11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

16
11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

Love

Khi làm tóc trong ngày cưới, các cô dâu rất dễ mắc phải những sai lầm tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo cũng như tâm trạng của mình. Sau đây là 11 sai lầm phổ biến đó.

1. Dưỡng tóc quá đà

Một trong những sai lầm phổ biến của các cô dâu là sử dụng dầu xả ngay trước ngày làm tóc. Khi đó, tóc sẽ quá trơn mượt gây khó khăn cho việc tạo kiểu cũng như giữ nếp. Đó là lý do vì sao thợ làm tóc thường nhắc các cô dâu không nên gội đầu và sử dụng dầu xả trước ngày cưới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gội đầu, chỉ cần lưu ý bỏ qua bước dầu xả mà thôi.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

2. Không nói lên cảm giác của mình

Khi tiến hành làm tóc, đừng “im như thóc” nếu cảm thấy không hài lòng ở bất cứ điểm nào. Đó có thể là những chiếc cặp tăm bị ghim quá chặt làm bạn thấy đau đầu hay bạn không ưng với một số chi tiết nào đó… Bất kể là có vấn đề gì, bạn nên nói ngay với thợ làm tóc để họ có thể khắc phục cho bạn. Hãy yên tâm là họ sẽ không cảm thấy phật ý còn bạn thì đương nhiên là sẽ không phải hối tiếc về quyết định của mình.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

3. Nghĩ kiểu tóc vấn cao là bắt buộc

Không ít cô dâu nghĩ rằng trong ngày trọng đại, mình bắt buộc phải để kiểu tóc vấn cao. Đúng là tóc vấn cao là kiểu tóc được khá nhiều cô dâu chọn lựa nhưng nếu bạn cảm thấy nó không hợp với mình, bạn hoàn toàn có thể để kiểu tóc khác. Thử tưởng tượng xem bạn có thấy vui vẻ, phấn chấn được hay không khi thấy mình trông thật khá lạ, thậm chí vị già đi vì kiểu tóc vấn cao? Ngày nay, vẻ đẹp tự nhiên được đánh giá cao hơn cả, vì vậy, thay vì buộc mình phải diện kiểu tóc vấn cao khá thô cứng, hãy lựa chọn những kiểu tóc khác nhẹ nhàng hơn như xoăn bồng bềnh, tết vương miện…

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

4. Quá tham phụ kiện

Những phụ kiện trang trí cho tóc luôn có ma lực hấp dẫn khó cưỡng đối với các cô dâu. Tuy nhiên, bạn đừng vì ý nghĩ “càng nhiều càng nổi” mà trưng diện đủ thứ phụ kiện lên mái tóc của mình. Quá nhiều phụ kiện không chỉ làm bạn bị nặng đầu mà còn khiến diện mạo của bạn trở nên diêm dúa, kém tinh tế. Trong trường hợp này, bạn hãy áp dụng quy tắc “càng ít càng tốt” và chọn duy nhất một món phụ kiện cho tóc mà thôi.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

5. Để kiểu tóc tết quá đơn giản

Bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản và quyết định để kiểu tóc tết ba cơ bản trong đám cưới của mình? Đây là một phương án khá mạo hiểm bởi kiểu tóc tết quá đơn giản dễ khiến bạn trông giống một… nữ sinh hơn là một cô dâu dịu dàng, kiêu sa. Nếu bạn nhất định muốn để tóc tết, bạn có thể chọn những kiểu tết cầu kỳ hơn như tết thác nước, tết đuôi cá với phần lọn tóc được đánh rối.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

6. Thay đổi kiểu tóc ngay trước ngày làm tóc

Nếu bạn có ý định cắt xoẹt mái tóc dài quen thuộc của mình để chuyển sang những kiểu tóc ngắn cá tính hơn thì lời khuyên cho bạn là hãy làm việc đó trước ngày cưới vài tháng. Lý do là bởi bạn cần thời gian để làm quen với mái tóc mới của mình và cũng là để nghiên cứu xem nên biến hóa kiểu tóc mới đó như thế nào. Khi bạn hấp tấp thay đổi 180 độ kiểu tóc quen thuộc của mình chỉ vài ngày trước khi cưới, nhiều khả năng là bạn sẽ khóc ròng vì cảm thấy quá xa lạ với diện mạo của mình.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

7. Lạm dụng những lọn tóc quăn

Khi bạn chọn kiểu tóc vấn cao, bạn sẽ được “khuyến mại” thêm những lọn tóc rơi tự nhiên ở hai bên của khuôn mặt. Nếu bạn không muốn mình trông thật lỗi thời và diêm dúa, hãy mặc kệ những lọn tóc đó chứ đừng uốn chúng xoăn tít. Để những lọn tóc rơi tự nhiên, bạn không chỉ thấy thoải mái hơn mà có thể còn nhận được nhiều lời khen về phong cách tự nhiên, dịu dàng và không “làm quá” của mình.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

8. Nghĩ mình nhất thiết phải nhờ tới thợ làm tóc

Nếu bạn có năng khiếu trong việc làm tóc và từng không ít lần học theo những hướng dẫn làm tóc trên mạng, hãy vận dụng khả năng đó trong chính ngày cưới của mình. Bạn không thiếu kỹ năng, trên mạng lại có không ít những video huớng dẫn làm tóc vừa đẹp mắt vừa dễ làm, với tất cả những lý do đó, hãy tự tin trổ tài và bạn sẽ không phải thất vọng với kết quả. Chưa kể là bạn còn tiết kiệm được một khoản chi đáng kể cho thợ làm tóc chuyên nghiệp. Trong trường hợp bạn không biết làm tóc nhưng người bạn nào đó của bạn lại khá rành việc này, cũng đừng ngần ngại nhờ họ.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

9. Không chăm chút cho tóc trước ngày làm tóc

Khoảng một tháng trước ngày làm tóc, bạn nên chú ý tới việc chăm sóc cho mái tóc của mình. Tóc bạn càng khỏe đẹp bao nhiêu, việc làm tóc sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu và kết quả sau cùng cũng sẽ mỹ mãn hơn nhiều. Những gì bạn cần làm là hạn chế tối đa tác dụng nhiệt lên tóc như dùng máy uốn xoăn, máy là tóc hay dùng máy sấy quá lâu và chiều chuộng tóc với một số loại mặt nạ dành cho tóc như mặt nạ từ quả bơ, mặt nạ sữa chua…

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

10. Lạm dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc là trợ thủ không thể thiếu đối với bất kỳ cô dâu nào bởi nhờ có nó mà chúng ta có thể thoải mái vận động trong nhiều giờ liền mà không sợ tóc mình biến thành… tổ quạ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ nếu không muốn tóc mình cứng đờ một cục trên đầu và trông không tự nhiên chút nào.

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

11. Để kiểu tóc tết quá chặt

Những kiểu tóc tết cầu kỳ ngày càng được lòng nhiều cô dâu và dần trở thành kiểu tóc “đinh” trong mùa cưới. Nhưng bạn hãy nhớ rằng dù kiểu tóc đó có đẹp đến đâu, bạn cũng không nên tết quá chặt, quá căng da đầu bởi việc này sẽ khiến đầu bạn đau như búa bổ trong suốt thời gian lễ cưới diễn ra cũng như sau đó. 

11 sai lầm cô dâu nên chú ý tránh khi làm tóc

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.