10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

49
10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

Hoài My

Chúng tôi sẽ đưa ra những công dụng cũng như cách sử dụng cơ bản nhất của mascara để bạn có thể tường tận về loại mỹ phẩm đại trà này.

Mascara đã trở thành một người bạn thân thiết của một đôi mắt biết nói, nếu không có nó thì hầu như phái đẹp sẽ cảm thấy đôi mắt mình trở nên tẻ nhạt và không lôi cuốn. Vì thế, cho dù bạn đã từng sở hữu hay sử dụng mascara hay chưa thì cũng nên tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa ra những công dụng cũng như cách sử dụng cơ bản nhất của mascara để bạn có thể tường tận về loại mỹ phẩm đại trà này. 

1. Mascara cũng có hạn sử dụng

Dù điều này nghe có vẻ đáng buồn nhưng thực sự thì tuổi thọ trung bình của các loại mascara là khoảng 3-5 tháng, bởi vì nó cũng chỉ là một loại mỹ phẩm. Vì vậy sau khi mascara đã hết hạn thì đừng cố sử dụng vì mắt bạn sẽ rất dễ nhiễm khuẩn. 

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

2. Giữ lại chổi mascara

Sau khi đã thanh lý lọ mascara thì bạn có thể giữ lại chổi của lọ mascara này. Rửa sạch nó và dùng để chải lông mày, bạn sẽ thấy đây là một loại công cụ khá lý tưởng cho lông mày của mình đấy nhé. 

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

3. Tẩy trang lông mi trước khi đi ngủ

Dù cho bạn có mệt mỏi đến mức nào đi nữa thì cũng đừng quên tẩy trang cho đôi mắt được chuốt mascara trước khi đi ngủ. Để mascara trên lông mi của qua đêm sẽ gây hại ra nhiều tác hại mà bạn không biết. Khi mascara để qua đêm bị khô, nó có thể khiến lông mi của bạn bị rụng, và nhất là khi mascara bị vón cứng lại và rơi vào mắt có thể làm xước giác mạc của bạn trong khi bạn đang ngủ .

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

4. Dùng mascara làm dày mi

Chắc chắn khi sử dụng mascara bạn sẽ muốn hàng lông mi của mình dày hơn, dài hơn bình thường cho đôi mắt thêm quyến rũ lôi cuốn. Vậy thì hãy sử dụng tăm bông và phấn bột để dặm lên mí mắt trước khi chuốt mascara lên. Đảm bảo mascara của bạn sẽ bám chặt vào lông mi cũng như khiến lông mi dày hơn nhiều.

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

5. Dưỡng ẩm lông mi 

Bạn đừng bao giờ quên rằng lông mi là những sợi lông nhỏ, mảnh và cần được chăm sóc. Trước khi đi ngủ, sử dụng dầu ô liu để dưỡng ẩm lông mi hoặc bất cứ loại kem dưỡng ẩm nào dùng cho lông mi để cung cấp độ ẩm cần thiết cho lông mi khỏe mạnh sau những lần sử dụng mascara. Chú ý đừng để kem dưỡng ẩm chạm vào mắt.

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

6. Không dùng mascara không thấm nước hàng ngày

Mascara không thấm nước rất được ưa chuộng vào những ngày trời mưa, đi bơi hay bạn có thể yên tâm khóc ngon lành mà không sợ mascara bị lem, nhưng không nên sử dụng nó hàng ngày. Vì tẩy trang mascara không trôi, không thấm nước rất khó. Bạn phải thao tác mạnh và đôi khi điều này ảnh hưởng không ít đến lông mi của bạn, khiến chúng yếu hơn và dễ rụng. 

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

7. Giữ cho mắt mở

Để giữ cho mắt mở khi đang chải mascara thì có một mẹo nhỏ là hãy mở miệng. Dây chuyển phản ứng logic của cơ thể là khi bạn mở miệng thì mắt bạn sẽ không bị nhấp nháy và việc chuốt mascara trở nên dễ dàng hơn. 

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

8. Không làm nhòe mi mắt

Bạn không muốn có vết bẩn mascara trên mí mắt của bạn? Vậy thì hãy đặt một tấm card visit cũ hoặc muỗng nhựa trên mí mắt của bạn, ngay phía trên lông mi của bạn. Chuốt mascara ở vị trí này, và các nét mực dư thừa sẽ bám vào tấm card hoặc thìa thay vì bám mí mắt của bạn.

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

9. Định hình mascara

Sau khi đã hoàn thiện phần chuốt mascara thì hãy dùng mascara trong không màu chuốt lại một lần nữa để định hình cho lớp mascara vừa chải. Điều này sẽ giúp củng cố lông mi của bạn và bảo vệ mascara bị nhòe hoặc trôi.

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

10. Chọn đúng loại mascara cần dùng

Có rất nhiều loại mascara trên mạng, bạn phải tìm ra những loại mascara phù hợp với lông mi của bạn cũng như mục đích sử dụng. Bạn muốn chải mascara để kéo dài lông mi hay đẻ cuộn tròn, hoặc để làm dày mi? Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên tìm loại mascara thích hợp, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho đôi lông mi tuyệt đẹp.

10 điều có thể bạn chưa biết về mascra

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.