấn, bạn cần kỵ màu nền quá trắng. Hãy dùng màu kem, phấn tạo nền có màu tự nhiên (thường có chữ “natural” trên vỏ sản phẩm) hoặc phấn bột khoáng (mineral) vốn là loại hút dầu và cho màu da tự nhiên.

12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P2)

Nên thủ sẵn giấy thấm dầu bên mình hoặc dặm phấn bột nếu da bạn thường xuyên đổ dầu.

1. Trang điểm óng ánh quá mức

Chỉ những cô bé 14 tuổi mới nên trang điểm óng ánh, còn chúng ta thì không, sẽ thật tệ khi gặp bạn trong khoảnh khắc như vậy. Nếu bạn vẫn thích trang điểm theo style đó, chỉ nên dùng một chút phấn phủ có nhũ thật nhẹ.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.