10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

6
10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Sky's XXX

10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp như một nhà trang điểm thực thụ.

1. Đầu tư vào các công cụ

Đối với các cô gái, việc đầu tư vào mua các công cụ cũng quan trọng như việc mua mỹ phẩm xịn hay có một kỹ năng trang điểm hoàn hảo vậy. Bạn sử dụng công cụ bình thường, bạn sẽ ổn thôi nhưng ngay khi bạn chuyển sang những “đồ nghề” xịn hơn, bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt. Thế nên, nếu bạn thực sự muốn make up như một chuyên gia, hãy đầu tư cho mình một bộ cọ xịn gồm 8 chiếc cơ bản:

– Cọ cho kem nền

– Cọ cho kem che khuyết điểm

– Cọ cho phấn bột

– Cọ đánh má

– Cọ trộn nhỏ

– Cọ dẹt đánh mắt

– Cọ vát để đánh góc mắt

– Cọ môi

Khi đã có đầy đủ “đồ nghề”, bạn cần biết cách sử dụng chúng cho đúng nhất. Ngón tay bạn càng đặt gần vùng đai bạc ở trên đầu cọ thì áp lực bạn đặt lên đầu cọ càng lớn và ngược lại. Nếu bạn muốn màu sắc được đồng đầu, hãy đặt ngón tay ở phần giữa của cây cọ. Một bí quyết khác đó là bạn có thể dễ dàng biến cọ phấn bột trở thành cọ dẹt, cọ vát bằng cách nắm tay vào phần lông của cọ và làm phẳng chúng.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

2. Mix primer với foudation

Bạn có thể thoa kem foudation đầy đủ hay có thể làm chúng mờ đi, trong hơn bằng cách pha với primer. Bạn có thể thấy ngạc nhiên bởi bạn biết rằng primer cần được thoa trước foundation. Nhưng đây là cách hoàn hảo để khiến foudation đều màu, che phủ tốt hơn mà nhìn không bị bí và dày. Với những người có da dầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem foudation nhưng nên dùng một miếng bọt biển để thoa chúng lên mặt. Bọt biển sẽ giúp hút lượng kem chính và loại bỏ dầu có trong foudation. Với da khô hoặc da hỗn hợp, bạn có thể dùng cọ đánh foudation và chấm kem lên da, tập trung và trung tâm khuôn mặt của bạn – nơi mà làn da có màu khác biệt nhất. Càng xa khỏi trung tâm khuôn mặt bạn càng cần ít foudation hơn.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

3. Xác định màu sắc của bạn

Chìa khóa để trở thành nghệ sĩ trang điểm thành công là có thể xác định được undertone và biết chọn màu ra sao để loại bỏ những sắc độ không mong muốn.Ví dụ, trên da mặt bạn tồn tại những đốm mụn đỏ ửng – đó là màu không mong muốn. Vậy làm thế nào để giấu chúng đi? Rất đơn giản, hãy chọn những màu đối diện trên bảng màu. Những màu này có tác dụng “triệt tiêu” lẫn nhau. Thế nên với mụn đỏ, hãy chọn kem khuyết điểm màu xanh lá, còn kem màu cam lại giúp giấu đi những vết nám xanh. Nếu bạn dùng kem màu be thường thấy, bạn chỉ khiến vùng đó trở nên lầy lội hơn mà thôi.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

4. Sửa lại hình dáng khuôn mặt của bạn

Bạn mặt vuông? Mặt tròn? Bạn ghét khuôn mặt của mình và chỉ vì sợ đau nên mới không dám viện đến dao kéo để có một khuôn mặt khác xinh đẹp hơn? Hãy lấy bộ cọ và hộp phấn đi nào vì thay vì tốn tiền và sự đau đớn vào các loại mỹ viện, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tình thế bằng mỹ phẩm.Hãy nhớ rõ điều này: Bất cứ cái gì sáng sẽ khiến khu vực đó trên mặt bạn nổi bật hơn, bất cứ cái gì tối sẽ khiến chúng nhỏ lại. Nếu bạn có khuôn mặt tròn và muốn khiến nó nhìn thon gọn hơn, hãy thoa bronzer hoặc một đến hai loại phấn có màu đậm hơn màu da của bạn ở 3 vùng: trên thái dương, phần gò má và cằm.Nếu bạn có gương mặt với phần trán to và rộng thì hãy dùng bronzer đánh đều quanh các cạnh bên ngoài của trán và vùng chân tóc để thu nhỏ lại.Nếu bạn có mũi tẹt hoặc cánh mũi to? Hãy đánh phấn bronzer màu tối từ chân mày xuống dọc cạnh sống mũi và dùng kem highlight tô điểm một chút lên ngay chính giữa mũi.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Nếu má của bạn hơi xệ xuống: Hãy thoa kem highlight lên vùng trên xương gò má cho đến dọc thái dương của bạn. Sau đó đánh má hồng trực tiếp lên xương gò má, dùng bronzer thoa đều gò má ngay dưới phần xương của bạn.Và nếu bạn muốn làm các đường nét của mình nổi bật hơn thì hãy chọn cho mình highlight lấp lánh, chúng sẽ phản chiếu ánh sáng nhiều nhất. Với bronzer, hãy chọn loại lì bởi chúng sẽ hấp thụ ánh sáng và tạo ra sự tương phản.

