12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

13
12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

Thu Hằng

Cuộc đời không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cứ phải dẫm đạp lên gai. Có những cách để loại trừ bớt gai góc, giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Để cuộc sống tốt đẹp, đôi khi bạn phải đi đường tắt, phải có mẹo. Hy vọng 12 mẹo dưới đây sẽ bổ túc cho bạn một chút kỹ năng sống cần thiết:

1. Nhặt mảnh vỡ thủy tinh bằng lát bánh mì

Đừng sợ bị đứt tay khi nhặt những mảnh vỡ tung tóe trên sàn nhà. Thay vì dùng chổi hoặc tay trần, bạn hãy dùng lát bánh mì. Độ dai của bánh mì sẽ giúp bạn nhặt những mảnh vỡ nhỏ nhất chỉ trong một nốt nhạc.

12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

Để phòng ngừa đứt tay, hãy dùng bánh mì để nhặt mảnh vỡ thủy tinh nhé.

2. Kiểm tra xem người ta có cung cấp cho bạn sai số điện thoại hay không

Nếu bạn nghi ngờ ai đó cho bừa mình một số điện thoại, hãy đọc lại số đó nhưng sai một chút. Nếu đối phương không nhận ra để chỉnh sửa, nghĩa là có thể họ đã cố tình cho bạn sai số ngay từ đầu.

3. Dùng vỏ chuối để làm trắng răng

Chà mặt trong vỏ chuối lên răng trong vài phút nếu bạn muốn làm trắng răng cấp tốc sau khi ăn thực phẩm có màu.

4. Đi thang máy thẳng đến tầng mong muốn

Nếu muốn đi thang máy thẳng đến tầng mong muốn mà không bị gián đoạn, bạn hãy đồng thời bấm nút đóng cửa và tầng mong muốn rồi giữ trong 5 giây. Thử ngay hôm nay nhé.

12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

Hãy đồng thời nhấn nút đóng cửa và tầng mong muốn, rồi giữ trong 5 giây.

5. Xác minh đối phương có cảm tình với bạn không

Đồng tử mắt của một người sẽ giãn nở 45% khi đối diện với người họ yêu. Do đó nếu muốn xác nhận tình cảm của một người, cứ nhìn thẳng vào mắt họ.

6. Hít thở để thư giãn

Để bắt đầu, bạn hãy thở mạnh ra. Sau đó hít vào trong 4 giây rồi nín thở trong 7 giây, sau đó thở ra trong 8 giây. Chỉ cần lặp lại vài lần là bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm ngay.

Cách nghe điện thoại an toàn khi ở ngoài đường.

7. Kiểm tra pin còn hay hết

Thả cục pin từ độ cao 15cm và quan sát. Nếu nó nảy lên một lần rồi rớt xuống, nghĩa là pin vẫn còn xài tốt. Nếu nó nảy lên vài lần rồi mới dừng lại, vậy thì vứt vào sọt rác thôi.

12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

Chỉ cần thả xuống sàn và kiểm tra độ nảy của pin.

8. Cạo lưỡi để đánh bay mùi hôi miệng

Dù đã đánh răng thường xuyên mà lưỡi vẫn hôi, vậy thì hãy lập tức đi cạo lưỡi thôi. Hầu hết vi khuẩn tập trung trên lưỡi và là nguyên nhân gây hơi thở “rau mùi”. 

9. Tìm thiết bị Android bị thất lạc

Nếu bạn chẳng biết đã quẳng điện thoại ở đâu, hãy vào một thiết bị nào đó và truy cập trang Google.com, tìm kiếm “Android device manager”. Vào trang web đầu tiên hiện ra, đăng nhập Gmail theo hướng dẫn, sau đó bấm vào mục Ring hoặc Play Sound, điện thoại của bạn sẽ reo lên ngay lập tức, và chuông sẽ đổ liên tục trong 5 phút. Tha hồ cho bạn tìm kiếm nhé.

10. Dùng kem đánh răng để loại bỏ vết mực

Chỉ cần chà kem đánh răng lên vùng ố mực và để khô một lúc, sau đó giặt sạch là vết mực sẽ biến ngay.

12 mẹo cần bổ túc ngay để cuộc sống dễ thở hơn

Kem đánh răng có khả năng đánh bay vết mực in trên quần áo.

11. Tài nguyên làm luận văn

Nếu muốn tìm kiếm các bài luận văn hay, bạn hãy truy cập trang scholar.google.com thay vì google.com.

12. Kiểm tra hơi thở của mình

Muốn biết hơi thở có mùi hay không, hãy liếm cổ tay và chờ 10 giây, sau đó đưa tay lên ngửi. Những gì bạn ngửi thấy chính là mùi mà người khác ngửi thấy từ hơi thở của bạn.

Hy vọng 12 mẹo trên sẽ giúp bạn xoay chuyển cuộc sống dễ dàng hơn. Những mẹo này đôi khi sách vở chẳng dạy bạn, chỉ là bạn rút ra được từ cuộc sống mà thôi. Tuổi đời càng dày thì hãy cố gắng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, như vậy mới gọi là “có lớn có khôn” bạn nhé.

Nguồn: Wittyfeed

Dũng Mạnh

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.