10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

13
10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

Nguyen

Trang web du lịch Rough Guides đã đưa ra những gợi ý vô cùng hấp dẫn để các tín đồ du lịch có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ năm 2015.

1. Mỗi tháng hãy thực hiện một chuyến đi

Hẳn ai trong chúng ta cũng có giấc mơ xách vali lên để khám phá những hành trình “ra tấm, ra món”. Tuy nhiên, thời gian, công việc và tiền bạc khiến nhiều người không thể đạt được ước mơ của mình. Thế nhưng, đừng vì những giấc mơ lớn xa xôi mà bỏ qua điểm đến thực tế và gần gũi hơn. Hãy cố gắng dành thời gian để đi du lịch mỗi tháng một lần. Xung quanh thành phố nơi bạn sinh sống chắc chắn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà chỉ cần một chiếc xe máy bạn cũng có thể khám phá trong những ngày cuối tuần thảnh thơi.

2. Thử trải nghiệm homestay

Thay vì nghỉ ngơi trong các khách sạn đắt đỏ bạn có thể tìm đến những khu nhà của dân địa phương và ở đó để giảm chi phí. Ngoài ra loại hình homestay còn giúp bạn tận hưởng ẩm thực hay hiểu biết cặn kẽ hơn về vùng đất mới.

10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

3. Khám phá những điểm đến mới

Nếu như các thành phố lớn luôn hấp dẫn khách du lịch với những giá trị đã được khẳng định thì những điểm đến mới ít nổi tiếng cũng có thế mạnh của mình. Ví dụ khi đến những thành phố du lịch nổi tiếng, bạn phải đối mặt với sự đông đúc, ồn ào và chi phí cao thì ở một thành phố mới, ít tiếng tăm, bạn sẽ được tiếp cận với cuộc sống gần gũi của người địa phương và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn nhiều.

4. Đến một lễ hội đặc biệt

Chẳng có lý do để một người yêu du lịch như bạn không tìm đến những lễ hội đặc biệt trên thế giới trong năm 2015. Điều này không chỉ mang lại cho bạn những khoảng thời gian vui vẻ mà còn cho bạn những trải nghiệm mới lạ về điểm đến ấy. Những lễ hội độc đáo nhất có thể kể đến hiện nay là ném cà chua ở La Tomatina, Carnaval ở Brazil hay lễ hội băng Sapporo…

10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

5. Du lịch thân thiện

Trên thực tế việc du lịch bằng máy bay là một trong những yếu tố góp phần vào quá trình tăng chất thải khí nhà kính, khiến Trái đất biến đổi khí hậu. Bởi vậy nếu có thể, trong năm 2015 này bạn nên tăng cường sử dụng các phương tiện du lịch khác thay vì đi máy bay đối với các chuyến đi ngắn. 

6. Trải nghiệm du lịch độc đáo

Du lịch là quá trình nghỉ ngơi, thưởng thức những nét độc đáo ở những vùng đất mới. Ngoài ra bạn còn có thể nhân đôi niềm vui cho mình từ khi chưa bước chân đi bằng cách săn tìm những địa điểm nghỉ ngơi độc đáo. Đó có thể là kỳ nghỉ ở ngôi nhà trên cây hay nghỉ dưỡng dưới đáy biển. Sẽ có rất nhiều trải nghiệm chưa từng có đang chờ đón bạn đấy.

10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

7. Độc hành

Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch một mình thì có thể năm 2015 là thời điểm hợp lý để bắt đầu. Khi đi một mình bạn sẽ cảm nhận được sự tự do, độc lập và có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống với người dân địa phương.

8. Mở rộng khẩu vị

Trên đường du lịch, đừng ngần ngại mở rộng danh sách các món ăn có thể “chén” của bạn, miễn là nó không gây ngộ độc hay dị ứng. Bằng cố gắng đó, bạn có thể thưởng thức được nhiều hương vị địa phương độc đáo, thường nằm trong các món ăn đường phố vốn gần gũi và rẻ hơn hẳn so với những gì được bán trong các nhà hàng sang trọng.

10 trải nghiệm các "tín đồ" du lịch nên thử trong năm 2015

9. Ứng dụng công nghệ

Nếu là một người đam mê du lịch, bạn hãy bỏ thời gian để nghiên cứu những ứng dụng công nghệ mới nhất, chúng sẽ giúp ích nhiều cho chuyến đi của bạn. Đơn giản nhất là các ứng dụng định vị, bản đồ sẽ giúp bạn không phải khư khư tấm giấy trên tay mà vẫn nhận được những chỉ dẫn hữu ích nhất để không bị lạc khi đặt chân đến một thành phố xa lạ.

10. Học thêm ngoại ngữ

Theo hội đồng Anh, chỉ cần nắm được từ 5-10 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và khoảng 1.000 từ trong ngôn ngữ nào đó bạn có thể tự tin và an toàn khi giao tiếp ở một quốc gia xa lạ. Việc tự mình giao tiếp chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn hẳn so với phải nhờ hướng dẫn hay thông dịch viên.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.