5. Khiến đôi mắt bạn nổi bật hơn bằng cách thay đổi dáng hình

Cũng giống như cách bạn dùng ánh sáng và bóng tối để thay đổi gương mặt, bạn có thể làm cách tương tự với mắt. Với đôi mắt quá to hoặc quá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể khiến chúng trở nên khác biệt chỉ với vài bước đơn giản.Nếu bạn có đôi mặt bé và hẹp: Hãy tô một đường liner màu đen ở 1 nửa đường mi trên và 1 nửa đường mi dưới sao cho chúng giao nhau ở góc ngoài của mắt.Nếu bạn có mí sụp: Hãy dùng những gì bạn biết về highlight để khiến đôi mắt của bạn tươi tắn hơn. Đầu tiên, highlight phằn mí mắt của bạn từ hướng trong ra hướng ngoài. Sau đó cho một ít màu tối vào vùng bạn muốn giấu đi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoa đều “ranh giới” giữa vùng tối và sáng của mắt.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Nếu bạn có mắt nhỏ: Hãy thoa eyeliner màu be ở vùng mí lót mi dưới, nó sẽ khiến đôi mắt bạn nhìn to hơn hơn. Sau đó, dùng chì đen kẻ liner ở cả mi trên và mi dưới rồi dùng cọ sạch thoa đều liner vừa kẻ với phấn mắt để nó tan đều từ trong ra ngoài. Và bạn cũng có thể dùng chì đen để tô mi lót phía trên của mắt. Nó giúp khiến đôi mắt dài hơn cũng như làm đôi mắt sắc sảo hơn, tạo cảm giác hàng mi dày hơn.

6.  Nghĩ khác về màu sắc

Bạn đã biết các màu khi đứng đối diện nhau trên bảng màu sẽ “triệt tiêu” lẫn nhau khi được pha lẫn? Vậy thì khi được đặt cạnh nhau, chúng sẽ làm nhau nổi bật và ấn tượng hơn. Ví dụ như:

Mắt xanh: Màu cam là màu đối lập với xanh, thế nên bất cứ loại kem phấn màu cam nào cũng sẽ giúp mắt xanh nổi bật hơn. 

Mắt xanh lá: Màu đỏ là màu đối lập với xanh lá, nhưng không có nghĩa là bạn phải dùng phấn màu đỏ chóe để tô mắt cho mình. Những màu như màu mận đậm, màu đỏ rượu vang hoặc có undertone màu đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Mắt nâu: Mắt nâu là màu trung tính nên có thể đẹp được với bất cứ sắc màu nào. Nhưng, đẹp và nổi bật nhất sẽ là màu xanh dương và tím.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

7. Kẻ liner đúng cách

Chúng ta thường kẻ liner bằng một đường duy nhất từ trong ra ngoài. Nhưng như vậy là sai. Đầu tiên, bạn kẻ một đường từ trong ra giữa mi mắt, sau đó bạn dừng lại, dặm thêm chì và kẻ tiếp một đường từ ngoài vào trong. Nếu bạn có ý định kẻ cả mi trên và mi dưới, hãy kẻ mi dưới trước bởi nó sẽ giúp xác định nơi mà bạn nên dừng lại khi kẻ mi trên.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

8. Sở hữu đôi môi Angelina Jolie

Bước 1: Thoa đều foudation cho môi bạn. Điều này sẽ giúp loại bỏ các sắc tố tự nhiên của đôi môi để giúp lên màu son chuẩn hơn. Nó cũng giúp đường viền môi hiện ra dễ dàng.

Bước 2: Dùng chì kẻ mắt màu trắng rồi kẻ nhẹ nhàng theo đường viền tự nhiên của môi. Bạn có thể khiến đôi môi bạn mỏng hơn hay dày hơn bằng cách kẻ bên trong hoặc ngoài viền môi.

Bước 3: Kẻ lại đường viền môi bằng chì kẻ môi có màu giống với màu son.

Bước 4: Thao son moi bằng cọ tô son theo chuyển động đi xuống. Đầu tiên là từ Cupid Bow xuống từng khóe môi, rồi từ khóe môi xuống phần giữa ở môi dưới.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Bước 5: Dùng foudation màu sáng thoa nhẹ ở vùng da xung quanh môi. Hãy nhớ rằng, màu sáng phản chiếu ánh sáng, thế nên khi dùng son màu sáng, bạn sẽ có đôi môi dày hơn. Màu tối lại hấp thụ ánh sáng nên nó khiến đôi môi nhỏ hơn. Cuối cùng, để thêm phần quyến rũ, đừng quên thoa một ít song bóng nhé. 9. Khiến lông mày nhìn thật hơnKhi kẻ lông mày, hãy nhớ kĩ là phần chân mày phía trong của bạn phải thẳng hàng với góc trong của mắt bạn. Bên cạnh đó, nhiều cô nàng thường khiến mình già đi bằng cách dùng chì kẻ lông màu màu quá tối. Thế nên, bạn có thể chọn cho mình chì kẻ có màu sắc sáng hơn, tốt hơn hết là sáng hơn vài độ so với màu tóc bạn.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Nếu bạn đang dung bột kẻ long mày: Hãy đánh bột từ góc ngoài của lông mày và tô sao cho ngược hướng lông mày mọc lên. Cách nay giúp lông mày nhìn tự nhiên hơn, long mày đều bột hơn chứ không bị bết dính.

10. Học cách che khuyết điểm bọng mắt

Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian để cầu kỳ che đi bọng mắt đáng ghét của mình. Có một cách như thế này: Với cọ che khuyết điểm, bạn lấy một chút kem concealer trùng với màu da của bạn và vẽ theo một đường chữ V từ góc trong đến góc ngoài của mặt. Sau đó, thoa đều phần kem đó lên da cho đến khi tiến sát vào phần giữa của mi dưới, nơi này bạn sẽ muốn thoa kem nhẹ nhàng hơn.

10 bí quyết trang điểm chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.